Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game (Phần 1)

Với một thế giới đa dạng sinh vật như trong Monster Hunter World, việc ghi nhớ thông tin chi tiết từng con quái là điều bất khả, nhưng nắm bắt điểm yếu của chúng nghe có vẻ dễ hơn

Với quá nhiều quái vật khác nhau góp mặt trong Monster Hunter: World, có thể sẽ rất khó để nhớ chính xác loại sát thương và tình trạng hiệu ứng nào là tương ứng với con nào, nhưng khai thác những điểm yếu này là rất quan trọng để hạ gục chúng. Trong khi người chơi có thể tìm cách tăng cường vũ khí và giáp trụ để có thêm lợi thế khi săn mồi, mối quan tâm chính dành cho các thợ săn nên là loại hình sát thương và trạng thái hiệu ứng àm mỗi con quái có khả năng chống lại yếu nhất. Trong Monster Hunter World, có 6 loại sát thương nguyên tố là Fire, Water, Thunder, Ice, Dragon và Blast, ngoài ra còn có 4 loại hiệu ứng trạng thái khác nhau có thể tác động lên con quái bao gồm: Choáng (Stun), Tê liệt (Paralysis), Ngủ (Sleep) và Nhiễm độc (Poison).

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1

Mỗi con quái trong game đều có điểm yếu với một số nguyên tố, và có khả năng kháng cự lại những thứ khác, và danh sách bên dưới được miêu tả chi tiết điểm yếu của từng con quái. Danh sách này được chia ra giữa quái thường và các sinh vật Elder Dragon trong game, vốn chỉ xuất hiện ở những màn sau của game. Tìm kiếm và hoàn thành các nhiệm vụ điều tra Elder Dragon có thể hơi khó nhằn, nên người chơi tốt nhất hãy đảm bảo khai thác điểm yếu của chúng một cách tối ưu nhất. 

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  2

Quái vật

Anjanath

Con quái vật Anjanath thở ra lửa có khả năng kháng cự với cả yếu tố Fire và Blast, vậy nên các thợ săn cần tránh cả hai loại sát thương đó khi đối đầu với nó. Anjanath cũng có khả năng kháng độc rất tốt, mặc dù những trạng thái hiệu ứng khác tác động đến nó một cách thông thường. Anjanath nhận sát thương mạnh nhất từ các đòn tấn công thuộc hệ nước, nguyên tố mà nó gần như không có khả năng kháng cự. Có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết cách hạ Anjanath tại ĐÂY.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  3

Barroth

Sát thương nổ (Blast) là người bạn tốt nhất của các thợ săn khi đối đầu với sinh vật này trong vùng Wildspire WastesBarroth tương đối khác biệt so với nhiều con quái khác trong Monster Hunter World, đó là khi nó bao bọc thân mình bằng một lớp bùn, khả năng kháng cự và khả năng chịu tổn thương của nó thay đổi. Nhưng Blast vẫn có tác dụng cao cho cả hai trường hợp.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  4

Khi Barroth giũ bỏ lớp bùn trên người, nó còn chịu sát thương từ Lửa, và miễn nhiễm với Nước, và khi bọc mình trong bùn thì hai cái đó đổi chỗ cho nhau. Trong cả hai hình thái, nó gần như miễn nhiễm với các đòn Sấm Sét, và kháng lại các đòn sát thương loại Rồng. Về hiệu ứng trạng thái, Barroth cực kì dễ bị dính độc và bị tê liệt, nhưng ngủ và choáng sẽ ít hiệu quả hơn.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  5

Bazelgeuse

Là một trong những con quái khỏe nhất trong Monster Hunter World, bên cạnh các Elder DragonBazelgeuse có một ít điểm yếu. Loại sát thương mạnh nhất lên nó là Sấm sét, và nó kháng lại Nước lẫn Nổ, cũng như trạng thái choáng. Các hiệu ứng trạng thái khác có thể tác động bình thường. Dựa vào tốc độ và các đòn lao tới bất ngờ của Bazelgeuse, các thợ săn nên trang bị kĩ lưỡng để khai thác điểm yếu của nó với Sấm Sét.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  6

Diablos

Còn được biết đến với tên gọi "Horned Tyrant", kẻ săn mồi hàng đầu của vùng Wildspire Wastes có thể tương đối khó hạ gục do thiên hướng gây ra những vụ nổ từ bên dưới lớp cát mà nó ẩn mình. Các thợ săn gặp rắc rối với con quái này có thể chuyển sang sát thương Băng, và trạng thái hiệu ứng tê liệt, cả hai loại gây tác động lớn nhất với Diablos. Hai loại sát thương nên tránh dùng là Lửa và Sấm sét vì nó kháng tất, và cũng đừng tìm cách gây ra hiệu ứng choáng, vì nó kháng luôn rồi.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  7

Black Diablos

Vốn dĩ là giống cái của Diablos, Black Diablos hung hăng hơn, và có cùng chỉ số kháng cự lẫn chịu sát thương như những con đực, nhưng ngoài ra nó còn có sức kháng cự cao trước những đòn sát thương loại Rồng. Các thợ săn đuổi theo con quái này nên khai thác điểm yếu dễ bị tê liệt của nó bằng cách dùng Shock Traps và những hiệu ứng khác.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  8

Dodogama

Con quái vật có khả năng phát nổ này gần như miễn nhiễm với Lửa, và có khả năng phòng ngự cao trước đòn Nổ và đòn đánh hệ Rồng. Nó chịu sát thương mạnh bởi những đòn hệ Sét, cũng như trạng thái dính độc. Nhưng Dodogama cũng chịu sát thương ở tất cả những hiệu ứng trạng thái khác, dĩ nhiên là với lượng sát thương thấp hơn. 

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  9

Great Girros

Ẩn mình trong các hang động của Rotten Vale, Great Girros có thể rất khó để đối phó, với khả năng "gọi hội" là những con Girros nhỏ hơn chiến đấu cùng với nó. Các thợ săn có ý định hạ gục một trong những con quái này cần trang bị những vũ khí hệ Nước, hoặc tìm cách gây ra hiệu ứng ngủ, vì Great Girros khá yếu khi chống lại hai tính chất này. Đừng nghĩ đến việc gây tê liệt hay tấn công bằng đòn đánh hệ Rồng và Sét, vì con quái này có sức kháng cự mạnh trước những đòn như vậy.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 1  10

(Còn tiếp...)

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang