Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game (Phần 2)

Tiếp tục đến với loạt bài về điểm yếu của từng con quái đáng phải lưu ý trong Monster Hunter World

[Xem lại Phần 1 tại đây]
Great Jagras

Là con quái đầu tiên các thợ săn được giao nhiệm vụ hạ gục trong Monster Hunter World, Great Jagras có độ kháng cự cao đối với những đòn sát thương hệ Nước, cũng như hệ Rồng. Tuy nhiên, ngoài hai thứ đó ra, nó yếu đi thấy rõ khi đối đầu với những nguyên tố còn lại, bao gồm Lửa và Nổ, cũng như toàn bộ 4 hiệu ứng trạng thái, mặc dù nhiều thợ săn cảm thấy không cần phải tung hết sức với một con quái tương đối yếu như thế này.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 2

Jyuratodus

Chia sẻ với Barroth vùng lãnh thổ ở vùng Wildspire Wastes là Jyuratodus, với một chút khác biệt về khả năng chống cự và chịu sát thương, tùy thuộc vào việc nó có đang đắp mình trong bùn hay không. Tại mọi thời điểm, con quái này kháng cự các đòn tấn công hệ Rồng, Băng và Nổ, cũng như hiệu ứng tê liệt, và cũng có thể bị choáng. Khi đắp mình trong bùn, Jyuratodus miễn nhiễm với Sét và Lửa, nhưng cực yếu khi chống lại sát thương hệ Nước. Khi lớp bùn bị phá vỡ, khả năng kháng Lửa giảm đi phần nào (nhưng vẫn còn đáng kể), trong khi tính dễ tổn thương với Sét và Nước của nó đổi cho nhau.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 2  2

Kulu-Ya-Ku

Tương tự Great Jagras, một con quái vật đầu game khác, có rất nhiều điểm yếu. Về cơ bản nó hầu như không kháng cự được bất kì thứ gì, và đặc biệt nhận sát thương mạnh nhất từ các đòn đánh hệ Nước.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 2  3

Lavasioth

Một chủng Jyuratodus trốn trong nham thạch, bao bọc thân thể với dung nham. Trong mọi màn chơi, con quái này khá yếu trước trạng thái nhiễm độc, và có khả năng chống lại trạng thái ngủ, cũng như các đòn sát thương hệ Rồng và Nổ. Khi lớp vỏ nham thạch của nó được cường hóa, khả năng kháng Lửa tăng rõ rệt, nhưng lại nhận nhiều sát thương với Băng và Sét. Các đòn sát thương Nước tương đối ổn khi chống lại Lavasioth, nhưng khi lớp vỏ của nó chưa được cường hóa, nó trở nên cực kì yếu trước đòn đánh hệ Nước

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 2  4

Legiana

Kẻ săn mồi của Coral Highlands, tốc độ và các đòn đánh bằng nước của Legiana có thể khiến nó trở nên khó đối phó. Những thợ săn gặp rắc rối với Legiana nên chuyển sang sát thương Sét, và trạng thái nhiễm độc, những thứ mà con quái này có khả năng kháng cự yếu. Nên tránh sát thương hệ Nước, Rồng và Băng, vì Legiana có khả năng kháng cực cao, một điều không lấy làm lạ.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 2  5

Odogaron

Con quái vật ác mộng mang hình hài của loài sói này còn là kẻ săn mồi của vùng Rotten Vale, cực kì hung hăng và cực kì nhanh nhẹn. Các thợ săn muốn nhanh chóng hạ gục nó nên sử dụng sát thương hệ Băng và trạng thái tê liệt, hai yếu tố mà Odogaron khá yếu. Tuy nhiên cần lưu ý con quái này có thể kháng Lửa, Nước Độc, và gần như miễn nhiễm với các đòn sát thương hệ Rồng.

Monster Hunter World: Điểm yếu mọi con quái trong game Phần 2  6

(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang