Ngưng hoạt động 2 năm trời, Battlefield 2142 đã có thể chơi trực tuyến trở lại

Nhờ vào nỗ lực của người hâm mộ, Battlefield 2142 gần như đã hồi sinh hoàn toàn phần chơi mạng

Tựa game Battlefield 2142 đã mất đi tính năng hỗ trợ chơi trực tuyến vào năm 2014 với việc GameSpy đóng cửa, vô tình "giết chết" tựa game. Giờ đây, người hâm mộ đã cố gắng mang tựa game này trở lại và có vẻ như đã thành công.

Ngưng hoạt động 2 năm trời, Battlefield 2142 đã có thể chơi trực tuyến trở lại

Được biết đến với cái tên Battlefield 2142 Revive, dự án của người hâm mộ đã phục hồi chức năng trực tuyến cho Battlefield 2142, tựa game bắn súng lấy bối cảnh tương lai ra mắt năm 2006. Theo số liệu thống kê trên trang web của Revive, hàng trăm người đang chơi ở bất kì thời điểm nào, với đỉnh điểm là hơn 600 người chơi cùng một lúc. Đó không phải là một con số quá lớn, nhưng với việc Battlefield 2142 Revive chỉ mới chơi được trong vài ngày, đó là quá đủ cho những trận đấu có 64 người chơi cùng lúc.

Ngưng hoạt động 2 năm trời, Battlefield 2142 đã có thể chơi trực tuyến trở lại 2

Bạn có thể tải về toàn bộ các file cần thiết để chơi từ website của Revive, bao gồm cả tựa game Battlefield 2142 cùng bản mở rộng của nó. Điều này làm dấy lên câu hỏi liệu EA có "để yên" cho dự án này tiếp tục phát triển hay không. Đã có nhiều nỗ lực khác được thực hiện nhằm mang Battlefield 2142 xuất hiện trở lại, một số dự án thành công hơn những cái khác, nhưng Battlefield 2142 xuất hiện như một cách khả thi nhất để chơi lại tựa game này.

Ngưng hoạt động 2 năm trời, Battlefield 2142 đã có thể chơi trực tuyến trở lại 3

Battlefield 2142 là phiên bản đầu tiên trong seri Battlefield lấy bối cảnh tương lai. Những người hâm mộ đã mong ngóng một phần tiếp theo được ra mắt. Battlefield 4 cũng đã "nhử" người hâm mô khi một con số 2143 có thể được tìm thấy trong một trong số các bản đồ của game (Battlefield 4 sau đó còn thêm vào một chế độ DLC lấy cảm hứng từ chế độ Titan, biểu tượng của Battlefield 2142). Nhưng tất cả suy đoán đã bị dập tắt khi Battlefield 1 ra mắt và lấy bối cảnh Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, lùi còn xa hơn so với những tựa game Battlefield tiền nhiệm.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang