Paladins khẳng định mình không phải là "Overwatch phiên bản dành cho nhà nghèo"

Dĩ nhiên không thể cấm cản nổi cộng đồng game thủ nghĩ rằng Paladins giống như một phiên bản ăn theo hoàn toàn miễn phí của Overwatch

Như các bạn đã biết, vào ngày 17/09 vừa qua, game online bắn súng MOBA miễn phí cực hot Paladins đã chính thức mở cửa open beta trên toàn thế giới thông qua hệ thống Steam. Tất nhiên game thủ Việt cũng có thể dễ dàng tham gia thông qua địa chỉ trang chủ:https://www.paladins.com/ hoặc trang steam:http://store.steampowered.com/app/444090/.

Paladins khẳng định mình không phải là "Overwatch phiên bản dành cho nhà nghèo"

Dĩ nhiên không thể cấm cản nổi cộng đồng game thủ nghĩ rằng Paladinsgiống như một phiên bản ăn theo hoàn toàn miễn phí của Overwatch, tựa game bắn súng làm mưa làm gió trong nhiều tháng qua của Blizzard. Điều này đã khiến cho giám đốc kinh doanh của Hi-Rez Studio, Todd Harris lên tiếng khẳng định lại về vấn đề này:

"Overwatch là một tựa game hay, nhưng nó không phải thứ tạo cảm hứng để làm ra Paladins. Phát triển game là một quá trình tương tác với những ý tưởng đã có từ những dự án game trước đó. Và ở trường hợp của những game bắn súng dạng MOBA, phải khẳng định Team Fortress 2 mới là tựa game đầu tiên và thành công nhất.

Từ hồi 2010 chúng tôi đã ra mắt một tựa game tên Global Agenda lấy cảm hứng từ TF2. Và Paladins được phát triển từ chính tựa game này chứ không phải Overwatch. Chính vì tựa game của Blizzard được quảng cáo quá mạnh nên người ta lầm tưởng chúng tôi sao chép, từ nhân vật mech có khẩu súng 6 nòng là Ruckus, cho đến nhân vật dùng băng để chặn đầu kẻ địch là Evie,..."

Paladins khẳng định mình không phải là "Overwatch phiên bản dành cho nhà nghèo"

Paladins là một game online bắn súng FPS miễn phí đến từ hãng Hi-Rez – những người đã tạo nên Smite, Tribes: Ascend và Global Agenda. Trong thời gian qua, chúng ta đã thấy sự phát triển của các game bắn súng bằng việc đưa nhiều lớp nhân vật vào trong game như Battleborn, Dirty Bomb và thành công nhất là Overwatch đến từ Blizzard.

Về cơ bản thì lối chơi của Paladins rất giống với Overwatch hay Team Fortress 2 khi game thủ cũng lựa chọn một tướng thuộc class nhất định và được 'thả' vào bản đồ để đấu đá với nhau theo kiểu MOBA điển hình. Nhiệm vụ của người chơi là chiếm các cứ điểm cần thiết trên map, sau đó tiến vào tiêu diệt căn cứ của team địch và tất nhiên là bảo vệ thành lũy phe mình.

Paladins khẳng định mình không phải là "Overwatch phiên bản dành cho nhà nghèo"

Ngay cả cách điều khiển nhân vật theo góc nhìn thứ nhất, di chuyển bằng các nút A, W, S, D, tấn công cơ bản bằng chuột trái, dùng skill bằng các nút Q, F, E, chuột phải... cũng gần như giống hệt với Overwatch. Tất nhiên, Paladins cũng có những khác biệt đặc trưng về skill, nhân vật cũng như map, độ giật của súng ống, hay đồ đạc của nhân vật. Song về cơ bản lối chơi thì 2 sản phẩm này có sự tương đồng cực lớn và rõ ràng game thủ có thể nhận ra chỉ qua một vài đoạn video gameplay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang