Thắng kiện bản quyền game, NetEase sẽ 'ẵm trọn' 50 tỉ đồng tiền bồi thường ?

'Ông lớn' NetEase sẽ có thể ôm về 15 triệu tệ (khoảng 50 tỉ đồng) tiền bồi thường trong vụ kiện bản quyền giữa Mộng Ảo Tây Du và Thần Võ...

Mới đây, làng game Trung Quốc lại tiếp tục xôn xao với vụ kiện bản quyền game online liên quan tới hai trò chơi khá "hút khách" ở thị trường tỉ dân:Mộng Ảo Tây Du (NetEase) và Thần Võ (DouYiWangLou). Người khởi kiện chính là "ông lớn" NetEase với lý do Thần Võ đã vi phạm bản quyền của Mộng Ảo Tây Du. Kết quả cuối cùng, vụ kiện kết thúc với phán quyết nghiêng về phía NetEase, theo đó, DouYiWangLou sẽ phải trả 15 triệu NDT tiền bồi thường (tương đương 50 tỉ đồng), tuy nhiên có vẻ như NetEase sẽ khó lòng nhận được "tiền tươi thóc thật" ngay lập tức.

NetEase ôm 50 tỉ nhờ thắng kiện

Phản ứng trước phán quyết này, đại diện DouYiWangLou ngậm ngùi cho biết:"Phán quyết lần này là một ngày đen tối trong lịch sử ngành game Trung Quốc".Các chuyên gia của hãng cũng chia sẻ thêm: "Trong vụ kiện này, NetEase đã dùng uy tín của họ để gây áp lực, nhắm thẳng vào tên kỹ năng, tên môn phái cũng như các mô tả kỹ năng trong game để kiện tụng bản quyền, tuy nhiên những môn phái/kỹ năng này đều lấy từ cốt truyện Tây Du Ký - sản phẩm văn học có giá trị chung cho nhân loại chứ không phải của riêng ai cả!"

NetEase ôm 50 tỉ nhờ thắng kiện

Hình ảnh trong Mộng Ảo Tây Du

NetEase ôm 50 tỉ nhờ thắng kiện

Còn đây là hình ảnh của Thần Võ

Phía DouYiWangLou cũng cho biết thêm rằng tất cả các kỹ năng/môn phái trong Mộng Ảo Tây Du của NetEase dù đăng ký bản quyền từ 2002 nhưng đến tận tháng 8.2015 mới hoàn thành toàn bộ sáng tác. Tuy nhiên ở thời điểm đó,Thần Võ đã hoàn thành và đi vào vận hành rồi. Chính vì những lý do đó, DouYiWangLou quyết định kháng cáo, thậm chí hãng này còn "đánh tiếng" nếu như kháng cáo của họ không có hiệu lực thì Tòa án sở hữu trí tuệ Quảng Châu sẽ chính là địa điểm tiếp theo mà 2 "ông lớn" ngành game Trung Quốc gặp nhau.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang