Người chơi Fortnite trên Switch sẽ không thể chơi tựa game này trên PS4

Một sự cố vô cùng đáng tiếc đã xảy ra khi những game thủ đăng kí tài khoản trên PS4 sẽ không thể tham gia trải nghiệm Fortnite trên hệ máy Switch được

Ngay trong sự kiện E3 2018 thì Nintendo đã chính thức công bố sẽ đưa tựa game sinh tồn đang rất ăn khách trong thời điểm hiện tại - Fortnite lên nền tảng của Nintendo Switch của hãng. Theo đó những game thủ đam mê tựa game Battle Royale này đã có thể tải game về ngay sau khi sự kiện của Nintendo kết thúc. Đa số người chơi sẽ có thể tham gia vào thế giới của Fortnite một các mượt mà, tuy nhiên một vài lỗi đã xảy ra đối với những người từng chơi tựa game này trên PS4 trước đây.

Đã chơi Fortnite trên PS4 đừng vội mua thêm Switch, bạn sẽ gặp phiền toái này đây - Ảnh 1.

Theo đí thì nếu bạn từng chơi Fortnite bằng tài khoản được tài trên những hệ máy như PC hay Xbox One thì vẫn có thể đăng nhập tựa game này thoải mái trên hệ máy Swtich, mọi thứ trong tài khoản của bạn vẫn được giữ nguyên trạng. Tuy nhiên nếu bạn đang nhập vào game bằng tài khoản trên PS4 thì bạn sẽ không thể dùng tài khoản đó để đăng nhập trên Switch được và ngược lại.

Đã chơi Fortnite trên PS4 đừng vội mua thêm Switch, bạn sẽ gặp phiền toái này đây - Ảnh 2.

Đây là một điều khá phiền toái với những game thủ sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để chơi game. Xbox One trước đó cũng gặp phải tình cảnh tương tự khi những game thủ chơi game trên nền tảng này lại không thể chơi game được trên PS4. Chính sách của PlayStation là đóng cửa nền tảng của mình và không "giao du" với những máy chơi game console khác, thứ mà họ được chơi chung chỉ là PC hay điện thoại/máy tính bảng mà thôi.

Đã chơi Fortnite trên PS4 đừng vội mua thêm Switch, bạn sẽ gặp phiền toái này đây - Ảnh 3.

Đã nhiều lần game thủ đã tỏ thái độ yêu cầu SONY gỡ bỏ rào cản không đáng có này, tuy nhiên ý kiến này dường như không hề được hãng game Nhật Bản này chấp thuận. Đây quả là một điều vô cùng khó chịu đối với game thủ toàn thế giới nói chung và game thủ Fortnite nói riêng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang