E3 2018: Trailer gameplay mới của The Division 2, sẽ phát hành DLC miễn phí năm đầu

Trong phần họp báo của mình, Ubisoft đã ra mắt thêm hai đoạn trailer nữa dành riêng cho The Division 2, một trailer điện ảnh, và một trailer gameplay, thể hiện kì vọng của hãng với tựa game này

Ubisoft đã mang đến rất nhiều tựa game hấp dẫn cho buổi họp báo của mình tại E3 2018, và một trong số đó là The Division 2. Phần tiếp theo của tựa game bắn súng chiến thuật sẽ mang người chơi đến với Washington D.C. nhằm nỗ lực khôi phục hòa bình cho một nước Mỹ đang trên đà phục hồi. Trong lúc họp báo, Ubisoft đã giới thiệu một đoạn trailer gameplay mới, làm nổi bật thêm nhiều hình ảnh từ The Division 2.

Đoạn trailer cho thấy các đặc vụ Division đang khám phá Washington D.C và đối mặt với một kẻ thù mặc giáp hạng nặng trên những con phố hoang vắng của thành phố từng rất sôi động này. Đoạn trailer còn giới thiệu vô số loại vũ khí khác nhau, bao gồm một cây nỏ mới được công bố gần đây. Rất nhiều kĩ năng của người chơi cũng được thể hiện, với một thiết bị drone và những món vũ khí phát nổ khác.

Bên cạnh trailer gameplay nói trên, Ubisoft cũng đã tung ra đoạn trailer điện ảnh mới dành cho The Division 2, tập trung vào việc bình thường hóa cuộc sống sau thảm họa trong The Division, với đoạn đầu nói về việc quay trở lại một xã hội văn minh và sau đó chuyển sang những hình ảnh thật - sự tàn bạo lan tràn, và nền văn minh đảo lộn ở Washington D.C. 

Người chơi sẽ phải đối mặt với những phe phái kẻ thù đã được hình thành từ trước, thay vì đang trong giai đoạn phát triển. Mỗi phe đều đang tranh giành quyền lực, và cố thủ trong một nơi được gọi là "thành phố bị vây hãm". Các đặc vụ Division được gọi tới đây để cứu vớt những gì còn lại của nước Mỹ, nhưng nếu tất cả những gì họ tìm thấy chỉ là "tàn dư của một tiểu bang sụp đổ" hiện ra lờ mờ dưới những con phố?

Ngoài việc tung ra các đoạn trailer, Ubisoft cũng hé lộ nhiều chi tiết thú vị khác về The Division 2. Không chỉ công bố thời điểm ra mắt, mà Ubisoft còn lên kế hoạch cho ba nội dung quan trọng sau khi game được phát hành. Có thể một trong những điều thú vị nhất với người hâm mộ là việc các hoạt động Raids sẽ cần đến 8 người chơi. Chi tiết về những hoạt động này chưa được tiết lộ nhiều, nhưng Ubisoft hứa hẹn chúng sẽ là các nhiệm vụ đầy thử thách, đòi hỏi kĩ năng, khả năng giao tiếp và phối hợp nhóm ngay cả với những người chơi kì cựu nhất. Ngoài các hoạt động Raid 8 người, người chơi The Division 2 còn có nhiều thứ hơn để trông đợi sau khi đạt đến giới hạn cấp 30, như việc tùy chỉnh nhân vật của mình theo những hướng chuyên môn khác nhau, qua đó mở khóa thêm nhiều kĩ năng, khả năng, Mod và Talent để sử dụng.

Các hoạt động Raids trong The Division 2 sẽ cần đến 8 người chơi dày dạn kinh nghiệm

Các hoạt động Raids trong The Division 2 sẽ cần đến 8 người chơi dày dạn kinh nghiệm

Đồng thời, không giống như phần game trước, các bản DLC ra mắt trong năm đầu tiên của The Division 2 sẽ hoàn toàn miễn phí. Những DLC này bao gồm 3 chương, với các nội dung cốt truyện mới, các khu vực mới để người chơi khám phá, cũng như những hoạt động mới để tham gia. Việc công bố ra mắt các DLC hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên là một điều bất ngờ, và dường như tiếp tục một xu thế từ E3 năm nay. Có vẻ như nhiều nhà phát triển game đã chuyển sang mô hình DLC miễn phí, phụ thuộc vào microtransactions (nạp tiền mua vật phẩm) để có kinh phí tiếp tục phát triển các tựa game của mình. Chưa rõ The Division 2 sẽ gom vốn từ mô hình DLC miễn phí của mình như thế nào, nhưng nhiều thông tin hơn sẽ được tung ra trong thời gian tới là điều chắc chắn.

The Division 2 sẽ ra mắt DLC năm đầu tiên hoàn toàn miễn phí
The Division 2 sẽ ra mắt DLC năm đầu tiên hoàn toàn miễn phí

Tuy vậy, rất có thể các DLC miễn phí của The Division 2 sẽ bao gồm nhiều thứ hơn thay vì chỉ có nội dung cốt truyện mới và khu vực mới để khám phá. Như đã nói ở trên, chúng ta biết rằng The Division 2 sẽ có những hoạt động Raid cần 8 người chơi, vì vậy có một khả năng là DLC của game cũng sẽ có thêm các màn Raid. Dĩ nhiên chúng ta chưa biết gì nhiều, nhưng vẫn còn dư dả thời gian để Ubisoft chia sẻ thêm các chi tiết mới liên quan đến tựa game của mình. Tom Clancy's The Division 2 sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 3 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang