Nhằm gia tăng tính công bằng, Fortnite chuẩn bị gom những người chơi chuột và bàn phím lại 1 nhóm

Theo như những gì diên ra trước đây thì Fortnite sẽ tự động ghép những người chơi cùng nền tảng lại với nhau.

Là 1 trong những yếu tố quyết định sự thành công rực rỡ của Fortnite. Việc hỗ trợ gần như mọi nền tảng để khiến cho tựa game này đã thu hút đông đảo người chơi trên thế giới. Ngoài ra bạn cũng có thể cắm chuộ máy tính và bàn phím và chuột, chơi trên iPhone với màn hình cảm ứng hay chơi trên PS 4 của Sony hoặc Xbox của Microsoft với tay cầm.

Tuy nhiên, lại dẫn đến 1 vấn đề khiến cho Epic Game khá đau đầu đó là việc đối với các thiết bị khác thì người chơi vẫn cố tình sử dụng chuột và bàn phim để tạo nên lợi thế hơn cho bản thân khi mà việc nhắm bắn chính xác và nhanh hơn rất nhiều.

Từ đó, Epic Games đã suy nghĩ và tìm cách để loại bỏ sự mất cân bằng này. Trong thời gian vừa qua, quản lý cộng đồng của Epic - JustMonney1 đã có đôi lời chia sẻ trên Reddit rằng Epic cũng đang phát triển một công nghệ tải trận mới, hổ trợ việc ghép những người chơi cùng nền tảng và cùng thiết bị ngoại vi với nhau. Điều này sẽ khiến cho những người sử dụng bàn phím/chuột sẽ phải chơi với nhau mà thôi. Một đại diện khác của Epic cũng đã hứa sẽ bổ sung thêm thông tin về vấn đề này trong tuần tới.

0Để công bằng, người chơi Fortnite bằng chuột và bàn phím sắp bị gom chung vào với nhau - Ảnh 1.

Trong thời điển hiện tại thì chỉ có máy chơi game PS4 là cho phép người chơi sử dụng phím và chuột để thao tác trên game thay cho tay cầm. Ngoài ra người chơi Xbox One cũng có thể làm được nếu sử dụng 1 Adapter của bên thứ 3 như XIM4..

Vốn dĩ sự việc phân biệt giữa người chơi tay cầm và người chơi Chuột/bàn phím trở nên căng thẳng ngay sau sự kiện "Summer Skirmish" hồi đầu năm, 1 số nhà quan sát đã cáo buộc game thủ vô địch Idropz_Bodies sử dụng chuột và bàn phím khi đối đầu với các game thủ khác trên PS4 và cho rằng như vậy là hoàn toàn không công bằng.

Sau khi tiến hành vào cuộc thì Epic cũng đã lên tiếng phản đối và cho biết game thủ trên vẫn sử dụng tay cầm để thi đấu chứ không phải là chuột và bàn phím. Hơn nữa, Epic cho biết họ không hạn chế thiết bị đầu vào của người chơi nhằm mục đích có thể tiếp cận hơn nhiều người chơi nữa.

iện tại, Microsoft cho biết họ sẽ cung cấp cho các nhà phát triển API để có thể phát hiện và tách biệt người chơi sử dụng phím/chuột qua adapter. Đây là một điều rất quan trọng bởi Fortnite dành cho máy chơi game thường được điều chỉnh để hỗ trợ tối đa cho tay cầm. 

Việc sử dụng bàn phím/chuột để chơi Fortnite trên máy chơi game hoặc thiết bị di động gây tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng. Sau sự kiện "Summer Skirmish" hồi đầu năm, một số nhà quan sát cáo buộc game thủ vô địch Idropz_Bodies đã dùng bàn phím và chuột trên phiên bản dành cho PS4 và như vậy là không công bằng với những game thủ khác.

Sau khi điều tra, Epic đã xác nhận rằng Idropz_Bodies sử dụng tay cầm chứ không phải bàn phím/chuột. Hơn nữa, Epic cho biết họ không hạn chế thiết bị đầu vào của người chơi trên các nền tảng để tiếp cận tới nhiều người chơi hơn nữa.

Nhiều người cho rằng trong game bắn súng, người chơi bằng bàn phím/chuột sẽ có lợi thế hơn, điều khiển tốt hơn và nhắm bắn nhanh hơn. Tuy nhiên, kết quả thực tế lại tùy thuộc vào từng tựa game cụ thể. Năm ngoái, thử nghiệm trên Gears of War 4 cho thấy người dùng Windows 10 và Xbox có các thông số gần như tương đương nhau.

Theo Kevin Unangst, Giám đốc cấp cao phụ trách mảng game PC và Mobile của Microsoft, các nhà phát triển có nhiệm vụ duy trì sự cân bằng giữa các game thủ sử dụng những điều khiển khác nhau cho cùng một tựa game.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang