PUBG: 5 mẹo cực hay trên bản đồ Sanhok của streamer Hayz

Sau đây là 5 mẹo cực hay từ một streamer PUBG chuyên nghiệp đến từ xứ sở sương mù, Daniel "Hayz" Heaysman chia sẻ về cách loot, các tìm cover và lợi dụng thời tiết động trong bản đồ Sanhok để giành lợi thế cho mình.

PUBG: 5 mẹo cực hay trên bản đồ Sanhok của streamer Hayz

Bản đồ Sanhok đã lên sóng server chính thức sau nhiều đợt thử nghiệm khác nhau. Giờ đây người chơi trên toàn thế giới có thể bắt đầu nhảy vào hòn đảo nhỏ bé này và bắt đầu giành cơ hội chiến thắng bữa cơm gà cho riêng mình. Và sau đây là một số mẹo để bạn sống sót đến cuối cùng đến từ một streamer nổi tiếng của Anh Quốc, Daniel "Hayz" Heaysman.

Đâu mới là địa điểm loot tốt nhất?

PUBG: 5 mẹo cực hay trên bản đồ Sanhok của streamer Hayz 2
Paradise Resort - Khu nghĩ dưỡng thiên đường với dàn súng ống dày đặc từ nhà ra ngõ.

Dựa theo trải nghiệm của Hayz qua 4 vòng thử nghiệm bản đồ Sanhok và cả trên máy chủ chính thức thì bất cứ đâu cũng là nơi loot tốt cả. Số lượng vật phẩm rải rác trên bản đồ là khá tốt và nhiều hơn hẳn so với 2 map Erangel và Miramar. Chính vì vậy mà lựa chọn địa điểm nhảy dù của bạn giờ đây chỉ là có muốn bắn nhau sớm hay không mà thôi.

2 địa điểm nhảy dù yêu thích của Hayz chính là Ruins - khu phế tích và Paradise Resort - Khu nghỉ dưỡng thiên đường. Lượng vật phẩm xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ không phải là mối quan tâm hàng đầu của bạn mà chính là lượng người chơi khác nhảy xuống nơi đây. cả 2 khu vực này không có quá nhiều cũng như quá ít người chơi nhảy vào nên sẽ là một địa điểm lý tưởng nếu bạn muốn vừa bắn nhau, lấy được khoảng 4 5 mạng và tiến sâu vào những bo sau.

Nên băng qua sông như thế nào?

PUBG: 5 mẹo cực hay trên bản đồ Sanhok của streamer Hayz 3

Nếu muốn băng qua sông sau khi đã loot đầy đủ thì lời khuyên tốt nhất mà Hayz dành cho bạn là hãy lập trạm BOT ngay tại một chiếc cầu nào đó. Hãy cố gắng hạ gục tất cả những người chơi có ý định băng qua cầu sớm để hưởng lợi. Nếu một người chơi khác đang băng qua cầu và bạn không chắc rằng mình có thể hạ gục anh ta thì hãy đừng bắn vội vì hắn sẽ cản trở bạn nếu vòng bo về bên kia cầu. Chính vì vậy mà hãy để ý tới vòng bo và phán đoán vị trí của nó sẽ rơi vào hòn đảo nào và băng qua cầu sớm nhất có thể.

Nơi trốn tốt nhất?

PUBG: 5 mẹo cực hay trên bản đồ Sanhok của streamer Hayz 4

Chiến thuật này có thể áp dụng được trên mọi bản đồ chứ không riêng gì Sanhok và các đội tuyển chuyên nghiệp cũng rất thích chiến thuật này. Đó chính là tìm một căn nhà nằm giữa tung tâm vòng bo và tử thủ ở đó cho đến khi bạn bắt buộc phải di chuyển. Đây không phải là một cách hay và vui để chơi game nhưng chắc chắn nó sẽ cho bạn có cơ hội chen chân lên top 10 một cách dễ dàng.

Sanhok thật tình có nhiều chỗ nấp hơn 2 bản đồ còn lại vì nó có nhiều cây, đá và những cover khác hơn hẳn. Địa hình như thế cho bạn cơ hội chạy bo một cách an toàn nếu chẳng may bị bắn, bạn có thể bắn trả và thậm chí là chiến thắng trong cuộc đấu súng đó. Nhưng nhớ là những kẻ địch khác cũng có được lợi thế như bạn nhé.

Lối chơi của bản đồ mới?

PUBG: 5 mẹo cực hay trên bản đồ Sanhok của streamer Hayz 5

Do diện tích chỉ bằng 1/4 2 bản đồ còn lại nên bạn cũng chẳng cần sử dụng đến phương tiện di chuyển làm gì cả. Bạn nên nhớ rằng những phương tiện này rất ồn và dễ dàng làm lộ vị trí của bạn đối với những người chơi khác. Mật độ người chơi cũng gấp 4 lần 2 bản đồ kia nên bạn sẽ dễ dàng bị nghe thấy hơn 4 lần đấy. Lối chơi phù hợp với bản đồ này chính là chạy rìa bo do nó không quá lớn và bạn sẽ dễ dàng dành thứ hạng cao hơn khi chơi với lối chơi này.

Tận dụng thời tiết động

PUBG: 5 mẹo cực hay trên bản đồ Sanhok của streamer Hayz 6

Sanhok là bản đồ đầu tiên có cơ chế thời tiết động, có nghĩa là thời tiết sẽ thay đổi ở khoảng giữa trận đấu. Bạn có thể lợi dụng điều này làm lợi thế của bản thân. Nếu trời đang mưa, hãy lợi dụng tiếng ồn để chơi hăng máu hơn do bạn khó bị phát hiện vị trí vì kẻ địch sẽ khó nghe tiếng bước chân của bạn hơn. Với sương mù thì bạn nên luôn di chuyển để khỏi bị bắn lén và sử dụng nóng giảm thanh thường xuyên hơn.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang