Liên Quân Mobile: Marja mạnh theo hướng pháp sư sát thương hay đỡ đòn?

Là một nữ pháp sư cực mạnh về cả 2 hướng sát thương và đỡ đòn, tuy nhiên Marja sẽ mạnh nhất khi đi trang bị theo hướng nào? Hãy cùng bài viết phân tích một số điểm nổi bật của 2 hướng chơi này nhé.

Lối chơi chung

ĐIểm độc đáo và khiến Marja cực kì trâu là nhờ đến nội tại Hồn Chú của cô. Khi máu bị giảm thấp, đòn đánh hoặc kĩ năng tiếp theo của cô sẽ giúp hồi máu và giảm tốc chạy của đối phương, tức là Marja vừa có thể thả diều, cấu máu mà chẳng hề sợ mất nhiều máu. Tuy nhiên không giống như các Pháp Sư cơ động như Lauriel hay Tulen bay nhảy liên tục thì Marja chỉ có một chiêu cuối Ác Hồn để giúp cô nàng tránh né các sát thương trong 2 giây nên các game thủ cần phải cẩn thận.

Do đó, vì vẫn là chạy bộ trên đường nên Marja cần một lượng giáp/kháng phép và máu nhất định để giúp cô chống đỡ trong thời gian thả điều đối phương. Ngay cả khi lên trang bị sát thương phép, cứ mặc một Giáp Hộ mệnh lên cho chắc ăn cũng chẳng sao.

Giai đoạn đầu game - Farm đường

Bộ kĩ năng của Marja cho phép cô có thể dọn lính rất nhanh mà không tốn kém quá nhiều tài nguyên - đơn giản vì cô không sử dụng năng lượng thôi. Với kĩ năng Sóng Thống Khổ tầm xa với diện đánh rộng, Marja có thể vừa clear quái vừa quấy rối địch cực kì tốt. Đặc biệt với hiệu ứng làm chậm, cô càng cấu ría máu đối phương trong thời gian farm đường hiệu quả hơn hết.

Liên Quân Mobile: Marja mạnh theo hướng pháp sư sát thương hay đỡ đòn?

Tuy nhiên, càng về sau thì kĩ năng/combo của Marja không còn mạnh như những tướng pháp sư khác, không tạo sự đột biến về sát thương cũng như cấu rỉa từ xa mà thiên về khống chế diện rộng nhiều hơn. Dù có lên cả sát thương, tuy nhiên Marja vẫn rất dễ chết do có quá ít kĩ năng trốn thoát cho riêng mình.

Giữa game - Giao tranh lớn

Dù có chiêu thức Sóng Thống Khổ có tầm xa tốt nhưng tất cả kỹ năng còn lại của Marja như Phệ Hồn Trùng và chiêu cuối Ác Hồn lại không có được tầm ảnh hưởng như vậy nên Marja cần phải đặt mình vào trong các tình huống giao tranh. Đặc biệt ở những tình huống giao tranh tổng, Marja phải thật sự lao vào đội hình địch mới phát huy hết khả năng của Phệ Hồn Trùng và Ác Hồn, nếu không cô chỉ có thể ở ngoài rỉa máu "cho có" mà thật ra không giúp ích được gì cho team cả.

Liên Quân Mobile: Marja mạnh theo hướng pháp sư sát thương hay đỡ đòn? 2

Do đó, để hiệu quả hơn thì các bạn nên lên thêm một chút chống chịu như Áo Choàng Băng Giá, Mặt Nạ Berith hay Trượng Băng để có thể sống xót tốt hơn. Tuy nhiên nếu có kỹ năng cao thì cứ tha hồ lên sát thương để quẩy thôi, nhưng gặp rank cao với các tướng sát thủ mạnh thì một phát bay màu là chuyện thường nhé.

Kết luận

Nhìn chung, Marja lên thuần sát thương thực tế không phải là cách chơi hay (vì sau này sẽ có 1 vị tướng phù hợp hơn với kĩ năng "hit and run" này). Phù hợp nhất, Marja cần thêm một số trang bị trâu bò hoặc ít nhất sát thương phép có chống chịu + hiệu ứng (trượng băng) để phát huy khả năng spam skill của mình nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87, tóm tắt nội dung chap 86: Sau khi tiêu diệt Clayman, Rimuru được công nhận là ma vương và trở thành một trong Octogram - Bát Tinh Ma Vương. Trong chương tiếp theo, Rimuru sẽ nhận được những "phần thưởng" vô cùng đặc biệt đồng thời chuẩn bị đón nhận những thủ thách mới.

Giải trí
Lên đầu trang