LMHT: Lucian sẽ chính thức bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.13

Một trong những cái tên Xạ Thủ còn trụ vững lại trước làn sóng Đấu Sĩ tràn xuống đường dưới nay cũng đã bị giảm sức mạnh

Lucian hiện đang là một trong những số ít Xạ thủ có thể trụ vưng trước sự xâm lắng của những Đấu Sĩ hay các Pháp Sư đang tràn xuống vị trí Đường Dưới. Anh da đen 2 súng này sở hữu bộ kĩ năng có thể chống lại meta Đấu Sĩ Đường Dưới một cách vô cùng hiệu quá, hoặc đơn giản là vị tướng này quá mạnh. Và phiên bản 8.13 sắp tới thì Lucian sắp nhận cho mình một đợt giảm sức mạnh khá lớn.

Lucian – Xạ Thủ truyền thống cuối cùng còn đứng vững ở đường dưới sắp bị giảm sức mạnh thảm hại

Đợt giảm sức mạnh này của Lucian sẽ liên quan đến những chỉ số cơ bản cũng như là chiêu cuối Thanh Trừng của vị tướng này. Sức mạnh công kích của Lucian sẽ giảm từ 3,11 xuống còn 2,75 mỗi cấp. Nhiều người chơi sẽ không cảm nhận được sự khác biệt quá lớn đến từ thay đổi này, chỉ khi đạt cấp độ 18 thì sự khác biệt mới thật sự lộ, tuy nhiên đây không phải là thứ khiến Lucian bị giảm sức mạnh nặng nề trong phiên bản 8.13.

Chiêu cuối Thanh Trừng bị giảm sức mạnh mới là nguyên nhân chính ảnh hưởng mạnh mẽ đến Lucian. Sát thương hiện tại của Thanh Trừng lên lính 400% và người chơi Lucian thường có xu hướng sử dụng kĩ năng này để dọn sạch một đợt lính trong khoảng 2-3 giây. Nhưng trong phiên bản 8.13 thì sát thương cộng thêm lên lính bị giảm xuống chỉ còn một nửa, chỉ còn 200%. Tưởng chừng nó không ảnh hưởng quá lớn nhưng nó lại có thể khiến Anh thanh niên 2 súng này có thể phải thay đổi phong cách chơi của mình.

Lucian – Xạ Thủ truyền thống cuối cùng còn đứng vững ở đường dưới sắp bị giảm sức mạnh thảm hại

Khả năng quét sạch một đợt lính của Lucian trở nên khó khăn hơn. Ngày trước thì người chơi thường có xu hướng sử dụng chiêu cuối dọn sạch một đợt lính rồi bất ngờ băng trụ để bắt cặp đôi đường dưới của đôi phương khi họ mất cảnh giác. Nếu Lucian bị bỏ lại một mình trên đường, hắn ta có thể sử dụng nó để dọn lính trong trụ, giúp hắn ta an toàn hơn và khiến cho bất kỳ ý định băng trụ nào của đối phương đều trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, Lucian cũng có thể dựa vào khả năng dọn lính nhanh này để đi roam với Hỗ Trợ của mình, đó có thể là một mục tiêu cụ thể nào đó hoặc ra đường giữa tạo áp lực,…

Lucian – Xạ Thủ truyền thống cuối cùng còn đứng vững ở đường dưới sắp bị giảm sức mạnh thảm hại

Những chiến thuật đó khả phổ biến không chỉ ở trong Xếp hạng đơn mà còn trong những trận đấu chuyên nghiệp. Việc phải thay đổi lối chơi của Lucian có thể là một vấn đề khá lớn. May mắn thay thì món trang bị mới Phong Thần Kiếm vẫn có thể giúp cho hắn ta bù đắp được một phần sát thương mất đi, nhưng không thể đem lại cảm giác mạnh mẽ ở cuối trận như lúc trước.

Với những thay đổi này thì Lucian sẽ trở nên yếu ớt hơn, vị trí đứng đầu lớp Xạ Thủ của vị tướng này cũng có thể bị lung lay khi phải chịu sự cạnh tranh trực tiếp với những tướng đa dụng hơn như Kai’Sa. Đó là còn chưa nhắc đến những lựa chọn dị đang hoành hành thời gian gần đây như Renekton hay Heimerdinger.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang