FIFA Online 4: Các kỹ năng sử dụng nút C thần thánh ảo diệu mà bạn nên biết

Nút C trên bàn phím hoặc LT trên tay cầm XBox hoặc L2 trên tay cầm PS làm một nút quan trọng nhất trong FO4. Bạn có thể làm được vô số chiêu độc lạ, ảo diệu với combo C + các nút khác. Cùng tìm hiểu một số kỹ năng như thế qua bài viết sau nhé.

FIFA Online 4: Các kỹ năng sử dụng nút C thần thánh ảo diệu mà bạn nên biết
Sử dụng nút C để có những pha dứt điểm chính xác và mãn nhãn.

Nút C trên bàn phím hoặc LT trên tay cầm XBox hoặc L2 trên tay cầm PS làm một nút quan trọng nhất trong FO4. Bạn có thể làm được vô số chiêu độc lạ, ảo diệu với combo C + các nút khác. Cùng tìm hiểu một số kỹ năng như thế qua bài viết sau nhé.

Rê bóng

FIFA Online 4: Các kỹ năng sử dụng nút C thần thánh ảo diệu mà bạn nên biết 2

Đây là công dụng cơ bản nhất khi bạn nhất giữ C/L2/LT trong suốt thời gian cầu thủ giữ bóng. Chiêu này sẽ giúp bóng "dính" chân hơn trong các phạm vi hẹp, đặc biệt là phải di chuyển bóng trong vòng 16m50 của đối phương. Chuyển động của cầu thủ sẽ khó khăn và chậm chạp hơn trong FIFA Online 4 vì thế dùng C + di chuyển sẽ giúp cầu thủ đi bóng hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhận bóng

Khi chuyền nhanh và mạnh trong các tình huống lên bóng nhanh thì khi đỡ bóng, cầu thủ nhận được bóng nếu có kỹ năng không cao thì bóng sẽ văng ra, tạo cơ hội cho đối phương đoạt bóng hoặc làm chậm nhịp của bạn. Muốn hạn chế điều đó xả ra bạn cần giữ C để cầu thủ nhận bóng đón đường chuyền đó tốt hơn.

Che bóng

FIFA Online 4: Các kỹ năng sử dụng nút C thần thánh ảo diệu mà bạn nên biết 3

Đây là khác biệt lớn nhất của nút C trong FO3 và FO4. Giữ C sẽ giúp cầu thủ giữ bóng quay lưng lại phía đối phương khiến anh chàng kia không tỳ đè, ép bóng được dù cầu thủ giữ bóng có cao to như Messi đi chăng nữa. Nếu cầu thủ kia cố gắng ép sát thì cầu thủ giữ bóng sẽ ủi mông ngược lại, không có cách nào để mất bóng được trừ khi bị chùi bóng. Chiêu này rất hiệu quả trong việc giữ bóng đấy.

Gọi người

FIFA Online 4: Các kỹ năng sử dụng nút C thần thánh ảo diệu mà bạn nên biết 4

Một chiêu nhiều người biết nhưng không quá phổ biến. Khi chuẩn bị đá phạt góc thì nhấn C sẽ gọi thêm một cầu thủ lại gần cột cờ để hỗ trợ, bạn có thể chuyền cho cầu thủ này thay vì tạt vào thẳng khung thành để giữ quyền kiểm soát bóng.

Chạy bẻ góc

Thường khi lên bóng bạn sẽ tăng tốc cầu thủ với nút E/R1/RB và khó điều khiển bóng hơn do tốc độ cao. Tuy nhiên với nút C thần thánh bạn vẫn có thể dễ dàng ngoặt bóng, bẻ hướng đột ngột khiến đối phương không kịp trở tay. Rất tuyệt phải không nào.

Sút xa/chéo góc

FIFA Online 4: Các kỹ năng sử dụng nút C thần thánh ảo diệu mà bạn nên biết 5

Giữ C và sút sẽ làm cho những cú dứt điểm của bạn chính xác hơn rất nhiều. Điều này đặc biệt có ích trong những góc sút chéo với cầu thủ hoặc cả với những cú sút từ xa.

Jockey Movement

Đây là thuật ngữ chỉ việc chạy về phòng thủ nhưng vẫn giữ nút C. Những người chơi mới sẽ thường tăng tốc cầu thủ bằng nút E khi chạy về phòng thủ và điều này khiến họ rất dễ bị bắt bài hoặc bị đối phương cho chạy hố quá đà. Các phòng ngự bắt bài đối phương hiệu quả nhất khi đối mặt 1 vs 1 hoặc bắt bài các đường chuyền chính là dùng nút C + điều hướng di chuyển bắt bài đối phương.

Jelly Donuts

Nguồn: binhbe

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang