PUBG lại tiếp tục sụt giảm người chơi, nhận thêm một loạt những đánh giá tiêu cực từ game thủ

Có lẽ nhưng PUBG đang có một hướng đi không mấy đúng đắn khi lượng người chơi của game luôn sụt giảm theo từng tháng

Kết quả hình ảnh cho pubg lost players

Sự sụt giảm về người chơi của tựa game sinh tồn nổi tiếng Playerunknown's Battlegrounds là một điều có thể thấy được trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn nhìn vào lượng người chơi của PUBG trong khoảng thời gian vừa qua thì có thể thấy sự giảm dần đều về người chơi của tựa game này, từ tổng người chơi cao ngất ngưỡng trên 3 triệu xuống chỉ còn 1 nửa chỉ trong nửa năm.

Những dấu hiệu cho thấy PUBG đang xuống dốc không phanh, phải chăng sắp đến ngày tàn thật? - Ảnh 1.

PUBG vẫn tiếp tục sụt giảm đáng kể.

Và mới đây thì con số này lại tiếp tụt sụt giảm nữa khi thống kê từ SteamCharts cho thấy PUBG lại tiếp tục mất đi thêm 20% lượng người chơi trong tháng 5 vừa qua, trong tháng 6 này vẫn thì lượng người chơi cũng không hề có dấu hiệu gia tăng tí nào. Dù sự sụt giảm về người chơi này đã được PUBG Corp dự đoán từ trước và nhận định rằng người chơi dù có giảm nhưng cộng đồng vẫn ổn định với PUBG Corp. là được. Tuy nhiên thì tình hình trong thời điểm hiện tại của tựa game này có vẻ diễn biến xấu hơn so với những gì mà 

Theo như những thông tin thu thập được thì PUBG đang nhận phải rất nhiều phản ứng tiêu cực đến từ chính cộng đồng game thủ. Hệ thống review của tựa game này cho thấy game thủ đã có những phản hồi vô cùng tệ trong thời gian gần đây. Những phản hồi của game thủ chủ yếu là những bức xúc về những lỗi trong game vẫn luôn diễn ra hằng ngày, chưa kể đến là những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến việc mở những rương đồ loot box. Mọi thứ tồi tệ đến mức, đánh giá của PUBG trên Steam đã bị chuyển qua trạng thái "Mixed" (Không hay không dở) so với đánh giá tốt ở thời điểm cách đây vài tháng.

Những dấu hiệu cho thấy PUBG đang xuống dốc không phanh, phải chăng sắp đến ngày tàn thật? - Ảnh 2.

Đánh giá toàn là tiêu cực cho PUBG đã là điều quá quen thuộc trogn những ngày gần đây.

Quả thực, những động thái gần đây của những người chơi cho thấy rõ ràng, PUBG Corp. đã có hướng đi sai dành cho tựa game con cưng của mình. Sụt giảm thì có thể hiểu được là do cơn sốt PUBG đã không còn lớn như trước, nhưng việc bị chính các game thủ ruột quay lưng chính là điều tồi tệ nhất. Nếu không giữ được những người chơi này, e rằng ngày PUBG trở thành một tựa game chẳng ai chơi sẽ không còn quá xa. 

Những dấu hiệu cho thấy PUBG đang xuống dốc không phanh, phải chăng sắp đến ngày tàn thật? - Ảnh 3.

Đến cả các game thủ ruột cũng quay lưng, lối đi nào cho tựa game đã từng nổi tiếng nhất thế giới?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang