PUBG: 99% số tài khoản bị khóa do hack đều đến từ Trung Quốc

BattlEye mới đây đã công bố con số kỉ lục này sau đợt quét tài khoản sử dụng phần mềm thứ ba mới nhất của mình trên tựa game PUBG.

PUBG: 99% số tài khoản bị khóa do hack đều đến từ Trung Quốc

Theo như thông báo mới đây về tình trạng hack đáng báo động của PlayerUnknown's Battlegrounds, có vẻ phần lớn đến từ đất nước đông dân nhất trên thế giới. Theo đó, công ty chuyên cung cấp phần mềm chống hack là BattlEye đã tiết lộ rằng có đến 99% tài khoản bị cấm vì hack đến từ Trung Quốc.

Từ trước đến nay, PUBG đạt được thành công như hiện tại cũng như sở hữu lượng lớn người chơi đều bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo đó, đất nước này chiếm tới hơn 46% tổng lượng người chơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên song song đó cũng khiến tình trạng hack của tựa game này tăng lên một cách đáng báo động.

PUBG: 99% số tài khoản bị khóa do hack đều đến từ Trung Quốc 2
Biểu đồ cho thấy số người chơi PUBG tại Trung Quốc luôn tăng mạnh, đặc biệt sau mỗi đợt càn quét hacker (mua acc mới)

Điều khiến mọi thứ trở nên tệ hơn đó là tựa game này không hạn chế từng khu vực riêng. Vì vậy những người chơi hack đượcc phép đăng nhập vào các máy chủ Châu Âu hay Bắc Mỹ một cách thoải mái thông qua VPN và gây ‘náo loạn’ trên toàn thế giới.

PUBG: 99% số tài khoản bị khóa do hack đều đến từ Trung Quốc 3

Đối với BattlEye và công ty PUBG, đây là một cuộc chiến không có điểm kết thúc. Chỉ trong vòng tháng 1.2018, hệ thống này đã cấm hơn 1 triệu tài khoản vì sử dụng các phần mềm hack.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang