PUBG: Đánh giá chi tiết tất cả các vũ khí trong game - Phần 1

Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về các loại vũ khí trong PUBG cũng như các mẹo, các phụ kiện cho từng vũ khí, từ đó làm chủ được đấu trường sinh tử khác nghiệt này nhé.

Bạn có biết rằng mình có thể giành chiến thắng với tựa game PUBG - tựa sinh tồn hot nhất 2017 mà không cần tốn một viên đạn nào hết. Tuy nhiên với những ai không theo “chủ nghĩa hòa bình” và lấy việc loot được súng giai đoạn đầu trận và “tàn sát” tất cả đối thủ ngáng đường mình làm lý tưởng sống thì am hiểu tất cả các loại súng trong PUBG là điều bắt buộc. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về các loại vũ khí trong PUBG cũng như các mẹo, các phụ kiện cho từng vũ khí, từ đó làm bá chủ Đấu trường công lý, à nhầm, làm chủ được đấu trường sinh tử khác nghiệt này nhé.

Vũ khí cận chiến

PUBG: Đánh giá chi tiết tất cả các vũ khí trong game - Phần 1

Có tất cả 4 loại vũ khí cận chiến ở thời điểm hiện tại trong game: Xà beng (crowbar), mã tấu (Machete), lưỡi hái (Sickle) và chiếc chảo “thần thánh” (Pan). Nếu không tìm được một loại súng nào khi vừa tiếp đất thì một trong các loại vũ khí trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc hạ gục đối phương. Chảo có sát thương cao nhất, các vũ khí còn lại bằng nhau (???) Tuy nhiên điều đặc biệt là bạn có thể sử dụng chảo như một cái…”giáp mông” vì nó có thể cản được đạn bay tới, bất kể là đạn nào đi chăng nữa. Hài quá phải không?

Súng ngắn (Pistol)

PUBG: Đánh giá chi tiết tất cả các vũ khí trong game - Phần 1 2

Có 5 loại súng ngắn sử dụng các loại đạn khác nhau mà bạn có thể xem hình bên dưới:

Thực sự thì độ “cùi bắp” mà súng ngắn đem lại cũng có thể so sánh với các vũ khí cận chiến (trừ chảo) và tay không. Sử dụng súng ngắn trong giai đoạn 5 phút đầu trận để hạ gục đối phương có thể coi là cách sử dụng súng ngắn hiệu quả nhất rồi đấy. Không thì bạn có thể đợi “bão” qua đi rồi tính đường khác.

Nếu muốn thủ cho mình một khẩu súng ngắn dự phòng thì hãy lựa chọn loại súng nào sử dụng chung đạn với súng chính của bạn để tiết kiệm ô đồ, nhất là khi bạn chỉ có balo 1 hoặc tệ hơn nữa là không có.

Shotgun (Súng “thụt”)

PUBG: Đánh giá chi tiết tất cả các vũ khí trong game - Phần 1 3

Có tổng cộng 4 khẩu Shotgun trong game là S12K, S1897, S686 và Sawed-off. Và cũng xin được gom khẩu Win94 “vô cmn dụng” vào chung hàng ngũ shotgun vì đơn giản nó có tốc độ bắn khá chậm và không gắn được nhiều phụ kiện cho lắm.

S686: Mẫu shotgun 2 nòng kinh điển có sát thương cao nhất trong tất cả các dòng shotgun. Cây súng này đặc biệt hiệu quả ở các tình huống tầm gần dưới 12m. Nếu bắn hút bạn sẽ chết nhưng nếu trúng cả 2 viên bạn sẽ tiễn đối phương về sảnh cho dù chúng mặc giáp gì đi chăng nữa. Cả 2 viên đạn bắn ra gần như là cùng lúc nên sát thương chưa tính giáp sẽ khoảng 720 lận đấy.

S12K: là cây súng bù trừ cho tốc độ bắn chậm chạp của các khẩu shotgun khác. Băng đạn cơ bản của nó lên đến 5 viên và có thể nâng cấp lên nữa giúp bạn “spam” ở tầm gần cực tốt. Dù không thể gắn Choke gom chùm đạn lại tuy nhiên ở khoảng cách gần thì khó mà bắn hụt được lắm.

S1897: Khẩu Shotgun cơ bản nhất lên đạn từng viên, sát thương tương đối. Sử dụng khi không có lựa chọn nào tốt hơn để giao chiến tầm gần.

Sawed-off: Khẩu shotgun duy nhất có thể sử dụng thay cho súng ngắn, cũng là 2 viên và chế độ bắn từng viên. Sử dụng như biện pháp cuối cùng hoặc không còn gì tốt hơn giai đoạn đầu game.

Win94: Tên đầy đủ là Winchester Model 1894. Đây là khẩu súng trường sử dụng đạn .45. Tốc độ lên đạn kém, sát thương yếu, không thể gắn được gì ngoài băng đạn báng súng khiến nó trở thành một trong những khẩu súng phế nhất game. Chỉ sử dụng khi không còn gì tốt hơn.

Gợi ý phụ kiện:

  • Gắn Choke cho S686 hoặc S1897 để gom chùm đạn lại, gia tăng khoảng cách bắn,...
  • Gắn băng đạn cho S12K để thêm được 2 viên đạn.

SMG

PUBG: Đánh giá chi tiết tất cả các vũ khí trong game - Phần 1 4

Là loại vũ khí ở cự ly gần khá hiệu quả, không thua kém shotgun nhưng tuyệt hơn ở chỗ nhiều đạn và bắn nhanh, gắn được nhiều phụ kiện. Có nhiều người chơi còn lấy SMG là vũ khí chính của mình bên cạnh súng bắn tỉa nữa đấy.

Vector: Khẩu SMG ngon nhất nhưng cũng khó tìm nhất trong game. Tốc độ bắn cực cao lại sử dụng đạn .45 mạnh mẽ hơn 9mm như các loại SMG khác. Chưa kể nó còn gắn thêm được khá nhiều phụ kiện giúp đường đạn chính xác hơn rất nhiều. Cần phải nhớ băng đạn 13 viên của nó cần phải được thay gấp bằng băng đạn mở rộng để đạt được hiệu quả cao nhất.

UMP: Con lai giữa SMG và súng trường (Assault Rifles). Tầm hiệu quả của khẩu này ở mức 30-40m, cao hơn Vector. Khi gắn full phụ kiện thì nó cũng hiệu quả không kém Vector. Hơn nữa đạn 9mm có ở khắp nơi, khá là dễ tìm.

Tommy Gun: Một trong các khẩu súng mới trong PUBG. Khó điều khiển và không nhiều sát thương là những gì có thể nói về khẩu súng này. Bù lại tốc độ bắn “kinh hồn” chính là điểm mạnh của Tommy Gun.

Uzi: Một khẩu SMG khác sử dụng đạn 9mm nhưng khá thiếu ổn định. Gắn được stock vào thì may ra nhưng tầm hoạt động hiệu quả cũng chỉ dừng lại ở 15-20m mà thôi.

Gợi ý phụ kiện:

  • Băng đạn mở rộng (Extended Magazine): đặc biệt quan trọng với Vector và Uzi do băng đạn gốc quá ít.
  • Nòng giảm thanh (Suppressor): Tốc độ bắn cao mà lại êm ái - combo chết người.
  • Tay cầm thẳng (Vertical Foregrip): Giúp giảm giật cực kỳ hiệu quả, nhất là với Vector và UMP.
  • Báng súng Uzi: Khỏi cần phải nói, phụ kiện không thể thiếu cho khẩu súng nhỏ nhắn trên.

Cùng đón đọc phần 2 để biết rõ hơn về các loại súng thông dụng nhất trên chiến trường hiện nay là AR, SR và một số vũ khí đặc biệt khác nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang