PUBG: Zeroing Distance là gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Có đôi lúc ngắm mục tiêu qua scope bạn sẽ thấy dòng chữ Zeroing Distance trên HUD. Bạn có thể chỉnh các con số từ 100m, 200m,300m,... bằng 2 phím Page Up và Page Down. Vậy Zeroing Distance là gì? Sử dụng Zeroing Distance như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm nhé, đặc biệt là khi bạn sở hữu các loại súng bắn tỉa (Sniper Rifle) từ đầu game.

Giải thích

PUBG: Zeroing Distance là gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Zeriong Distance là giá trị tính điểm rơi chiều dọc của viên đạn bay ra từ họng súng tính theo HUD trên Scope mà bạn đang sử dụng. PUBG cũng như trong đời thực, viên đạn bay đến một khoảng cách nhất định sẽ có đội rơi nhất định. Bắn càng xa thì viên đạn rơi càng thấp so với hồng tâm. Ở mức Zeroing Distance mặc định là 100, viên đạn sẽ trúng ngay hồng tâm trên scope ở khoảng cách từ 0-100m. Hợp lý ha? Nhưng nếu bạn nhắm đến mục tiêu 200m thì sao? Bạn sẽ phải kê hồng tâm cao hơn một chút để viên đạn đi đúng mục tiêu. Các vạch trên scope sẽ giúp bạn chỉ ra vị trí viên đạn sẽ trúng mục tiêu như hình sau đây:

PUBG: Zeroing Distance là gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả? 2

Nhưng nếu bạn muốn “headshot” mục tiêu ở cách mình 600m thì sao? Lúc này sẽ có thể không có vạch nào để bạn ngắm. Và Zeroing Distance xuất hiện như đấng cứu thế vậy. Chỉ cần điều chỉnh giá trị lên 600 thì viên đạn chắc chắn sẽ rơi đúng vào hồng tâm mà bạn lại không cần phải giơ súng lên cao để đón điểm rơi. Thật tuyệt phải không?

Ước lượng khoảng cách

PUBG: Zeroing Distance là gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả? 3

“Ngầu vãi ***!” Nhưng làm sao để ước lượng được khoảng cách từ bạn tới mục tiêu bây giờ? Câu hỏi hay nè!

Chỉ cần mở bản đồ và zoom và gần hơn bạn sẽ thấy ngoài các ô vuông lớn còn có các ô vuông nhỏ bên trong nữa. Các ô vuông lớn sẽ có diện tích 1x1km trong khi các ô nhỏ mờ hơn sẽ có diện tích 100x100m. Nếu là khoảng cách theo đường chéo thì là căn bậc 2 của 100 bình phương + 100 bình phương = 141m! Mà thôi bỏ đi, cứ làm tròn khoảng cách đường chéo là 150m cho dễ tính. Như vậy là bạn có thể tính toán khoảng cách như một tay bắn tỉa chuyên nghiệp rồi đấy. Minh họa ở hình bên dưới:

Thời gian bay

PUBG: Zeroing Distance là gì và sử dụng như thế nào cho hiệu quả? 4

Viên đạn có tốc độ ban đầu khá lớn và sẽ giảm dần theo khoảng cách tới mục tiêu. Vì vậy mục tiêu càng ở xa thì viên đạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để chạm đích. Không có mẹo hay hướng dẫn nào có thể giúp bạn được nên đành nhờ vào sự tập luyện và may mắn của bạn thôi.

Chúc các bạn thành công và áp dụng Zeroing Distance vào trận đấu một cách hiệu quả nhất nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang