PUBG giảm lượng người chơi lần đầu tiên trong thời kì đỉnh cao của mình

PUBG bất ngờ giảm một lượng người chơi đáng kể trong tháng vừa qua khiến nhiều người hoài nghi về tương lai của tựa game sinh tồn hot nhất Thế giới này

Kể từ khi ra mắt hồi tháng 03/2017, Playerunknown's Battlegrounds đã là tựa game đình đám nổi tiếng nhất trên Steam, với gần 30 triệu người chơi tính đến thời điểm hiện tại. PUBG cũng chính là game gần như duy nhất chứng kiến khoảng thời gian phát triển quá khủng khiếp với lượng người chơi chỉ có tăng dần chứ chưa bao giờ giảm, không giống như bất kỳ game nào từng được ra mắt trước đó, cứ một thời gian là lượng người chơi sẽ giảm rõ rệt.

Lần đầu tiên PUBG sụt giảm người chơi: Phải chăng phong trào sắp hạ nhiệt?

Cứ tưởng đà phát triển của PUBG là không có hồi kết, thế nhưng lần đầu tiên trong lịch sử, PUBG đã giảm lượng người chơi trên Steam. Theo công bố của Steam Charts, tổng số lượng game thủ chơi PUBG trong một tháng đã giảm 1,74%, tức khoảng 27 nghìn người đã bỏ game. Dù rằng con số này so với gần 30 triệu bản game bán ra không phải là quá đáng lo ngại, và thực tế giữa tháng 12 và tháng 01/2018, PUBG vẫn tăng trưởng 10%, nhưng con số này vẫn khiến nhiều người suy nghĩ.

Nhìn vào con số gần 2% tổng số game thủ có vẻ không đáng quan tâm, nhưng bất kỳ game nào khác không phải PUBG mà mất đi gần 3 vạn người chơi, chắc chắn nhà phát triển sẽ lo sốt vó. So sánh như vậy để các bạn độc giả thấy được sự khác biệt giữa PUBG và những tựa game còn lại trên Steam.

Lần đầu tiên PUBG sụt giảm người chơi: Phải chăng phong trào sắp hạ nhiệt?

Vậy rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Một lý do đơn giản có thể nghĩ đến đó là game thủ đơn thuần đã chán game. Chơi liên tục 1 2 map trong vòng gần 1 năm với không nhiều thay đổi trong lối chơi và chế độ chơi, thì không phải ai cũng chịu gắn bó với game lâu được đến như thế. Hoặc, cũng có thể những kẻ sử dụng hack cheat đã khiến người chơi nản chí không muốn vào các trận đấu để bị những kẻ gian lận "hành". Một lý do khác cũng có thể đến từ chính cộng đồng game thủ Trung Quốc, khi phiên bản game tiếng Trung do Tencent phát hành sắp ra mắt, và người chơi tại quốc gia đông dân nhất thế giới này cũng chuẩn bị "di cư" khỏi phiên bản quốc tế.

Lần đầu tiên PUBG sụt giảm người chơi: Phải chăng phong trào sắp hạ nhiệt?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang