PUBG: Những điều game thủ muốn thấy trong bản đồ mùa đông sắp ra mắt cuối năm

Hiện bản đồ với chủ đề mùa đông của PUBG sẽ được ra mắt trong mùa đông năm nay vẫn chưa có nhiều thông tin được hé lộ nhưng không vì vậy mà có thể ngăn cản những game thủ vẽ ra những điều mình muốn trong bản đồ mới này.

PUBG: Những điều game thủ muốn thấy trong bản đồ mùa đông sắp ra mắt cuối năm

Trong trailer tại E3 năm nay, Bluehole lại một lần nữa khiến người hâm mộ vỡ òa trong háo hức khi hé lộ một số thông tin mới về bản đồ chính thức tiếp theo trong PUBG. Đoạn teaser ngắn cuối trailer cho ta thấy được một người đang đi theo những dấu chân trên tuyết và dòng chữ Winter 2018 hiện lên trước đó. Thông tin về bản đồ mới chỉ có bấy nhiêu nên tất nhiên game thủ không thể hài lòng được và họ đã nghĩ ra 5 điều cần thiết cho bản đồ này được liệt kê bên dưới như sau:

Kích thước mới

PUBG: Những điều game thủ muốn thấy trong bản đồ mùa đông sắp ra mắt cuối năm 2
Concept bản đồ mùa đông cho PUBG từ các diễn đàn như reddit.

Trong vài tuần vừa qua thì các bạn cũng đã thấy bản đồ Sanhok với kích thước 4x4 đã thay đổi cách chúng ta chơi PUBG như thế nào rồi đấy. Nhịp độ trận đấu nhanh và các cuộc giao tranh xảy ra liên tục và kiểu chiến đấu khác nhiều so với 2 bản đồ còn lại khiến nó thật khác biệt. Đó là lý do mà tại sao bản đồ mới nên có kích thước khác với 3 bản đồ hiện tại, có thể là lớn hơn 8x8 km (hơi nhiều) hoặc nhỏ hơn, 6x6 km chẳng hạn. ^x6 km có vẻ hợp lý hơn cả.

Bản đồ mới sẽ có lối chơi vừa phải, không quá nhanh cũng không quá nhàm chán và cho người chơi nhiều lựa chọn hơn. Vẫn sẽ có thời gian chơi lâu hơn Sanhok nhưng lại có giao tranh xảy ra thường xuyên hơn và đỡ nhàm chán hơn Erangel và Miramar.

Dấu chân để lại trên tuyết

PUBG: Những điều game thủ muốn thấy trong bản đồ mùa đông sắp ra mắt cuối năm 3

Từ những gì thấy được qua đoạn teaser ngắn ở trailer, có một số người đã tin chắc rằng tính năng theo dấu chân để lại trên tuyết sẽ có mặt trên bản đồ mới. Tính năng này sẽ thật tốt khi có mặt trong bản đồ mới nhưng hãy nghĩ lại công sức để tạo nên tính năng này và dấu chân của nhiều người chơi khác nhau lẫn lộn, bạn khó có thể tưởng tượng sức mạnh phần cứng yêu cầu cho những tác vụ như thế.

Nếu có thể được thì theo dấu chân trên tuyết chắc chắn phải có theo logic thông thường. Dựa vào đó bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về đối thủ khi theo dấu họ và thêm một yếu tố chiến thuật khác nữa vào game dẫn đến nhiều tình huống đấu trí với nhau hoặc là những tình huống hài hước, ai mà biết được. Dù khó nhưng đây là tính năng cực kỳ được yêu thích trong game và làm PUBG trở nên chân thực hơn rất nhiều.

Màu ngụy trang mới

PUBG: Những điều game thủ muốn thấy trong bản đồ mùa đông sắp ra mắt cuối năm 4

Bộ "đồ khỉ" hay Ghillie Suit là một món đồ rất hữu dụng trong những bản đồ hiện tại. Tuy nhiên cứ bê nguyên xi màu như vậy vào nền tuyết trắng xóa chắc hản là một điều không khôn ngoan rồi. Vì vậy mà ý tưởng thêm vào một màu ngụy trang mới theo chủ đề môi trường tuyết xung quanh gần như là bắt buộc. Và nó phải hiếm nữa, chỉ có trong "thính" mới đáng để người chơi liều mình giành giật với nhau bộ đồ ngụy trang đó.

Đó có thể là một bộ đồ khỉ" trắng hoàn toàn tiệp màu với môi trường xung quanh hoặc những chiếc áo khoác, áo choàng trắng giúp bạn hòa mình vào nền tuyết trắng. Hoặc vui hơn là một bộ đồ người tuyết mũi cà rốt. Tưởng tượng xem nhà phát hành rải rác một số người tuyết xung quanh bản đồ, bạn đi lại gần kiểm tra và người tuyết đó rút súng kết liễu bạn, vừa buồn cười vừa tức chứ. Nghe khá giống Fortnite và những trang phục tượng nhưng thêm vào PUBG những ý tưởng vui nhộn như vậy sẽ giúp game tươi mới hơn chăng?

Động vật hoang dã

PUBG: Những điều game thủ muốn thấy trong bản đồ mùa đông sắp ra mắt cuối năm 5

Một trong những điều khiến người chơi cảm thấy kỳ lạ trong thế giới PUBG chính là sự vắng mạt hoàn toàn của những động vật hoang dã trên bản đồ. Một số thử thách trong game sẽ thú vị hơn khi có liên quan đến những động vật hoang dã trong bản đồ: Một chú cáo tuyết chạy ngang khiến người chơi giật mình và tự làm lộ vị trí bản thân; Gấu tuyết có thể xuất hiện bất ngờ và tấn công nếu bạn lại gần nó; Kỳ lân biển sẽ "xiên" bạn nếu bơi lại khu vực riêng của chúng; kiểu như thế.

Hạ gục những động vật này có thể giúp bạn hoàn thành thử thách và tăng chút kinh nghiệm hoặc cho bạn đồ ngụy trang chẳng hạn. Cơ chế này có thể sẽ rất thú vị đấy.

Xe trượt tuyết

PUBG: Những điều game thủ muốn thấy trong bản đồ mùa đông sắp ra mắt cuối năm 6

Ai đã chơi qua tựa game Call of Duty: Modern Warfare 2 chắc chắn sẽ không thể nào quên được nhiệm vụ Cliffhanger với hình ảnh chiếc xe trượt tuyết kinh điển. Sẽ thật tuyệt khi bạn cũng có thể cưỡi xe trượt tuyết và bắn nhau với 99 người còn lại phải không nào?

Các phương tiện di chuyển là một yếu tố bắt buộc trong PUBG rồi nên việc xe trượt tuyết xuất hiện tại bản đồ mùa đông này không có gì là lạ cả.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang