PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok

Cùng tìm hiểu về QBZ95 - khẩu AR mới nhất được Bluehole đưa vào PUBG một cách hết sức bất ngờ - qua bài viết sau nhé.

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok

Đọc thêm: 

Súng trường tự động kiểu 95 (tiếng Trung: 95式自動步槍, 95 thức tự động bộ thương), còn được biết với tên mã thông dụng là QBZ-95, là loại súng trường tấn công được chế tạo bởi Xưởng 266 (một phần của Tập đoàn Công nghiệp Phương Bắc - Norinco) và Xưởng 296 thuộc tập đoàn Kiến Thiết Nam Trung Hoa cho quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cũng như lực lượng thi hành công vụ tại nước này. Nó sử dụng một loại đạn được thiết kế riêng là loại 5.8x42mm DBP87. QBZ-95 đã được thiết kế để trở thành một loại súng thông dụng.

Ngoại hình bên ngoài là sự kết hợp giữa súng SA-80 và FAMAS, nguyên tắc hoạt động kết hợp “bullpup” và trích khí ngắn, súng trường tấn công QBZ-95 của Trung Quốc, là sự kết hợp giữa nhiều trường phái. Nếu gọi đây là một khẩu súng trường lai tạp của Trung Quốc thì cũng không phải nói quá.

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 2

Các nhà thiết kế Trung Quốc đã quyết định lựa chọn cỡ đạn 5.8x42mm với tham vọng loại đạn mới phải đáp ứng được yêu cầu vượt qua hai loại đạn nổi tiếng của NATO và Nga. Súng trường tiến công QBZ-95 được bắt đầu phát triển sau khi loại đạn mới được hoàn thành. Súng trường tấn công QBZ-95 ra đời là kết quả để chứng minh sự khác biệt của Trung Quốc trong thiết kế và phát triển súng bộ binh cá nhân, tạo nên một chuẩn mực mới so với chuẩn mực của NATO và Nga.

Trong PUBG, QBZ-95 xuất hiện rất bất ngờ khi không có một thông báo chính thức nào trước Patch Note như thường lệ cả. Đây là khẩu AR sử dụng đạn 5.56mm sẽ thay thế cho SCAR-L ở riêng bản đồ Sanhok mà thôi. Tỉ lệ xuất hiện ngẫu nhiên của nó sẽ cao hơn 1,4 lần so với SCAR-L nên khi tham gia chiến đấu trên bản đồ này chắc chắn bạn sẽ thấy cảnh "người người QBZ, nhà nhà QBZ" đấy. Chưa rõ tốc độ bắn của khẩu AR bullpup này sẽ ra sao, có nhanh hơn SCAR-L hay không nhưng về sát thương thì vẫn dừng lại ở con số 43 như M16A4, M416 và SCAR-L, nghĩa là bạn sẽ vẫn phải headshot 2 lần mũ 2, vào giáp 2 4 viên, 3 viên headshot vào mũ 3 và 5-6 phát bắn vào người thì mới hạ gục được đối thủ còn đầy máu.

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 3

Về phụ kiện, các slot trên QBZ-95 sẽ tương đồng với SCAR-L, tức là gắn đầy đủ trừ báng súng mà thôi. Danh sách các phụ kiện có thể gắn được trên QBZ-95:

Danh sách các phụ kiện cho QBZ-95:

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 4PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 5PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 6
Băng đạn mở rộng (+10 viên+, băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh.

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 7PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 8PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 9
Compensator (nòng giảm giật), Flash Hider (giấu tia lửa đạn), Suppressor (nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa đạn)

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 10PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 11
Tay cầm nghiêng/Angle Foregrip, tay cầm dọc/Vertical Foregrip

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 12PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 13PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 14

Bộ ba grip mới Lightweight, Thumb và Halfgrip

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 15PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 16
Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 17PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 18PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 19PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 20
Ống nhắm x2, x3, x4, x6

Một số điều thú vị về QBZ-95:

  • Đây là khẩu súng trường tấn công hoàn toàn do Trung Quốc sản xuất để thay thế cho các mẫu súng cũ kỹ ở thế kỷ trước. 100% made in China nhé.
  • Phiên bản QBZ-95 nguyên thủy ngoài đời thực chỉ sử dụng loại đạn 58x42mm độc quyền chỉ sản xuất tại Trung Quốc. Khẩu QBZ-95 sử dụng trong PUBG có thể là phiên bản QBZ95B Carbine sử dụng đạn 5.56mm NATO.
  • Ngoài ra QBZ còn có nhiều phiên bản khác nhau với những mục đích khác nhau như khẩu QCW-05 nhỏ gọn, là một khẩu SMG hay phiên bản cải tiến QBZ-95-1.

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 21
QBZ-95B Carbine

PUBG: Tìm hiểu về QBZ95 - Vũ khí độc quyền chỉ có ở bản đồ Sanhok 22
QCW05 SMG

Trên đây là một số thông tin thú vị về QBZ-95, khẩu AR mới ra mắt độc quyền trên bản đồ Sanhok để thay thế cho SCAR-L để anh em tham khảo. Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Cùng xem youtuber WackyJacky101 phá đảo Sanhok với khẩu súng mới này nhé!

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang