Rules of Survival sẽ được NetEase đưa trở lại Steam trong thời gian sớm nhất

Sau khi bị gỡ bỏ khỏi Steam mà không rõ nguyên do, mới đây thì NetEase đã có một số thông báo để trấn an game thủ yêu thích tựa game này

Sau khi Rules of Survival được NetEase đưa lên nền tảng của Steam trong một khoảng thời gian ngắn sau đó bị gỡ xuống đã khiến nhiều người chơi dù vẫn có thể trải nghiệm được game nhưng vẫn cảm thấy không an tâm về vấn đề này. Nhiều người đồn đoán rằng sự việc có thể liên quan đến vụ kiện giũa PUBG Corp với NetEase mang chiều hướng bất lợi cho ông lớn làng game Trung Quốc. Nhưng câu hỏi mà người chơi đặt ra vẫn là liệu NetEase có cố tình gỡ bỏ tựa game bắn súng sinh tồn chủ lực của mình khỏi Steam hay đây Valve chủ động xóa bỏ Rules of Survival khỏi kênh phân phối của mình?


Nhiều tin đồn thất thiệt về số phận của Rules of Survival trên nền tảng PC lẫn mobile đã xuất hiện khi phiên bản trên Steam bị gỡ.

Nhiều tin đồn thất thiệt về số phận của Rules of Survival trên nền tảng PC lẫn mobile đã xuất hiện khi phiên bản trên Steam bị gỡ.

Những thực chất lý do mà Rules of Survival rút khỏi Steam có thể là do kết quả mà tựa game này thu về sau khi đưa lên nền tảng chơi game này là khá khiêm tốn. Với giá khoảng 43 nghìn đồng cho một tựa game đã và đang miễn phí thì khó có thể tạo được một ấn tượng tốt cho người chơi. Chưa kể đến là còn khá là nhiều bất cập liên quan đến tình trạng liên kết account giữa 2 server, hiện tượng gian lận bằng phần mềm ngoài luồng,... nên việc Rules of Survival không giành được thành công như kỳ vọng là điều có thể thấy được từ trước.


Rules of Survival không được cộng đồng ủng hộ trên nền tảng mới.

Rules of Survival không được cộng đồng ủng hộ trên nền tảng mới.

Nhằm trấn an cộng đồng game thủ, nhất là những người chơi đã mua Rules of Survival trên Steam thì mới đây NetEase đã có một vài thông báo chính thức trên trang chủ của mình với nội dung như sau:

Về việc Rules of Survival bị gỡ khỏi Steam

Trước một số suy đoán của cộng đồng về việc Rules of Survival bị gỡ khỏi Steam, chúng tôi muốn xóa bỏ một vài thông tin thất thiệt đang lan rộng.

1. Dữ liệu trên Steam Store đã được lưu trữ và những người chơi mới không thể trải nghiệm game vào thời điểm này. Chúng tôi hiện đang làm việc với phía Steam để đưa game lại trong thời gian sớm nhất.

2. Chúng tôi muốn trấn an những game thủ đã mua Rules of Survival rằng dữ liệu trò chơi của bạn vẫn an toàn, các bạn vẫn có thể tiếp tục chơi ngay lúc này mà không lo bị gián đoạn.

Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì bất tiện đã gây ra và muốn cảm ơn cộng đồng Rules of Survival vì sự ủng hộ của họ.
Trân trọng

Team điều hành Rules of Survival

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang