Paladins: Champions of the Realm đang loại bỏ Loot Boxes

Trong khi xu thế kinh doanh hiện nay đang tập trung vào Loot Boxes, thì tựa game Paladins dường như thích "chơi trội" khi lựa chọn loại bỏ nó

Kể từ khi Star Wars Battlefront 2 ra mắt, những tựa game có Loot Boxes đã bắt đầu bị "để ý", trong đó bao gồm Paladins: Champions of the Realm. Tựa game có lối chơi tương tự Overwatch này gần đây đã giới thiệu một hệ thống Loot Boxes mang tên Cards Unbound, và nhanh chóng bị cáo buộc là hình thức trả tiền để thắng. Sau nhiều tháng tranh cãi, bao gồm cả những trường hợp người hâm mộ đăng tải các bức ảnh "bad fan art" trên Reddit như một hình thức phản hối, Hi-Rez Studios đã quyết định loại bỏ Loot boxes ra khỏi game, theo như ông Chris Larson, nhà điều hành sản xuất trò chơi cho biết.

Hi-Rez đang hướng đến việc loại bỏ Loot Boxes khỏi Paladins
Hi-Rez đang hướng đến việc loại bỏ Loot Boxes khỏi Paladins

Ông Larson giải thích trong khi loot boxes trong Paladins mang đến những kết quả tích cực như tăng lượng người tham gia, có sự chuyển đổi với người dùng mới, và doanh thu theo từng người cũng tăng, chúng vẫn gây ra những vấn đề với cộng đồng. "Chúng tôi biết hệ thống này đã khiến nhiều người hâm mộ trung thành nhất của mình tỏ ra giận dữ, và trở thành một điểm của sự ganh đua không ngừng trong cộng đồng Paladins (và thậm chí trong cả nội bộ Hi-Rez). Tiếng nói của các bạn đã được lắng nghe. Đội ngũ của chúng tôi đang thực hiện các biện pháp loại bỏ Cards Unbound khỏi trò chơi. Chúng tôi sẽ thay thế nó với một hệ thống mà tôi tin rằng cộng đồng sẽ hào hứng đón chờ - bao gồm việc tái giới thiệu hệ thống xây dựng điểm, và một phương thức nhận thẻ ít khó khăn hơn."

Hãng mong muốn mang đến một hệ thống dễ chịu hơn cho người chơi
Hãng mong muốn mang đến một hệ thống dễ chịu hơn cho người chơi

Công bố này chắc hẳn sẽ nhận được sự hài lòng từ phía cộng đồng Paladins. Dù sao thì, loot boxes vẫn đang là một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng game, và ngay cả bên ngoài ngành công nghiệp này, với vô số chính phủ đang giới thiệu những pháp lệnh được đưa ra để giới hạn hoặc ngăn chặn việc sử dụng loot boxes trong game. Có thể Hi-Rez tin rằng một số pháp lệnh này sẽ được thông qua, do đó hãng đã quyết định loại bỏ loot boxes trong game ngay từ bây giờ.

Chế độ Battle Royale của Paladins dự kiến sẽ tách khỏi Champions of the Realm
Chế độ Battle Royale của Paladins dự kiến sẽ tách khỏi Champions of the Realm

Bên cạnh đó, Larson cũng cung cấp một cập nhật về chế độ Battle Royale sắp ra mắt trong Paladins. Hãng Hi-Rez đang dự định thực hiện một số "thay đổi tích cực" về cách  thức hoạt động của chế độ này trong game, bao gồm loại bỏ nó khỏi Champions of the Realm, và tái ra mắt dưới dạng tách biệt hoàn toàn trong tương lai.

Việc loại bỏ loot boxes và tái giới thiệu chế độ Battle Royale, hiện đang được biết đến với cái tên Paladins: Battlegrounds, là hai sự phát triển lớn mà người chơi sẽ lưu tâm trong tương lai. Những thay đổi này vẫn còn một chặng đường dài để làm hài lòng cộng đồng Paladins, và có lẽ sẽ giúp nó tránh khỏi những tranh cãi về việc trả tiền để thắng trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang