Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Xuân mới thêm rộn ràng cùng 'lì xì đỏ'

Ngoài đời, lì xì đỏ là món quà trao tay dịp đầu năm mới, thay cho lời chúc sức khoẻ đầy ý nghĩa. Còn trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, phong bao này là sự chia sẻ, chung vui giữa những game thủ với nhau.

Một thời để nhớ

Vào khoảng thời gian đầu tiên sau khi ra mắt, Nguyên Bảo (NB) trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) thực sự trở thành một “vật quý khó tìm”. Bất kể những hoạt động, chức năng nào trong game có thể nhận được vài “đồng vàng” lẻ, là y như rằng có hàng trăm, hàng ngàn người ùa tới, chen chúc, giành giật, hay thậm chí cả đồ sát công khai.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Cuộc chiến NB này thực sự không có chút "nể nang" nào giữa anh em, hàng xóm hay kẻ thù, điển hình nhất là cuộc chiến “cướp lì xì” một thời khiến cộng đồng khốn khổ. Lì xì là một chức năng có từ thời điểm đầu khi VLTK Mobile ra mắt, với ý nghĩa là món quà chia vui đến từ những người thăng cấp quân hàm, nạp các gói NB của game cùng nhiều hoạt động khác gửi đến cho game thủ. Món quà này có thể phân phát trên kênh thế giới, nhưng nhiều nhất vẫn là trong Bang hội.

Thế nhưng, Lì xì đỏ của VLTK Mobile không dễ dàng giống như việc người này trao tận tay người kia đây thân ái. Mỗi phong bao chỉ có lượng NB nhất định, và chúng hiện lên màn hình của tất cả thành viên đang online của Bang hội. Muốn nhận được lì xì, bạn phải nhanh tay click vào phong bao đó càng sớm càng tốt, chỉ trễ một chút là coi như “mất quà”.

Kể từ đó, “Cuộc chiến bao lì xì” chính thức bắt đầu. Để có thể chắc chắn rằng sẽ nhận được tối đa lượng NB trong lì xì, nhiều game thủ đã không ngần ngại đầu tư gần như 24/24 quãng thời gian, túc trực liên tục trong game, thậm chí không dám rời mắt kể cả khi ăn, tay luôn ở tư thế sẵn sàng “bấm”.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Chỉ cần một hình ảnh “đo đỏ” nào chợt loé lên màn hình, thì ngay tắp lự, ngón tay ấy xà xuống màn hình điện thoại với tốc độ siêu thanh, đưa toàn bộ mạch cảm xúc, cử chỉ cũng như sắc thái hiện diện trên khuôn mặt trong vòng chưa đến… 1 giây.

Một khoảng thời gian sau, săn lì xì bang hội không còn là cuộc chiến cá nhân nữa, mà đầu tư có quy mô và tổ chức hơn. Một số thành viên bang hội đã lập nguyên một “tổ đội săn lì xì” chuyên nghiệp và bất chấp. Nhiệm vụ của nhóm này khá đơn giản, phân thời gian trực trên bang theo từng mốc giờ cụ thể và… cướp lì xì. Những nhóm này thường có từ 2 đến 3 người, chơi chung 1 hoặc 2 tài khoản để có thể dễ dàng thu lợi.

Lì xì đỏ trở lại, xuân rộn ràng hơn trong VLTK Mobile

Thậm chí, cuộc chiến này còn “khốc liệt” hơn bội phần, khi có không ít game thủ tự tay thiết kế nên các phần mềm chỉ đề tranh lì xì, với tỷ lệ có thưởng lên tới hơn 90%. Với hàng trăm NB cướp được từ mỗi phong bao lì xì, thì việc người chơi đầu tư thời gian, tiền bạc cho nó là rất đáng.

“Lì xì đỏ” khai xuân

Bẵng đi một thời gian, lì xì đỏ dường như không còn “hot” như trước, khi mà lượng hoạt động hàng ngày giúp game thủ kiếm được nhiều NB hơn gấp bội. Cùng với đó, phong bao đỏ này ngày càng ít xuất hiện hơn, giá trị nó mang lại cũng không đáng là bao.

Lì xì đỏ trở lại, xuân rộn ràng hơn trong VLTK Mobile

Nắm bắt được ý nghĩa từ món quà chia vui dịp năm mới, NPH VNG một lần nữa lại khởi động lại tính năng lì xì đỏ, nhưng nhiều gấp trăm lần trước đây. Tổ chức hàng loạt hoạt động đón năm mới, giảm giá nhiều mặt hàng có giá trị trong Kỳ Trân Các, cũng như mở lại các gói nạp thẻ mừng xuân Đinh Đậu,…VLTK Mobile chưa bao giờ rộn ràng và nhiều lì xì đến vậy.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Cứ vài giây là lại có một lì xì, thậm chí ấn liên tục không biết ngừng nghỉ, nhiều tới mức hoa mắt luôn ý”, một nữ game thủ mửng rỡ nói. Hoà chung không khí năm mới tết cổ truyền, sắc đỏ rực rỡ tràn ngập khắp VLTK Mobile đến từ những phong bao lì xì khiến cho người chơi rạo rực, nôn nao. Hoàng Anh cho hay: “ Tự dưng cận tết, lì xì đỏ bay khắp màn hình điện thoại nhiều như nấm, bà con rộn ràng chat voice khoe ầm ầm trong bang, nhộn nhịp như trẩy hội vậy

Vẫn thường trích ra khoản tiền nhỏ phát lì xì cho anh em trong bang hội, Hùng cho biết: “Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile như một ngôi nhà thứ hai của chúng tôi, nơi mỗi thành viên trong bang hội là gia đình. Món quà này như một lời chúc tết đặc trưng của game thủ gửi tới toàn thể anh em trong dịp năm mới mà thôi, chứ giá trị thì có đáng bao nhiêu.”

Lì xì đỏ trở lại, xuân rộn ràng hơn trong VLTK Mobile

Giờ đây, lì xì đỏ trở lại không còn đơn thuần là lợi ích NB, mà đó là lời chúc mừng năm mới giữa những game thủ với nhau, ý nghĩa, vui nhộn và sum vầy...

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang