Among Us: Hơn 100 triệu lượt tải xuống, hầu hết là trên nền tảng di động

Sự nổi lên như vũ bão của trò chơi đầy màu sắc Among Us tiếp tục với kỷ lục mới nhất đạt 100 triệu lượt tải xuống chỉ trong vài tháng, hầu hết là trên nền tảng di động

Among Us vượt mốc 100 triệu lượt tải trên thế giới. Theo thông tin được một nhà phát triển Innersloth tiết lộ, tựa game cũng đã có tổng cộng 3,8 triệu người chơi cùng thời điểm vào cuối tuần trước.

Mặc dù được phát hành vào năm 2018, nhưng tựa game chiến lược và sinh tồn nhiều người chơi đã trở thành một hiện tượng lớn gần đây và nằm trong số những tựa game phổ biến nhất trên các nền tảng phát trực tuyến như Twitch và YouTube.

Among Us: Hơn 100 triệu lượt tải xuống, hầu hết là trên nền tảng di động

Đối với những bạn chưa từng chơi Among Us và không biết tựa game khiến cộng đồng mê mẩn này là như thế nào, thì cơ chế chơi rất đơn giản: người chơi vào vai phi hành đoàn đầy màu sắc của một con tàu vũ trụ. Trong số đó có một kẻ mạo danh, kẻ sẽ phải phá hoại nhiệm vụ của những người bạn đồng hành của mình và ám sát từng người một.

 

Và nếu những người chơi khác phát hiện ra một xác chết, họ có thể nhấn nút màu đỏ để bắt đầu quá trình bỏ phiếu: đây là lúc kẻ phản bội phải được bỏ phiếu. Người chơi thu thập được nhiều phiếu bầu nhất sẽ bị trục xuất khỏi tàu. Nếu đó là kẻ mạo danh, chúng ta sẽ thắng trò chơi, nhưng nếu đó là đồng đội, thì bạn sẽ mất thêm một điểm nữa.

Trò chơi được tải xuống miễn phí trên các thiết bị Android và iOS và có phiên bản trả phí có giá 70.000 VNĐ trên PC thông qua Steam.

Các số liệu được công bố bao gồm cả người chơi trên Steam cũng như trên phiên bản di động. Điều đáng nói là các bản tải xuống phần lớn đến từ Android và iOS. Theo lập trình viên Forest Willard, Among Us gần đây đã vượt mốc 60 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Among Us: Hơn 100 triệu lượt tải xuống, hầu hết là trên nền tảng di động 2

Theo Steamcharts, một trang web chuyên về thống kê Steam, trò chơi đạt đỉnh 438.524 người chơi trên nền tảng này, đạt được thành công của những tựa game rất nổi tiếng như PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG), DOTA 2 và CS: GO.

Among Us: Hơn 100 triệu lượt tải xuống, hầu hết là trên nền tảng di động 3

Thành công của Among Us đến sau khi những nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng như Sodapoppin, xQc và Lirik bắt đầu phát sóng trò chơi. Kể từ đó, nó đã trở thành cơn sốt phổ biến đối với người chơi và người phát trực tuyến trên toàn thế giới. 

Theo một báo cáo được công bố vào giữa tháng 9, Among Us đã đạt 85 triệu lượt tải xuống cho phiên bản di động và đứng đầu trong bảng xếp hạng các trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên App Store và Google Play.

Gần đây, các nhà phát triển cũng tiết lộ rằng có một phần tiếp theo của trò chơi đang được phát triển, nhưng nó đã bị hủy bỏ vì các nhà phát triển đã quyết định tiếp tục cập nhật trò chơi gốc thay thế.

Bạn có thể tải game trên Android  miễn phí tại đây !

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hà Nội Đăng Cai Chung Kết Tổng Giải Đấu 2026 PUBG Mobile Pro League Vietnam Fall

Hà Nội Đăng Cai Chung Kết Tổng Giải Đấu 2026 PUBG Mobile Pro League Vietnam Fall

Khoa LêLê Khoa

Sau 4 năm ròng, giải đấu Thể thao điện tử hàng đầu quốc gia của tựa game sinh tồn phổ biến PUBG Mobile sẽ trở lại tổ chức Offline đón khán giả. Diễn ra trong ba ngày từ 04.09 - 06.09, Chung Kết Tổng 2026 PUBG Mobile Pro League Vietnam Fall hứa hẹn là điểm đến lý tưởng, lành mạnh, tích cực cho giới trẻ trong kỷ nguyên số.

eSports
Siri AI có thể yêu cầu người dùng chờ đợi khi iOS 27 chính thức ra mắt

Siri AI có thể yêu cầu người dùng chờ đợi khi iOS 27 chính thức ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Phiên bản Siri AI mới với khả năng nâng cao dự kiến sẽ là một trong những thay đổi đáng chú ý trên iOS 27, iPadOS 27 và macOS Golden Gate. Tuy nhiên, thông tin mới từ mã nguồn các bản beta cho thấy Apple có thể không mở quyền truy cập cho tất cả người dùng ngay khi những hệ điều hành này được phát hành.

Công Nghệ
Tranh cãi dữ dội xoay quanh bức vẽ "Hatsune Miku da màu": Họa sĩ bức xúc vì bị "tẩy chay", cộng đồng mạng phản bác do thẩm mỹ yếu kém

Tranh cãi dữ dội xoay quanh bức vẽ "Hatsune Miku da màu": Họa sĩ bức xúc vì bị "tẩy chay", cộng đồng mạng phản bác do thẩm mỹ yếu kém

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một chủ đề tranh luận nảy lửa vừa bùng nổ trên các diễn đàn nghệ thuật và mạng xã hội toàn cầu, liên quan đến ranh giới giữa sáng tạo thứ cấp (fanart) và tính thẩm mỹ nguyên bản. Tác phẩm mang tên "Black American Miku" do tài khoản nghệ sĩ DelindaArts đăng tải đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi biến đổi hoàn toàn hình tượng của ca sĩ ảo Hatsune Miku, châm ngòi cho một làn sóng phản ứng trái chiều gay gắt.

Giải trí
Lên đầu trang