Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ dù rất mạnh nhưng lại bị game thủ hắt hủi vì sự kém hiệu quả

Dù sở hữu bộ Hệ Tộc và kỹ năng siêu mạnh nhưng một số vị tướng vẫn không được game thủ trọng dụng bởi độ hiệu quả không thật sự cao

Xin Zhao

Đối với những đội hình sử dụng Chiến Tướng hay Song Đấu thì người chơi dường như đã quá quen thuộc với những vị tướng chủ lực như Katarina, Kalista hay Yasuo... Tuy nhiên có một vị tướng khác cũng sở hữu cả 2 Hệ Tộc trên nhưng lại không được game thủ xem trọng, đó chính là Xin Zhao. Thậm chí trong một số thống kế từ những trang đánn giá thì Xin Zhao còn bị xem là một quân cờ yếu nhất game nữa cơ.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ cực mạnh bị game thủ bỏ rơi chỉ vì không hợp meta - Ảnh 1.

Xin Zhao bị đánh giá là yếu thứ 2 trong Đấu Trường Chân Lý, chỉ sau Diana

Nhưng ít người chơi biết rằng bản thân của Xin Zhao lại là một tướng có khả năng công thủ toàn diện nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Mỗi khi vị tướng này tung ra Bán Nguyệt Thương thì hắn ta sẽ thách thức hết tất cả những tướng địch xung quanh mình, gây sát thương lên chúng và thậm chí giảm đến 85% sát thương nhận vào. Đòn đánh thường của Xin Zhao còn có thể gây ra sát thương cộng thêm đối với những kẻ địch bị thách thức nữa cơ.

Tuy nhiên thứ khiến cho Xin Zhao bị game thủ đánh giá thấp đó là do vị tướng này khó có thể gây sát thương lên đối phương một cách hiệu quả. Khi mà meta của game hiện tại quá ưa chuộng lối chơi 4 vị tướng chủ lực đi cùng với một dàn tướng cho hiệu ứng khống chế mạnh thì đội hình của Xin Zhao khó có thể trụ vững được trong một pha giao tranh dài hơi.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ cực mạnh bị game thủ bỏ rơi chỉ vì không hợp meta - Ảnh 2.

Ngoài ra thì vị tướng này cũng rất dễ bị khắc chế bởi những hiệu ứng khống chế dồn dập từ đối phương bởi bản thân Xin Zhao là một tướng cận chiến. Có thể meta hiện tại không thật sự phù hợp với Xin Zhao và chúng ta sẽ phải chờ những thay đổi từ Riot Games để vị tướng này có thể phát huy được hết khả năng của mình.

Kindred

Trái với Xin Zhao thì Kindred vẫn thường được game thủ sử dụng rất nhiều trong thời gian qua, tuy nhiên nhiệm vụ của vị tướng này chỉ là để kích Hệ Tộc mà thôi chứ không phải là một vị tướng chủ lực trong đội hình. Nguyên do cũng tương đối dễ hiểu, khi mà Linh Hồn hiện tại đang là một Tộc mạnh mẽ nhất trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Tuy nhiên đội hình Linh Hồn thường được kết hợp với Bóng Ma hoặc Nguyệt Tộc, với chủ lực là Aphelios và Zed thì Kindred không đủ sức mạnh để có thể cạnh tranh với 2 quân cờ quá mạnh này. Dù Kindred có là một thành viên của đội hình Thợ Săn thì người chơi vẫn sẽ ưu tiền dồn trang bị cho Ashe và Warwick - những vị tướng đều rất mạnh - hơn là dồn trang bị cho Kindred.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ cực mạnh bị game thủ bỏ rơi chỉ vì không hợp meta - Ảnh 3.

Nguyên nhân cho việc này đó là bởi Kindred có một lối lên đồ quá khác biệt so với những quân cờ cùng hệ khác khi Bùa Xanh và Mũ Phù Thủy là rất cần thiết cho vị tướng này. Trong khi đó Ashe, Aphelios hay Warwick lại cần những món trang bị tăng thêm tốc độ đánh hơn. Cũng chính vì thế dù có bộ Hệ Tộc đẹp hiếm khi người chơi lại dồn hết trang bị cho Kindred để làm chủ lực.

Irelia

Irelia được khá nhiều game thủ đánh giá là một vị tướng có bộ Hệ Tộc cực kì hoàn hảo cũng như cung cấp thêm khả năng tấn công và phòng thủ cực mạnh mẽ, thậm chí bản thân Irelia cũng có bộ kỹ năng vô cùng mạnh. Nhưng với một lý do nào đó mà Irelia lại không được nhiều game thủ chú ý đến và chỉ thường được sử dụng để làm con mồi thu hút sát thương của đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ cực mạnh bị game thủ bỏ rơi chỉ vì không hợp meta - Ảnh 4.

Thông thường Irelia sẽ được đưa cho những món trang bị lẻ cuối game khi mà bạn không còn ghép được bất kì trang bị nào khác cả. Vấn đề của Irelia tương đối giống với Xin Zhao bởi vì cô nàng là một tướng cận chiến và khó có thể gây ra được một lượng sát thương ổn định. Thậm chí bộ trang bị của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 cũng không thật sự hỗ trợ được Irelia trong việc gây hiệu ứng trên đòn đánh bởi nhóm tranh bị này đã bị loại bỏ gần hết rồi.

Nếu ở mùa 4 mà Bùa Đỏ hay Phá Kiếm còn tồn tại thì có khả năng cao Irelia sẽ là một con bài gây sát thương rất tốt, chỉ là những món trang bị này không xuất hiện ở mùa 4 mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang