Meme Spooktober là gì và có nguồn gốc từ đâu - Meme đặc biệt trong mùa Halloween

Là một trong những meme nổi nhất đặc biệt vào tháng 10 Halloween mỗi năm, hãy cùng xem qua meme Spooktober là gì và bắt nguồn từ đâu ra nhé.

Spooktober là một cụm từ kết hợp giữa Spooky và October (Tháng 10 rùng rợn) với chủ đề chính xoay quanh tháng của Halloween (dù ngày lễ này chỉ có 1 ngày duy nhất). Thông thường, các công ty giải trí thường sử dụng tháng 10 này để giới thiệu hàng loạt các chương trình và sản phẩm rùng rợn với nhiều tên gọi khác nhau dành riêng cho tháng này - với Spooktober nổi bật nhất và được cộng đồng mạng chọn làm tháng meme kinh dị/hài hước.

Meme Spooktober là gì và có nguồn gốc từ đâu - Meme đặc biệt trong mùa Halloween

Nguồn gốc của meme Spooktober

Trên thực tế, nguồn gốc của Spooktober không rõ có từ đâu, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây là một cái tên nhầm lẫn lấy từ chương trình Halloween của Disney Channel từ năm 2005 - 2008. Các chương trình này có các tên gọi như "Hauntober," Hauntober Fest," "Halloween Month," và "Wiz-tober" nhưng lại bị nhớ nhằm thành Spooktober.

Meme Spooktober là gì và có nguồn gốc từ đâu - Meme đặc biệt trong mùa Halloween 2

Meme bắt đầu lan rộng

Spooktober bắt đầu được sử dụng nhiều hơn từ năm 2014, 2015 và các tháng 10 mỗi năm tiếp theo. Cụm Spooktober bắt đầu được dùng trong các video hướng dẫn trang điểm/hóa trang Halloween cho tới các video hài meme đời đầu khi ghép nhạc Spooky Scary Skeleton lên video Grand Illusions.

Spooktober trở nên hài hước hơn khi ghép nhiều thứ không liên quan đến mùa Halloween với bộ xương nhảy múa theo dạng Spooky Scary Skeleton. Đặc biệt trên Reddit vào năm 2017 - 2018, đã có một subreddit mới mang tên Spooktober dành riêng để đăng meme về Halloween cũng như meme có bộ xương người đi kèm và đăng kéo dài trong suốt tháng 10 hàng năm.

Một số meme Spooktober hay:

Meme Spooktober là gì và có nguồn gốc từ đâu - Meme đặc biệt trong mùa Halloween 3

Meme Spooktober là gì và có nguồn gốc từ đâu - Meme đặc biệt trong mùa Halloween 4

Meme Spooktober là gì và có nguồn gốc từ đâu - Meme đặc biệt trong mùa Halloween 5

Meme Spooktober là gì và có nguồn gốc từ đâu - Meme đặc biệt trong mùa Halloween 6

Meme Spooktober là gì và có nguồn gốc từ đâu - Meme đặc biệt trong mùa Halloween 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang