Aphelios bị Nerf khả năng tấn công cực xa trong LMHT bản 10.3

Không quá bất ngờ khi 2 vị tướng xạ thủ mới nhất của LMHT là Senna và Aphelios đang đứng đầu meta chuyên nghiệp khi sức mạnh của chúng tỏ ra quá vượt trội so với phần còn lại.

Ở Senna là độ đa dụng còn Aphelios là sát thương và hiệu ứng quá nhiều, đặc biệt là tầm tấn công quá lớn của dạng súng Calibrum. Ngay trong loạt đấu mở màn LEC, Aphelios đã có 100% tỉ lệ xuất hiện rồi.

Công lý được thực thi, Aphelios chính thức mất khả năng tấn công bất kể khoảng cách ở bản 10.3 - Ảnh 1.

Thống kê xạ thủ sau ngày đầu của LEC mùa xuân 2020, không bất ngờ khi Aphelios xếp hạng 1

Tuy nhiên không phải đợi tới khi các giải đấu chuyên nghiệp trở lại thì chúng ta mới chứng kiến sự bá đạo của Aphelios. Hàng loạt video chỉ ra sự imba của dạng Calibrum khi cho phép Aphelios tấn công kẻ địch bất kể khoảng cách, chỉ cần mục tiêu bị đánh dấu dù là từ kỹ năng hay đòn đánh tay. Hiệu ứng này đáng lẽ không được xuất hiện trên tướng xạ thủ bởi chúng có thể hạ gục kẻ địch trong vòng vài ba đòn đánh mà đối phương không thể chống trả.

Điều này ai cũng biết và cộng đồng đã phản ánh cả tháng trời nay nhưng mãi tới bản 10.3 tới, Riot Games mới có kế hoạch loại bỏ hiệu ứng này khi giới hạn tầm tấn công vào các mục tiêu bị đánh dấu. Chỉ cách đây ít giờ thì Riot Mark Yetter đã xác nhận điều này trong bài viết mới nhất của mình trên diễn đàn LMHT. Không chỉ nerf Aphelios, Senna cũng bị rơi vào tầm ngắm trong lần update tới.

Công lý được thực thi, Aphelios chính thức mất khả năng tấn công bất kể khoảng cách ở bản 10.3 - Ảnh 3.

Cả Aphelios và Senna sẽ bị nerf theo nhiều cách khác nhau ở bản 10.3 tới

Bên cạnh những đợt giảm sức mạnh, Riot Games cũng thừa nhận rằng việc giảm kinh nghiệm của khu rừng là một thất bại tại tiền mùa giải vừa rồi. Họ sẽ buff lượng tài nguyên mà người chơi nhận được khi ăn bãi quái rừng từ mỗi phút, từ phút thứ 4-18, tuy nhiên lượng kinh nghiệm này được thêm nhiều hơn vào các bãi quái thường bị bỏ qua bởi những tướng rừng đi gank nhiều.

Công lý được thực thi, Aphelios chính thức mất khả năng tấn công bất kể khoảng cách ở bản 10.3 - Ảnh 4.

Thay đổi chán chê thì Lee Sin vẫn là vị tướng đi rừng mạnh nhất meta từ CKTG cho tới đầu mùa 10

Hơn nữa, Riot Games sẽ giảm nhiều hơn nữa lượng vàng người đi rừng ăn được từ lính ở đường. Mục đích sẽ là tìm cách triệt tiêu lối chơi "Cái Phễu" như chiến thuật Master Yi - Taric chẳng hạn. Đây không hẳn là trào lưu hay meta quá thịnh hành ở mùa 10 nhưng một khi được mang ra và vận hành tốt, lối chơi này có thể hủy diệt toàn bộ đối thủ.

Công lý được thực thi, Aphelios chính thức mất khả năng tấn công bất kể khoảng cách ở bản 10.3 - Ảnh 5.

Dù không còn gây sốt như thời điểm đầu mùa 8 nhưng chiến thuật Cái Phễu với Master Yi - Taric vẫn vô cùng khó chịu ở mùa 10

Theo như bài viết của Riot Mark Yetter, những update này sẽ là trọng tậm nhưng không phải là toàn bộ. Bên cạnh đó thì trên máy chủ PBE, Ngộ Không "mới" đang liên tục được chỉnh sửa và hứa hẹn sẽ ra mắt cùng lúc với phiên bản 10.3.

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang