LMHT: Những điều bạn không nên làm mỗi khi leo rank để tránh những trận thua không cần thiết

Khi mà kỳ nghỉ lễ bắt đầu thì hầu hết game thủ sẽ nhanh chóng lao vào rank để leo lên thứ hạng càng cao càng tốt và người chơi cần biết được một số quy tắc để không bị dính phải những trận thua không cần thiết

Mỗi khi một mùa giải của LMHT bắt đầu thì người người nhà nhà đều lao vào rank đẻ bắt đầu so tài với những người chơi khác, đồng thời cũng mong muốn đạt được mức rank mà mình mong muốn. Tuy nhiên không phải người chơi nào cũng có thể leo rank một cách dễ dàng và trong bài viết này sẽ điểm qua những điểm mà game thủ không nên làm mỗi khi leo rank.

 

1. Không nên call team khi đội bạn không thể thắng được một giao tranh tổng.

 

Có rất nhiều người chơi thường đưa ra những lời kêu gọi sai thời điểm, đặc biệt là những bậc rank thấp với câu từ quen thuộc "all". Một người chơi khi thấy bản thân bị bắt lẻ quá nhiều trong giai đoạn đi đường, cắm mắt quanh Rồng hay baron đều sẽ thường nghĩ ngay đến việc kêu gọi cả  team đi chung.

 

LMHT: 5 điều người chơi nên tránh nếu muốn leo rank nhanh chóng trong giai đoạn đầu mùa giải 2020 - Ảnh 1.

 

Tất nhiên không phải lúc nào đi chung thì đội của bạn cũng sẽ có thể thắng dược combat trừ trường hợp cả 5 người bắt lẻ được 2-3 thành viên đội đối phương đi lạc. Tuy nhiên nếu cả đội chưa đạt được đến ngưỡng sức mạnh cần thiết thì không nên tập hợp với nhau quá nhiều bởi cơ  hội để thắng được những giao tranh 5vs5 là rất thấp.

 

 

Trong trường hợp này thì bạn nên so sánh sức mạnh của đội mình và đối phương, xem xem bên nào có nhiều trang bị, bùa lợi hay có nhiều kĩ năng khống chế và kỹ năng diện rộng tốt hơn. Dù cho bạn có nhỉnh hơn về trang bị nhưng khi gặp một đội hình đối phương toàn khống chế và có sát thương diện rộng mạnh như Leona/Amumu/Darius/Sivir/Katarina thì việc thua giao tranh là chuyện bình thường.

 

Nhìn lại đội hình của bản thân và đưa ra những chiến thuật hợp lý thay vì chỉ biết mù quáng call team để rồi dẫn đến việc Xạ thủ của đối phương ăn một quả Pentakill cực mượt.

 

2. Đừng làm những việc không cho bất kì hiệu quả gì.

 

Giả sử bạn đang có một đội hình mạnh về giao tranh tổng nhưng lại chỉ có mỗi Amumu là có thể mở giao tranh được, kết quả là team của bạn bị quét sạch hoàn toàn từ lần này đến lần khác, để rồi thọt hơn so với đối thủ.


Nếu điều này lặp lại quá nhiều lần thì bạn cần dừng lại và tìm một hướng đi, chiến thuật khác để giành lại được lợi thế.

 

Kết quả hình ảnh cho amumu

 

Bạn có thể chọn ra một thành viên để đẩy lẻ, còn những thành viên còn lại sẽ tập trung chiếm lấy những mục tiêu lớn. Nhưng có một điều đáng buồn đó là ít có khi nào một đội thua combat tổng 3 lần liên tiếp có thể giành được chiến thắng.

 

Nếu bạn cảm thấy đội của mình có những pha giao tranh không hiệu quả 3 lần liên tiếp thì hãy nhanh chóng đưa ra một phương án khác trước khi quá muộn.

 

3. Không nên cố đẩy đường nếu như bên địch có nhiều tướng có khả năng dọn lính nhanh.

 

Đẩy lính lên đường là điều mà không ít người chơi áp dụng mỗi khi có cơ hội, tuy nhiên nếu như phía bên kia có những tướng như Ziggs/Xerath/Xayah/Heimerdinger thì bạn dường như không thể đẩy được bất kì trụ nào của kẻ địch bởi những kỹ năng dọn lính quá nhanh của chúng.

 

LMHT: 5 điều người chơi nên tránh nếu muốn leo rank nhanh chóng trong giai đoạn đầu mùa giải 2020 - Ảnh 3.

 

Thay vào đó thì bạn nên tập trung kiếm soát tầm nhìn và chia ra đẩy lẻ ở những đường khác nhau để tạo thế lính mạnh hơn cho mình, từ đó nắm bắt được những sơ hở của kẻ địch mà tấn công.

 

4. Không nên cắm mắt kiểm tra bụi nếu nghi ngờ trong đó có kẻ địch.

 

Cắm mắt kiểm tra bụi là một thói quen của không ít người chơi LMHT và những phán đoán của bạn hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Nếu điều này xảy ra khi bạn cắm mắt thì điều đó có thể khiến bạn gặp những nguy hiểm không cần thiết.

 

Kết quả hình ảnh cho lol ward to check bush

 

Thay vào đó thì bạn có thể sử dụng những kỹ năng tầm xa hoặc đơn giản nếu thấy nó không quan trọng thì cứ bỏ qua để tránh việc phải nằm xuống một cách vô ích.

 

5. Đừng nằm xuống nếu như chiêu cuối vẫn còn

 

Nhiều game thủ thường có thói quen để dành chiêu cuối cho giao tranh tổng, nhất là khi đối phương đã sử dụng hết chiêu cuối của mình để rồi lên bảng đếm số mà không đóng góp được gì cho đồng đội của mình cả.

 

LMHT: 5 điều người chơi nên tránh nếu muốn leo rank nhanh chóng trong giai đoạn đầu mùa giải 2020 - Ảnh 5.

 

Tốt nhất là trước khi lên bảng đếm số thì hãy sử dụng chiêu cuối của mình, để rồi trong khoảng thời gian chờ hồi sinh thì chiêu cuối cũng sẽ hồi lại trong khoảng thời gian đó. Từ đó khi hồi sinh thì bạn cũng sẽ chắc rằng bản thân đang có những công cụ để kiếm về những điểm hạ gục quý giá, dặc biệt là ở giai đoạn giữa trận.

 

Nguyên tác này cũng được áp dụng đối với những phép bổ trợ dù ở một mức thấm hơn một chút bởi những phép bổ trợ có thời gian hồi rất lâu. Vì vậy bạn không nên sử dụng Tốc Biến khi dính phải Thiêu đốt và chắc chắn nằm xuống bởi nó sẽ không đem lại bất cứ lợi ích gì cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang