Đấu Trường Chân Lý - Tổng hợp 15 đội hình mạnh nhất bản 10.1 và 10.2

15 đội hình mạnh nhất DTCL 10.1, 10.2 - mùa 2

Đội hình Azir Kiếm Khách

doi hinh azir dtcl 10.1

Mô tả đội hình Azir Kiếm Khách:

Với các nerfs và fix bug cho Nocturne cũng như các buff dành cho Azir ở phiên bản 10.1 này. Có khá nhiều người đã quyết định chiêu mộ Azir để thay cho Nocturne. Ngay cả khi không có Gươm của Vua Vô Danh cho Azir, Sivir cũng có thể trở thành carry chính trong đội hình Kiếm Khách này.

Phiên bản 10.1 đã xuất hiện những nerf của Nocturne cũng như là những buff nhỏ dành cho Azir đã khiến cho rất nhiều người chơi nghĩ ra một phát kiếm đó là sử dụng Azir nhằm thay thế cho lối chơi Nocturne Kiếm Khách nổi tiếng một thời.

Dù không có sự hỗ trợ của Gươm Của Vua Vô Danh thì Azir và Sivir vẫn có thể trở thành 2 carry chính của đội hình Kiếm Khách này.

Khi nào nên theo đội hình Azir Kiếm Khách:

Nếu có được Xẻng Vàng cũng như là Azir từ sớm thì việc thực hiện đội hình Azir Kiếm Khách là hoàn toàn khả thi. Azir Kiếm Khách và Nocturne Kiếm Khách có lối chơi khá là giống nhau, duy chỉ khác mỗi việc bạn tìm được vị tướng nào ban đầu mà thôi.

Hướng dẫn xây dựng đội hình Azir Kiếm Khách:

Renekton sẽ là một sự lựa chọn đầu game tuyệt vơi khi có thể lấy được combo Cát với Azir, ngoài ra Cá sấu cũng là một tướng vững chắc nhất của giai đoạn đầu game. Việc têm vào Zyra ở đầu game cũng là một sự lựa chọn tốt để giúp đội hình có thể có được buff Triệu Hồi trước khi bạn có được Annie và Yorick.

Khi giai đoạn giữa game đến thì bạn chỉ cần xếp hàng phòng thủ đầu là những vị tướng Hộ Vệ, sau đó xếp những vị tướng sát thương chủ lực ở hàng sau và thêm vào những vị tướng Kiếm Khách để củng cố cho đội hình mà thôi.

Một số mẹo cần lưu ý:

Những vị tướng Triệu Hồi vẫn có khả năng gây ra cực kì nhiều sát thương, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn phải chi tiêu tiền vàng một cách hợp lý và ổn định để từ đó có được những vị tướng Triệu Hồi cần thiết cho đội hình

Trong trường hợp không thể ghép được Gươm Của Vua Vô Danh thì bạn có thể thay Sivir làm sát thương chủ lực và thêm vào Yasuo ở cấp độ 7, tiếp đến là tìm cho được Soraka ở cấp độ 8. Còn khi tìm được Gươm Của Vua Vô Danh thì bạn có thể thêm vào bất kì vị tướng Hộ Vệ nào tại cấp độ 8 như Taric, Amumu, Malphite v.v

Trang bị đề xuất:

 • Azir: Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch.
 • Sivir: Dao Câm Lặng, Bùa Đỏ, Tàn Kiếm
 • Yorick: Giáp Thiên Thần

Đội hình Ánh Sáng Linh Hồn

đội hình ánh sáng dtcl 10.1

Mô tả đội hình Ánh Sáng Linh Hồn:

Đội hình 6 Ánh Sáng sẽ đem đến một buff khá ổn cho những vị tướng Ánh Sáng, kèm theo đó thì khi một vị tướng nào chết đi thì Vayne, Jax và Aatrox cũng sẽ nhận được buff. Trong phiên bản 10.1 thì bạn có thể thấy được rằng rất nhiều người chơi sử dụng đội hình Ánh Sáng, nhưng nếu chỉ nhắm đến đội hình 6 Ánh Sáng thì lại không thật sự đem lại hiệu quả cao.

Vì vậy khi đạt được cấp độ 8 thì người chơi có thể thêm vào đội hình những vị tướng Hộ Vệ, Bí Ẩn hoặc combo Senna và Lucian cũng rất mạnh. 

Khi nào thực hiện đội hình Ánh Sáng Linh Hồn:

Nếu những đợt xoay tướng đầu xuất hiện nhiều vị tướng Ánh Sáng và một số trang bị cần thiết cho Lucian và Senna thì thời điểm đó thích hợp để bạn có thể đi theo đội hình Ánh Sáng - Linh Hồn rồi.

Hướng dẫn build đội hình Ánh Sáng Linh Hồn:

Nếu bạn thấy được rất nhiều tướng Ánh Sáng xuất hiện thì hãy mua hết những tướng có giá tiền thấp như Nasus, Jax và Vayne. Lúc này cũng không cần phải up cấp vội bởi bạn sẽ có ý định Hyper Roll để lấy được càng nhiều tướng Ánh Sáng càng tốt. Dùng buff Ánh Sáng cùng với bất kì combo nào để giành được chuỗi thắng sớm nhất.

Đến giai đoạn giữa game, trước khi qua vòng đánh Sói, nếu bạn chưa có bất kì vị tướng 3 sao nào thì hãy cố gắng roll để có tướng 3 sao trước khi lên cấp 6. Sau đó quay trở lại việc tiết kiệm tiền để kiếm thêm 2 vị tướng chủ lực là Lucian và Yorick.

Một số mẹo cần lưu ý:

Senne sẽ được ưu tiên Giáp Thiên Thần bởi nó giúp cho Lucian có nhiều thời gian để gây sát thương hơn, chỉ vài giây thôi đã có thể khiến cho tình thế thay đổi hoàn toàn rồi.

Nhớ đặt vị trí của Senna và Lucian để có thể tận dụng buff của Linh Hồn và khả năng của Senna.

Sắp xếp vị trí cho Senna và Lucian một cách hợp lý nhất để có thể phát huy hết sức mạnh của buff Linh Hồn và khả năng hồi phục của Senna nữa.

Trang bị đề xuất:

 • Lucian: Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ.
 • Senna: Giáp Thiên Thần, Bùa Ánh Sáng.

Đội hình Xạ Thủ Nguyệt Tộc

doi hinh nguyet toc dtcl 101.

Mô tả Xạ Thủ Nguyệt Tộc:

Nocturne bị nerf cũng đồng nghĩa với việc vị tướng này sẽ không còn xuất hiện nhiều trong meta dù cho đội hình Sát Thủ vẫn còn khá là nguy hiểm đối với nhiều đội hình khác. Tuy nhiên chỉ cần Nocturne bị nerf thôi thì cũng đã có thể khiến cho Xạ thủ có nhiều đất diễn hơn trong Đấu Trường Chân Lý rồi.

Và khi sử dụng đội hình Xạ Thủ thì Twitch và Nguyệt Tộc đã trở thành một combo cực kì mạnh và có khả năng gây ra một lượng sát thương cực kì lớn trong giai đoạn cuối trận đấu.

Khi nào thực hiện Xạ Thủ Nguyệt Tộc:

Nếu thấy được khá nhiều vị tướng Mãnh Thú trong giai đoạn đầu trận thì bạn đã có thể triển khai đội hình này rồi bởi từ Mãnh Thú để chuyển qua đội hình này tương đối dễ. Nhưng quan trọng nhất là bạn phải lấy được cho mình Găng Tay Đấu Tập, Kiếm BF và Cung Gỗ bởi những trang bị chí mạng chính là chìa khóa để giành lấy được chiến thắng của đội hình này.

doi hinh cung thu dtcl 10.1

Hướng dẫn đội hình Xạ Thủ Nguyệt Tộc

Bạn cố gắng lấy cho mình những vị tướng Mãnh Thú ở giai đoạn đầu game và ưu tiên những vị tướng mạnh như Kog'Maw, Skarner, Rek'Sai để có thể dễ dàng đổi sang Độc và Ngọc khi cần thiết. Một Dao Điện cho Kog'Maw từ sớm cũng là thứ để bạn có thể giành được chuỗi thắng dễ dàng hơn, hoặc bạn có thể bắt đầu lấy những trang bị cần thiết cho Twitch từ lúc này.

Giai đoạn giữa game chính là lúc mà bạn cần hoàn thành được combo Twitch và Ashe, trong khi đó vẫn tiếp tục giữa Skarner ở hàng trên. Khi đạt được cấp độ 7 thì những vị tướng Độc như Mundo hay Singed cũng rất cần thiết nếu bạn tìm được chúng từ sớm.

Trang bị đề xuất:

 • Twitch: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ
 • Singed: Quỷ Thư Morello
 • Ashe: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh

Đội hình Triệu Hồi Sát Thủ

team trieu hoi dtcl 10.1

Mô tả đội hình Triệu Hồi Sát Thủ:

Mùa 2 đã nổi lên những đội hình liên quan đến các tướng Triệu Hồi và Sát Thủ, vì vậy mà 2 đội hình này gần như luôn có thể sống sót khá tốt qua bất kì meta nào. Cũng nhờ vào những thay đổi của phiên bản 10.1 thì những biến thể của đội hình Triệu Hồi - Sát Thủ cũng đã được ra đời, điển hình nhất chính là đội hình  zir hay Kiếm Khách - Triệu Hồi - Sát Thủ.

Tuy nhiên khi chơi đội hình này thì người chơi sẽ có một giai đoạn đầu trận tương đối khó khăn đến có thể giữ máu và tìm ra những vị tướng cân thiết. Tuy nhiên nếu hoàn thiện được đội hình này rồi thì bạn sẽ có thể gây ra được thêm hàng tấn sát thương lên đối phương. Khi lên được cấp 7 hay 8 thì bạn chỉ cần thêm vào những vị tướng Bí Ẩn là đội hình đã hoàn thiện rồi.

Khi nào thực hiện Triệu Hồi Sát Thủ:

Đội hình này có nhiều cách để khởi đầu bởi chủ yếu những vị tướng chủ lực chỉ ở mức 3 hay 4 vàng mà thôi. Nếu có được cho mình Qiyana hay Azir từ sớm và được nâng sao, thêm trang bị một cách cẩn thân thì giai đoạn late game của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

đội hình sát thủ dtcl 10.1

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Sát Thủ:

Bởi vì việc chọn tướng ở giai đoạn đầu game khá là đơn giản nên bạn có thể bốc bất kì vị tướng nào mà mình thấy phù hợp, ưu tiên những vị tướng Rừng và Renekton bởi nó có thể tạo thêm buff Cát cho Azir, còn có sự xuất hiện của Leblanc sẽ cho phép bạn có được đội hình Sát Thủ từ sớm.

Azir và Qiyana là 2 vị tướng cần được "nuôi kỹ" bởi đây sẽ là 2 nhân tố gánh đội khá tốt ở giai đoạn giữa trận. Trong lúc này thì bạn có thể tìm cho mình thêm Yorick và Annie nhưng không nên sử dụng tiền quá mức để lấy được lợi tức vàng.

Diana và Leblanc là 2 vị tướng tốt để bạn có thể tiết kiệm tiền nhưng vẫn có được sức mạnh ổn định. Kha'Zix sẽ là vị tướng thay thế cho Renekton ở giai đoạn sau và việc bổ sung thêm những vị tướng 5 tiền vàng mạnh mẽ như Zed, Lux và Singed sẽ là những tướng phù hợp cho cuối game.

Một số mẹo của đội hình Triệu Hồi Sát Thủ cần lưu ý:

Qiyana là vị tướng sát thương chính của đội hình này nên hãy tận dụng nguyên tố của cô nàng để kết hợp với những vị tướng trong đội hình của bạn. Ví dụ: Nếu Qiyana lửa thì bạn có thể kết hợp với Diana, còn Nước thì Thresh là lựa chọn hợp lý...

Trong giai đoạn về sau thì việc phân loạt trang bị sẽ khá là khó khăn bởi mỗi trang bị sẽ quyết định vị tướng này sẽ được sử dụng nó. Tuy nhiên bạn cũng nên nhắm đến những trang bị cần thiết ở vòng Đi chợ phù hợp với đội hình của mình nhất để từ đó có những sự lựa chọn hợp lý.

Giáp Thiên thần rất cần thiết cho bất kì đội hình nào và đội hình Sát Thủ Triệu Hồi cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn có thể trao Giáp Thiên Thần cho những vị tướng đầu game để giữ máu và trao nó cho Zed hay Yorick ở giai đoạn sau của trận đấu.

Trang bị đề xuất: 

 • Zed: Giáp Thiên Thần, Dây chuyền chuộc tội, Găng Đạo Tặc
 • Kha'Zix: Trượng Thiên Sứ, Vô Cực Kiếm
 • Qiyana: Thương Shojin, Dây chuyền Iron Solari

Đội hình Nocturne Kiếm Khách

nocturne kiem khach dtcl 10.1

Mô tả đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Dù bị nerf nhưng một số game thủ vẫn tìn dùng Nocturne như một vị tướng sát thương chủ lực. Tuy nhiên có một điều đáng lưu ý đó là đội hình này cũng chỉ toàn những vị tướng sát thương chủ lực và không hề có vị tướng nào chống chịu cả. Vì vậy nếu bạn không thể hạ gục đội hình đối phương trước thì bạn chắc chắn nắm chắc phần thua rồi.

Cũng chính vì thế mà Nocturne và Kha'Zix là những cái tên không thể thiếu trong đội hình này. Kèm theo đó là sự kết hợp với những buff từ Cát, Sát Thủ và Kiếm Khách sẽ giúp cho đội hình của bạn có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ. Ngoài ra Gió và Bí Ẩn cũng sẽ tăng thêm khả năng né tránh kèm kháng phép cho bạn, từ đó giúp cả đội hình trụ vững hơn trong giao tranh.

Khi nào nên thực hiện đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Khi bạn có thể kiếm được những vị tướng chủ lực và có Xẻng Vàng để tạo thành Gươm Của Vua Vô Danh thì bạn sẽ có thể sử dụng đội hình Kiếm Khách mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

doi hinh sat thuong tot dtcl 923

Hướng dẫn build đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Đầu trận bạn sẽ có thể chọn bất kì vị tướng nào có được và ưu tiên cho những vị tướng 1-2 vàng như Diana hay Leblanc và nhờ 2 vị tướng này giữ đồ cho Nocturne và Kha'Zix sau này nếu bạn tìm thấy được.

Nếu cho đến thời điểm này bạn không có được bất kì thanh Gươm Của Vua Vô Danh nào thì đừng lo, bạn vẫn có thể tiếp tục được đội hình này. Tuy nhiên lúc này bạn phải nhanh chóng up lên cấp 8 và cho Aatrox và đội hình bởi những  Sát Thủ của bạn sẽ không quá mạnh.

Có một lựa chọn khác đó là bạn sẽ chuyển xuống chỉ còn 2 Kiếm Khách mà thôi và chuyển hướng sang đội hình Triệu Hồi Cát

Mẹo chung đội hình Kiếm Khách Sát Thủ:

Cả Nocturne và Kha'Zix đều là những tướng hợp lý để đưa Gươm của Vua Vô Danh vào cho cả hai. Ở cấp 8, bạn có thể thêm Lux hoặc Rek'Sai để có hiệu ứng Thép.

Nocturne và Kha'Zix sẽ là những vị tướng phù hợp nhất để sở hữu Gươm của Vua Vô Danh, khi đạt được cấp độ 8 thì những vị tướng như Lux hay Rek'Sai là cần thiết để lấy được buff của Thép.

Trang bị cần thiết:

 • Nocturne: Gươm của Vua Vô Danh, Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm
 • Kha'Zix: Gươm của Vua Vô Danh, Vô Cực Kiếm, Trượng Thiên Sứ

Đội hình Hộ Vệ Sét

đội hình lửa dtcl mùa 2

Mô tả đội hình Hộ Vệ Sét DTCL 10.1:

Phiên bản Tiền mùa giải của Đấu Trường Chân Lý đã cho thấy được sức mạnh của những vị tướng Hộ Vệ khi mà bất kì đội hình nào cũng sẽ sử dụng những chỉ số phòng thủ mạnh mẽ của các Hộ Vệ để tăng tiến sức mạnh của bản thân.

Ngoài ra thì những vị tướng Sét cũng cộng thêm khả năng hạn chế sát thương nhận phải, khi kết hợp cùng với khả năng loại bỏ khống chế của các Hộ Vệ thì đội hình này sẽ có thể mang top 4 đến cho bạn một cách dễ dàng hơn

Khi nào thực hiện Hộ Vệ Sét 

Đội hình này tương đối dễ xoay sở hơn những đội hình khác bởi khởi đầu lý tưởng là Ornn và Volibear là những vị tướng rẻ tiền. Những trang bị cho đội hình này cũng khá đơn giản khi những trang bị phòng thủ vẫn có thể được sử dụng cho bất kì đội hình Hộ Vệ nào. Nhưng người chơi vẫn nên ưu tiên trang bị cho Braum và Nasus để gánh đội vào cuối game.

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Sét:

Nasus hiện tại vẫn là một trong những vị tướng Hộ vệ mạnh nhất trong giai đoạn đầu game và có thể có thể dụng để là tướng giữ đồ cho Amumu hoặc Malphite. Tiếp đến nhớ tìm những vị tướng Sét và Hộ Vệ khác để xây dựng đội hình.

Cho đến giai đoạn này thì nhiệm vụ của bạn đó là tìm cho bằng hết những vị tướng Hộ Vệ và tìm cho mình một số vị tướng có thể gây sát thương tốt trước khi có được Zed. Những vị tướng đó có thể là Qiyana, Kha'Zix, Kindred, Azir... tùy vào những tướng mà bạn quay được.

Mẹo chung Hộ Vệ Sét:

Đội hình này dựa vào việc sử dụng các tướng Hộ Vệ và Sét ở đầu game. Nếu bạn lên được cấp 9 thì bạn có thể tìm Lux Sét hoặc thay thế Volibear ở cấp 8

Trang bị đề xuất:

 • Zed: Giáp Thiên Thần, Dây chuyền chuộc tội
 • Amumu: Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư.

Đội hình Cuồng Chiến Cát

doi hinh cuong chien dtcl 10.1

Mô tả đội hình Cuồng Chiến Cát:

Đây là một đội hình sẽ cộng thêm cho bạn 25 sát thương vật lý cho tất cả những vị tướng Cuồng Chiến khi đạt được 6 Cuồng Chiến. Đội hình này cũng chỉ đơn giản là xoay quanh một vị tướng chính đó chính Olaf. Trang bị cần thiết cho đội hình này chính là Dây Chuyefn Iron Solari sẽ đem đến những buff có lợi đối với những vị tướng Cuồng chiến của bạn.

Khi nào thực hiện Cuồng Chiến Cát:

Đội hình này có khởi đầu khá tốt vì bạn sẽ dễ dàng tìm được 3 Cuồng Chiến + Ornn từ sớm để lấy buff Cuồng Chiến + Sét. Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải ưu tiên Giáp Lưới và Gậy Quá Khổ để ghép thành Dây Chuyền Iron Solari.

Nếu có được Ornn và 3 Cuồng Chiến từ sớm thì bạn có thể triển khai được đội hình này ngay để lấy được buff Cuồng Chiến và Sét. Có một điều quan trọng những đó là bạn cần phải ưu tiên lấy được Giáp Lưới và Gây Quá Khổ để ghép được Dây Chuyền Iron Solari

doi hinh cuong chien dtcl 924

Hướng dẫn build đội hình Cuồng Chiến Cát:

Như đã nói thì bạn sẽ cần có một khởi đầu lý tưởng đó là 3 Cuồng Chiến và 2 Sét, thứ khá rất dễ kiếm ở đầu game. Nếu bạn có được Dây Chuyền Iron Solari thì khả năng bạn giành được chuỗi thắng sẽ càng cao hơn nữa.

Cho đến thời điểm đạt được cấp độ 6 thì bạn nên ưu tiên kiếm được đội hình với 6 Cuồng Chiến, sau đó lên cấp 7 và cho Ornn vào lại để có được đủ buff Sét. Nếu như bạn chưa thể tìm được Olaf ở cấp độ 6 thì hãy sử dụng tạm đội hình 5 Cuồng Chiến và Ornn, đồng thời roll mạnh để có được Olaf ở cấp 7. Lên cấp 8 thì thêm vào Kha'Zix để có được buff Cát.

Mẹo chung của đội hình Cuồng Chiến Cát:

Olaf sẽ xuất hiện muộn trọng đội hình của bạn nên việc ưu tiên để dành trang bị cho vị tướng này là điều mà bạn cần làm từ đầu trận. Nhưng nên nhớ rằng Dây Chuyền Iron Solari chính là chìa khóa để dẫn đội hình của bạn đến chuỗi chiến thắng, ngay cả nếu như bạn không tìm được Olaf cho đội hình của mình.

Người chơi cũng cần đặt vị trí của những vị tướng Cuồng Chiến lên hàng đầu để ngăn cản đội hình đối phương phối hợp tấn công.

Cờ Zeke's sẽ là trang bị tiếp theo mà bạn cần tìm nếu bạn đang có cho mình nhiều Đai Khổng Lồ và Kiếm B.F.

Trang bị đề xuất:

 • Volibear: Dây Chuyền Iron Solari x3
 • Olaf: Huyết Kiếm, Cuồng Đao, Dao Câm Lặng
 • Dr Mundo: Cờ Zeke's

Đội hình "Dao Điện" Cung Thủ

đội hình mạnh dtcl 9.25

Mô tả đội hình Hộ Vệ Cung Thủ

Phiên bản 9.24b đã đánh dấu việc Senna bị nerf khá nặng nề nên đội hình Senne Cung Thủ cũng không còn thật sự mạnh mẽ trong meta game này nữa. Vì vậy trong đội hình này sẽ bao gồm 4 Cung Thủ và 4 Hộ Vệ, cũng như là mang cho Ashe Dao Diện Stattik để gây ra một lượng sát thương ổn định, kèm theo đó là buff Ngọc sẽ giúp cho Tairc và Ashe có thể trụ vững lâu hơn.

Khi nào bắt đầu Hộ Vệ Cung Thủ

=Nếu ban đầu thì bạn thấy sự xuất hiên của rất nhiều Cung Thủ như Varus, Vayne hay Kindred thì có thể thoải mái sử dụng đội hình này. Tìm những trang bị có thể xây dựng Dao Điện Stattik càng nhiều càng tốt.

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Cung Thủ

Cố gắng tìm được nhiều vị tướng Cung Thủ và Hộ Vệ và có thể mang cho Vayne Dao Điện hộ Ashe ở giai đoạn đầu game.

Trong giai đoạn này hãy cố tìm cho mình đủ 4 Cung Thủ và 2 Hộ Vệ, nếu không thì bạn có thể sử dụng đội hình với  2 Cung Thủ, 2 Hộ Vệ và 2 tướng nâng cấp.

Mẹo chung

Trang bị cho đội hình này chỉ có Dao Điện stack cho Ashe, vì các mặt hàng khác có thể rất linh hoạt. Cờ Zeke's cho các Xạ Thủ khác cũng sẽ đỡ cho team và các trang bị phòng thủ cho Hộ Vệ là hợp lý.

Đội hình này chắc chắn phải có Tacric và Amumu ở cuối game để đẩy tiềm năng của team lên cao. Và do đó, team cũng phụ thuộc nhiều vào các tướng có chi phí cao hơn các đội hình khác về cuối game.

Trang bị đề xuất:

 • Ashe: Dao Điện Statikk x3

Đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

team lua dtcl 10.1

Mô tả đội hình đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Dù gặp khá nhiều thay đổi trong phiên bản 9.24b nhưng đội hình Pháp Sư vẫn còn rất nhiều đất diễn trong phiên bản hiện tại. Những vị tướng như Malphite, Amumu và Nami vẫn còn rất mạnh và có thể trở thành những carry chính để giúp bạn giành được chiến thắng.

Trong khi đó ở giai đoạn cuối game thì Brand và những Pháp Sư khác có thể sẽ hơi hụt hơi, vì vậy nếu có thể thấy được Lux thì bạn không nên bỏ qua.

So với 6 Pháp Sư thì đội hình 3 Pháp Sư sẽ linh hoạt hơn nhiều và Brand là carry chính cần có trong bất kỳ đội hình 3 Pháp Sư nào. Hơn nữa khi sử dụng 3 Pháp Sư cũng cho phép bạn có thể cho tướng khác "cầm hộ" đồ cho Brand đến khi nào tìm được hắn.

Khi nào thực hiện đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Đây là một đội hình tương lối linh hoạt và khá dễ chơi nhưng bạn phải có được những trang bị cần thiết như Gậy Quá Khổ để có được một giai đoạn cuối game mạnh mẽ. Khi bạn vẫn chưa tìm được những vị tướng cần thiết thì có thể bắt đầu với những tướng thuộc Nguyên Tố Lửa và Nước, sau đó có thể thay đổi đội hình về sau.

doi hinh manh nhat dtcl 9.23

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Giai đoạn đầu thì bạn có thể chọn bất kì vị tướng nào có thể dễ dàng chuyển sang đội hình Pháp Sư. Nhưng nếu bạn thấy được Vladimir, Syndra, Thresh và Nautilus thì nêu ưu tiên lấy để có được 4 Nước từ sớm.

Bởi đội hình này phụ thuộc khá nhiều vào Brand để có thể gánh đội nên đừng tiêu quá nhiều tiền tại giai đoạn đầu và giữa trận. Có thể sử dụng những vị tướng Rừng và cố gắng giữ được những vị tướng chủ chốt để tạo đội hình cuối game. Cho đến cấp 7 thì bạn cần roll để tìm được Brand và nếu cho được hắn ta lên 2 sao thì càng tốt.

Mẹo chung cho đội hình Hộ Vệ Pháp Sư

Trước khi bạn tìm được Nami, cứ giữ Syndra để giữ 4 buff Nước. Nếu pick được Qiyana Đất thì hãy ghép chung với Taliyah để lấy buff Đất, rất có lợi trong khoảng thời gian đầu đấy.

Trang bị cần cho tướng:

 • Brand: Thương Shojin, Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư
 • Amumu: Giáp Thiên Thần

Đội hình Rừng "Roll"

doi hinh dtcl 9.25

Mô tả đội hình Hyper Roll Rừng

Những vị tướng Rừng đã có thể quay trở lại meta trong phiên bản 10.1 của Đấu Trường Chân Lý nhờ vào một đợt buff nhỏ dành cho Neeko và vị tướng này sẽ rất mạnh khi lên được 3 sao. Để tăng thêm khả năng chống chịu thì bạn có thể thêm vào Leona hay Karma để có được buff Nguyệt Tộc.

Khi lên được cấp độ 7 thì thêm một ít tướng Bí Ẩn hoặc thêm một số tướng Chống Chịu như Malphite hay Amumu để từ đố hoàn thiện được đội hình

Khi nào thực hiện Hyper Roll Rừng

Giai đoạn đầu khi bạn thấy được nhiều vị tướng Rừng thì bạn hoàn toàn có thể lên kết hoạch cho đội hình Hyper Roll này từ sớm và cạnh tranh tướng với những người chơi khác. Hoặc bạn có thể tiết kiệm đến vòng Người Đá để rồi Roll nếu như xung quanh bạn không có bất kì ai sử dụng những vị tướng Rừng cả.

Hướng dẫn build đội hình Hyper Roll Rừng

Trong giai đoạn đầu, giống như bất kì đội hình Hyper Roll nào thì bạn sẽ cần 3 tướng Rừng và Leona. Ngoài ra nếu may mắn thì bạn sẽ tìm thấy được một số vị tướng cần thiết khác nếu 3 vòng đầu tiên đem lại cho bạn một lượng vàng cần thiết.

Một đội hình Hyper Roll sẽ dừng lại ở cấp 6 hoặc 7 để cố gắng hoàn thiện được đội hình của mình. Với 6 slot thì bạn có thể xây dựng một đội hình tương tự Rừng, Tự Nhiên, Ánh Trăng và Bí Ẩn. Khi lên được cấp độ 7 thì bạn sẽ cần thêm những vị tướng cần thiết như Malphite, Amumu để thêm chống chịu còn không thì thêm Nami cũng được.

doi hinh hyperoll dtcl 10.1

Mẹo chung:

Neeko sẽ là vị tướng gây sát thương chính của đội hình này nên bạn cần đặt cô nàng ở một vị trí hợp lý sao cho Karma có thể buff được cho cô ta.

Đội hình này tương đối linh hoạt về trang bị nhưng tốt nhất là bạn nên có cho mình ngay Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và ít nhấ 1 trang bị có thể gây thêm sát thương dành cho Neeko như Quỷ Thư Morello. Neeko bắt buộc phải có ít nhất 2 trang bị và cần phải có trang bị từ sớm.

Đối với tướng Bí Ẩn, bạn chỉ cần cho Soraka vào team vì cô là tướng Bí ẩn có giá thấp nhất bằng với Karma. Mà việc tìm được Soraka rất dễ vì trong lúc Hyper Roll kiểu gì bạn chả thấy cô nàng, nhưng nếu tìm được Nami hoặc Janna thì vẫn nên ưu tiên hơn.

Trang bị đề xuất:

 • Neeko: Găng Bảo Thạch, Quỷ Thư, Trượng Thiên Sứ
 • Maokai: Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần

Đội hình 6 Lửa

team lua dtcl 10.1

Mô tả đội hình 6 Lửa:

6 Lửa là một đội hình phổ biến trong DTCL 9.24B và game thủ thường xuyên bị mắc kẹt xung quanh lựa chọn của mình khi có khá nhiều trang bị phòng thủ. 6 Lửa sẽ gây sát thương rất lớn lên đội hình địch, vì vậy nên việc tìm kiếm nhiều trang bị phòng thủ sẽ đảm bảo team 6 Lửa sống đủ lâu để đốt máu kẻ địch

6 Lửa vẫn là một đội hình hoàn chỉnh và mạnh trong phiên bản DTCL 10.1 lần này. Nhưng đội hình này không có nhiều thay đổi so với phiên bản DTCL 9.24 trước đó, các đội hình khác có thể mạnh hơn team này và việc Amumu bị nerf cũng khiến cho team này trở nên yếu hơn một chút.

Nếu bạn quyết định sử dụng 6 Lửa theo đội hình trên đây thì có thể sử dụng vật phẩm mới là Kiên Định Cự Thần (Titan’s Resolve) để làm vật phẩm đốt máu team địch.

Khi nào bắt đầu 6 Lửa:

Khi nào bạn tìm thấy nhiều trang bị phòng thủ tốt, hoặc có thể tìm thấy được những tướng Lửa từ sớm như Kindred, Varus, Diana và Zyra.

đội hình lửa dtcl 10.1

Hướng dẫn build đội hình 6 Lửa:

 • Đầu game: Ở giai đoạn đầu game, Nasus hoặc bất kỳ Hộ Vệ nào đều có thể giúp ích cho team khi hoàn toàn có thể cầm hộ đồ cho Amumu. Cố gắng để có 3 Lửa từ sớm và bắt đầu giành chiến thắng.
 • Giữa Game: Vào giữa game, bạn chắc chắn phải có combo Kindred + Varus vì combo Xạ Thủ này sẽ giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng trong suốt mid game. Tiếp tục sử dụng hàng đầu toàn Hộ Vệ và bắt đầu đưa vào các tướng chủ chốt trong team.

Mẹo chung đội hình 6 Lửa:

 • Vì đội hình này sẽ dựa vào chuỗi thắng là nhiều, nên bạn có thể sớm build được những món hàng tốt như Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư hoặc Dây chuyền Iron Solari. Tất cả các trang bị này đều là trang bị tốt ở cuối game và có thể dành cho bất kỳ tướng nào dù bạn không tìm được các tướng Lửa.
 • Amumu chắc chắn là một trong những thành viên chính của "công trình" này. Cho nên, chuỗi thắng sẽ là thứ mà bạn cần phải có. Lên nhanh đến level 8 và bốc các tướng huyền thoại sẽ giúp bạn lên được TOP 2 hoặc TOP 3.
 • Ở giữa game, hãy linh hoạt với các tướng mà bạn có thể thấy như Bóng Tối hoặc 4 Xạ Thủ. Như vậy bạn có thể dễ dàng chuyển sang 6 Lửa. Đừng cố nuôi các tướng mà bạn cảm thấy không quan trọng trong đội hình vì nó có thể ảnh hưởng đến quỹ tiền của bạn.

Trang bị cần thiết:

 • Amumu: Vuốt Rồng, Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần
 • Kindred: Trượng Thiên Sứ, Dây chuyền Iron Solari
 • Annie: Giáp Thiên Thần

Đội hình "Cầu Vồng" Lux

doi hinh manh dtcl 10.1

Mô tả đội hình Hộ Vệ - Bí Ẩn - Lux:

Đội hình này tương tự như nhiều đội hình trước, sử dụng những khởi đầu tốt để chuyển sang đội hình cuối game mạnh. Đội hình này sử dụng các kỹ năng của Hộ Vệ có giá cao ở cuối game như Taric, Malphite, Amumu cùng với tướng Bí Ẩn để bảo vệ carry chính là Lux.

Với sự nhấn mạnh về các Hộ Vệ giá cao ở late game và sự xuất hiện của các tướng Bí Ẩn. Sẽ hơi khó để bạn có một lực lượng gây sát thương tốt trừ khi bạn có khả năng xoay sở đội hình tốt về tướng và các trang bị ở giữa game để có thể đưa bạn qua giai đoạn đầu và giữa game.

Khi nào bắt đầu Hộ Vệ - Bí Ẩn - Lux:

Đội hình này khá khó để có một lực lượng tốt ban đầu vì các tướng chủ lực đều ở cuối game. Nhưng nói chung, nếu bạn có một khởi đầu tốt và có thể kiếm được nhiều vàng mà không mất nhiều máu thì có thể tìm cách thử build một team dựa trên Lux.

Khi bạn rush nhanh lên level 8, bạn nên có một kế hoạch dự phòng như tìm kiếm Singed hoặc Zed. Nhưng nếu tìm thấy một Lux phù hợp thì đó là lúc mà bạn nên để ý đến đội hình này.

doi hinh anh trang dtcl 10.1

Hướng dẫn build đội hình Hộ Vệ - Bí Ẩn - Lux:

 • Đầu game: Ngay cả khi đã bị nerf, Zyra vẫn là một tướng mà bạn nên ngắm đến để giữ Quỷ Thư Morello, và Braum hoặc Nasus sẽ là hai tướng tuyệt vời để giữ Áo Choàng Gai lên sớm để giành chiến thắng.
 • Sau lúc này, bạn có thể tìm thêm các tướng Nước hoặc Lửa hoặc bất kỳ sức mạnh tổng hợp từ Hệ Tộc nào có thể giúp bạn dành chiến thắng mà bạn không cần phải roll quá nhiều.
 • Giữa Game: Lúc này, bạn không chỉ nên cố gắng có sớm 4 Hộ Vệ như ở trên hình mà còn cần phải có các tướng gây sát thương tùy thuộc vào vật phẩm mà bạn có. Ví dụ, bạn có Trượng Thiên Sứ - bốc Kindred, nếu có Thương Shojin - bốc Brand hoặc Azir.
 • Nói chung, khoảng thời gian này sẽ khá phụ thuộc vào nhiều vật phẩm mà bạn đang có, đồng thời cũng cần sử dụng những tướng mà có thể có buff hiệp lực với các Hộ Vệ.

Mẹo chung đội hình Hộ Vệ - Bí Ẩn - Lux:

 • Vì đội hình này đa số các tướng chính đều xuất hiện ở late game, nên việc sử dụng Hộ Vệ trong giai đoạn đầu sẽ dễ dàng giúp bạn chuyển đổi sang Hộ Vệ ở cuối game. Tuy nhiên, vì đội hình này đòi hỏi bạn phải có khá nhiều vàng để lên cấp 8 từ sớm. Điều quan trọng là bạn cần phải sử dụng nhiều tướng và vật phẩm phù hợp để có hiệu quả ở giữa game.
 • Cái hay của đội hình này là bạn có thể sử dụng Lux ở nhiều nguyên tố khác nhau mà vẫn hiệu quả. Nên ưu tiên Lux Lửa, Gió, Nước hoặc Bóng Tối đều tuyệt vời. Trong khi Lux Băng, Ánh Sáng và Lux Rừng không mạnh bằng nhưng nếu không có những lựa chọn bên trên thì bạn bốc những Lux này cũng được.
 • Nếu bạn đủ may mắn và có Sự trợ giúp của Neeko, hãy ưu tiên cho Lux và Amumu. Những tướng phần lớn sẽ cầm trang bị trong team và sau đó còn Sự trợ giúp của Neeko thì hãy cho Taric hoặc Nami.
 • Cuối cùng, bạn có thể thấy ở trên chỉ có 7 slot và để trống slot thứ 8 vì nó còn phụ thuộc vào bạn tìm thấy Lux gì, nếu là Bóng Tối - bốc Master Yi, Sion hoặc Kindred.

Trang bị để xuất:

 • Amumu: Vuốt Rồng, Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần
 • Lux: Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư, Trượng Thiên Sứ

Đội hình Triệu Hồi Bóng Tối

đội hình triệu hồi bóng tối

Mô tả đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Triệu Hồi Bóng Tối bắt đầu thấy ít Triệu Hồi Sư hơn và nhiều Senna hơn kể từ khi cô nàng xuất hiện. Nhưng ở phiên bản DTCL 9.24B cô nàng đã bị nerf khi buff sát thương cho đồng minh đã giảm từ 25/45/75 xuống còn 15/30/55. Và rất có thể Bóng Tối sẽ kết hợp với Triệu Hồi Sư nhiều hơn.

Có 3 Bóng Tối thì Kindred sẽ cho lượng sát thương tối đa. Cô có thể thua những đội hình mạnh về cuối game trừ khi bạn lên được 3 sao cho Kindred. Triệu Hồi Sư, Lửa và Xạ Thủ đều được sử dụng để tăng cường sát thương cho Kindred của bạn, carry chính.

Khi nào thực hiện đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Kindred sẽ cần cả Trượng Thiên Sứ và Mũ Phù Thủy, nếu không tìm được đồ cho Kindred thì bạn không nên nhắm đến đội hình này. Có nhiều Nước Mắt Nữ Thần là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể có chuỗi thắng nếu build Trượng Thiên Sứ hoặc Thương Shojin cho Malzahar.

Hướng dẫn build đội hình Triệu Hồi Bóng Tối:

Đầu game: Bạn có thể bắt đầu với khá nhiều Hệ/Nguyên Tố như Ánh Sáng, Lửa, Xạ Thủ hoặc thậm chí là Rừng. Các tướng Lửa có thể sẽ giúp có sát thương cao khi pick Varus và Kindred từ sớm, trước khi bạn tìm thấy những tướng Bóng Tối và phần còn lại của đội hình.

Giữa game: Đến lúc này, bạn hãy cố gắng pick đủ các tướng Bóng Tối để có buff 3 Bóng Tối cùng với các buff Lửa và Xạ Thủ. Bạn có thể chọn Annie hoặc Yorick trước khi bạn tìm thấy tướng có thể thay thế Zyra. Nếu lên cấp 7, bạn có thể bỏ Varus và cho Nautilus và Thresh cho đến khi đạt đến cấp 8.

Mẹo chung:

 • Ưu tiên tìm 3 sao cho Kindred, Malzahar và Sion trước. Các tướng 3 sao sẽ bắt buộc phải ưu tiên cho lên sàn trước, Ưu tiên các vật phẩm cho Kinderd vì cô nàng sẽ mạnh nhất ở giữa game. Nhưng nếu bạn tìm thấy nhiều vật phẩm dành cho các tướng khác thì hãy đặt cho những tướng phù hợp nếu tướng đó đã gần đạt 3 sao.
 • Mặc dù những trang bị chủ lực trong đội hình của bạn đều thiên về tấn công. Tuy nhiên hãy thăm dò đội hình của bạn và nếu cần thì hãy build Ma Vũ hoặc Vuốt Rồng.
 • Để linh hoạt hơn thì bạn cũng có thể cho Master Yi và Nami vào sân thay cho Thresh hoặc Sion nếu bạn không tìm thấy hai tướng này.

Trang bị đề xuất cho Triệu Hồi Bóng Tối:

 • Kindred: Trượng Thiên Sứ, Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Malzahar: Thương Shojin

Đội hình Mãnh Thú Hyper Roll DTCL 10.1

hyperroll 10.1

Mô tả đội hình Mãnh Thú Hyper Roll:

Mãnh Thú đã trở lại và có khi rất lợi hại gấp nhiều lần so với trước. Bằng cách sử dụng các vật phẩm như Bùa Đỏ và Tia Sét Ionic, đội hình này hoàn toàn nhờ vả vào nội tại của Mãnh Thú. Ở cấp 7, bạn chỉ cần roll các tướng tốt nhất có thể, nếu lên được cấp 8 thì hãy thêm tướng Bí Ẩn. Ưu tiên lên 3 sao cho Kog'Maw và Skarner.

Khi nào thực hiện Mãnh Thú Hyper Roll:

Khi nào bạn thấy nhiều Mãnh Thú sớm là được, nhớ xem xung quanh có ai cũng build Mãnh Thú không nhé. Nếu thấy thì hãy roll từ sớm để lên sao cho các Mãnh Thú nhé.

Hướng dẫn build Mãnh Thú Hyperroll:

 • Đầu game: Mãnh Thú hoàn toàn có thể tạo ra một khởi đầu rất tuyệt vời cho đội hình của bạn. Bùa Đỏ là một vật phẩm tuyệt với với buff nội tại của Mãnh Thú. Đó cũng là một trang bị dễ kiếm ở đầu game, nhiêu đó thôi bạn đã có chuỗi thắng ở đầu game rồi.
 • Giữa game: Sau khi hyper roll, bạn nên trở lại tiết kiệm tiền để tìm các tướng Độc và Ngọc để hoàn thành đội hình của bạn.

manh thu dtcl 10.1

Mẹo chung Mãnh Thú Hyperroll:

 • Đội hình này chỉ hoạt động tốt nhất khi bạn có thể nuôi ít nhất 1 tướng lên 3 sao, vì thế nên bạn chỉ nên nhắm đến đội hình này nếu có một khởi đầu tốt với nhiều Mãnh Thú. Nếu không thấy nhiều tướng mình cần thì nên chuyển đội hình khác.
 • Bạn có thể nuôi Warwick hoặc Rek'Sai tùy vào những gì mà bạn tìm được. Nếu bạn nuôi Rek'Sai thì hãy cho Nocturne vào sân khi bạn lên cấp 7.

Trang bị đề xuất:

 • Kog'Maw: Vọng Âm Luden, Giáp Thiên Thần
 • Skarner: Giáp Máu Warmog, Tia Sét Ionic
 • Singed: Quỷ Thư

Đội hình "Nhà Giả Kim thứ 8"

chơi Đấu Trường Chân Lý

Mô tả đội hình Nhà Giả Kim thứ 8

Cái khó của đội hình này là bạn cần phải lập kế hoạch cho khoản tiền tiết kiệm của bạn để đảm bảo bạn đạt cấp 8 trước khi gặp Chim Biến Dị (Raptors), đó là khoảng vào round 4-6. Và trước khi những đối thủ của bạn pick về những tướng 5 vàng.

Nhưng nếu đã hoàn thiện đội hình với những thành viên ở trên hình thì... he he, nó sẽ phá hủy mọi đội hình khác một cách dễ dàng. Và nếu Qiyana thuộc Nguyên tố Nước thì team này sẽ còn mạnh hơn.

Khi nào thực hiện Nhà Giả Kim thứ 8

Đội hình này chơi an toàn nhất khi bạn có một khởi đầu tốt cho đến giữa game và bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền mà không bị mất máu. Còn nếu chẳng may bạn trên đà thua cuộc chỉ vì hoàn thiện đội hình này thì nó cũng đáng để bạn mất máu và lật kèo về sau.

đội hình sát thủ đấu trường chân lý

Hướng dẫn đội hình Nhà Giả Kim thứ 8

 • Đầu game: Tìm bất cứ tướng nào bạn có thể chơi, chỉ cần build đội hình đầu game sao cho mạnh nhất có thể mà không tốn nhiều vàng.
 • Giữa game: Tìm các tướng có thể sử dụng tốt vật phẩm của Singed và Zed, đồng thời tìm kiếm các tướng triệu hồi và sát thủ như Kha'Zix và Yorick để đưa vào team.

Mẹo chung:

 • Zed, Singed và Nami là những tướng 5 vàng rất quan trọng cho đội hình này ở cuối game. Và Sự trợ giúp từ Neeko là vật phẩm sẽ giúp ích rất nhiều.
 • Nếu bạn up lên cấp 8 với hơn 30 vàng trước khi gặp Chim Biến Dị, có thể lên cấp sớm và roll sớm để đảm bảo cơ hội tìm thấy các đơn vị này tốt hơn.
 • Nếu không thấy Yorick xuất hiện thì bạn có thể thay bằng Annie, cũng như bạn có thể thay Soraka cho Janna. Nếu quyết định lấy Yorick và Soraka, bạn có thể lấy Xẻng Vàng và biến Zed thành một tướng Ánh Sáng với Bùa Ánh Sáng đi kèm với Vuốt Rồng và Ma Vũ Song Kiếm, như vậy là có thêm buff 3 Ánh Sáng.
 • Ngoài ra, Zyra sẽ là một vị tướng thích hợp để cầm hộ đồ cho Singed trước khi bạn tìm thấy gã.

Trang bị yêu cầu:

 • Singed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Quỷ Thư.
 • Zed: Ma Vũ, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội.

Với những thay đổi nhất định trong bản cập nhật DTCL 10.1, những đội hình ở trên đây có phần khó xây dựng hơn so với những phiên bản trước đây khi đa số đều sử dụng những tướng ở cuối game mới có thể hoàn thiện đội hình của mình.

Theo Quantrimang.com

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang