LMHT: Top 5 vị tướng bị hắt hủi nhất game, tỉ lệ chọn chưa được 1%

Khi mà LMHT xuất hiện càng nhiều tướng thì những vị tướng với cơ chế cũ kỹ dường như trở nên lỗi thời và không còn ai muốn sử dụng chúng nữa

Qua từng năm thì bất kì người chơi nào cũng có thể thấy được rằng Liên Minh Huyền Thoại luôn liên tục phát triển với một vận tốc chóng mặt, cũng từ đó mà lượng tướng xuất hiện trong tựa game này càng nhiều kèm theo đó là những cơ chế vô cùng đặc sắc để cho tựa game này càng ngày càng trở nên đang dạng và thú vị hơn đối với game thủ.

Tuy nhiên với sự phát triển quá nhanh như thế thì không thể tránh khỏi việc có một số (hay khá nhiều) vị tướng dường như đã bị lãng quên bởi chúng quá yếu, quá nhàm chán hoặc bộ kỹ năng có cơ chế quá cũ kỹ chẳng hạn.

Trong bài viết này sẽ điểm qua danh sách những vị tướng cần nhận được những động thái chỉnh sửa của Riot Games trong thời gian tới để có thể quay trở về với meta hiện tại.

Udyr

Có lẽ từ rất lâu rồi Udyr luôn là một cái tên luôn được nhắc đến bởi bộ kỹ năng cực kì nhàm chán trong mắt của người chơi, khi mà toàn bộ 4 kỹ năng đều là những buff hiệu ứng cho những đòn đánh thường, kèm theo đó là những hiệu ứng phụ kèm theo.

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 1.

Nói về sức mạnh thì Udyr dường như không thể so bì được với một meta đang quá khát máu như ở thời điểm hiện tại, thậm chí bộ kỹ năng của vị tướng này không thể chống lại bất kì vị tướng nào dù là những tướng sát lực, đỡ đòn hay pháp sư.

Cơ chế của Udyr là một thứ rất đặc trưng của vị tướng này và nếu muốn giữ những đặc trưng đó thì Riot Games cần thêm vào những hiệu ứng đặc sắc hơn, tăng độ cơ động, sát thương hay chống chịu của Udyr để hắn ta có được chỗ đứng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Ziggs

Từ rất nổi bởi meta Ziggs đẩy đường tại vị trí Đường dưới cho đến khi những trang bị Sát lực mới xuất hiện. Với tỉ lệ chọn là 0.61% thì Ziggs gần như đã biến mất khỏi meta, đặc biệt là khi Diana được làm lại thì Ziggs như một con mồi ngon lành và không ai muốn sử dụng hắn ta ở Đường giữa nữa.

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 2.

Nếu nói về lối chơi thì Ziggs có một bộ kỹ năng tương đối hoàn hảo, cũng chính vì thế mà hắn ta đã từng là lựa chọn cực kì mạnh mẽ với chiến thuật đẩy trụ đè đường tại Đường dưới. Tuy nhiên do sức mạnh không có gì quá nổi trội và dần bị lấn át bởi những vị tướng đường đơn khác nên hắn ta rất cần một đợt tăng sức mạnh từ Riot Game lúc này.

Skarner

Lại thêm một cái tên khác trong làng bị hắt hủi bởi lối chơi quá "1 màu" của mình, đó là buff thật nhiều tốc độ cho bản thân và kéo một tướng địch về. Lối chơi này tất nhiên vẫn rất hiệu quả trong đấu trường chuyên nghiệp nhưng lại cực kì nhàm chán và dễ bị khắc chế nếu đối phương trang bị cho mình một chiếc khăn giải thuật.

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 3.

Còn đối với meta hiện tại thì Skarner dường như lép vế hoàn toàn so với những vị tướng Đi rừng khác bởi khả năng mở giao tranh, dọn lính đều thua thiệt hoàn toàn. Nhiều game thủ đã thể hiện mong muốn rằng Riot Games nên chỉnh sửa lại Skarner như cách mà họ đã làm với Mordekaiser, đó là giữ nguyên chất tướng nhưng làm lại một bộ kỹ năng độc đáo hơn trước

Trundle

Trundle trước đây từng được dùng để khắc chế rất nhiều những vị tướng chống chịu khác nhờ vào chiêu cuối có khả năng đánh cắp phần trăm máu tối đa, giáp lẫn kháng phép của mục tiêu. Có lẽ đây là một trong những con bài xuất sắc nhất của LMHT bởi dù có lên trang bị sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu.

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 4.

Tuy nhiên những điều đó hoàn toàn vô nghĩa khi mà meta hiện tại chú trọng nhiều hơn đến những vị tướng sát thương và chả còn ai lên chống chịu để cho Trundle hút nữa cả. Có lẽ một đợt buff sức mạnh nhẹ chính là những thứ mà Riot Games cần làm để Trundle có thê được trọng dụng thêm một lần nữa.

Sona

Lối chơi của Sona thiên về một Hỗ trợ truyền thống khi cứ buff máu từ xa để hỗ trợ đồng đội, sau đó chờ thời điểm thích hợp tung chiêu cuối Khúc Cao Trào để khống chế đội hình đối phương.

LMHT: Chiếm tỉ lệ chọn chưa tới 1%, đây là những vị tướng bị hắt hủi đến đáng thương trên Đấu Trường Công Lý - Ảnh 5.

Tuy nhiên khi mà meta Hỗ trợ toàn những vị tướng cấu rỉa từ xa thì Sona chẳng khác gì một miếng mồi ngon để đối phương khai thác triệt đẻ vật. Những vị tướng Hỗ trợ hot như Thresh, Blitzcrank, Nautilus, Leona,... hiện đang là những cái tên mạnh mẽ nhất và những Hỗ trợ mỏng manh không hề được trọng dụng.

Có lẽ Sona cần thêm một ít chống chịu, hoặc ít nhất là một kỹ năng khống chế khác ngoài chiêu cuối để có thể sống sót tốt hơn trong meta quá đỗi khát máu như hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang