Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết bản cập nhật 10.1B ngày 16/1 - Nerf mạnh Lucian, Sivir và Yorick

Theo bản cập nhật mới, chế độ đấu Xếp hạng đã được tạm đóng vào sáng ngày 16/1 cho Đấu Trường Chân Lý để cập nhật bản patch 10.1B nhỏ mà cần thiết cho meta hiện tại của game.

Với meta hiện tại của bản 10.1 Đấu Trường Chân Lý xoay quanh Sát Thủ Cát + Sivir và cặp đôi Lucian + Senna và Ánh Sáng khá ức chế, Riot Games đã quyết định tung bản cập nhật 10.1B nhỏ khá sớm để điều chỉnh tình trạng này. Theo đó, bản cập nhật sẽ tập trung nerf 3 Tướng chính và không có gì khác.

Sivir

  • Nay kĩ năng sẽ không kích hoạt theo đòn đánh trên trang bị Cuồng Cung Runnan và trang bị đổi Sivir thành Cuồng Chiến (với hiệu ứng đánh lan)

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết bản cập nhật 10.1B ngày 16/1 - Nerf mạnh Lucian, Sivir và Yorick

Tất cả hiệu ứng tăng tốc đánh của Kiếm Khách đều không có tác dụng hoặc tương tác với Cuồng Cung hay hiệu ứng đánh lan của Cuồng Chiến khi có trang bị. Tuy nhiên, riêng trường hợp của Sivir thì boomerang của cô lại tự đánh lan theo số mục tiêu mà đòn đánh thường của mình bung ra - tức là Cuồng Cung cho Sivir 20 lần nảy kĩ năng thay vì chỉ 10 như mặc định - và Cuồng Chiến còn tệ hơn khi số tướng trúng đòn đánh lan đều nhân thêm số bung boomerang của Sivir

Nghe có vẻ phức tạp nhưng giờ đây bạn chẳng cần quan tâm nữa khi hiệu ứng này đã bị bỏ hoàn toàn khỏi Sivir. Điều này không hề làm cô yếu đi so với meta, bạn chỉ cần cho Vô Cực Kiếm hoặc trang bị khống chế như trước là được - tuyệt đối không cho cô Cuồng Cung nữa thôi.

Lucian

  • Sát thương đòn đánh của Lucian giảm từ 10+8*AS -> 10+4*AS

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết bản cập nhật 10.1B ngày 16/1 - Nerf mạnh Lucian, Sivir và Yorick 2

Lucian hiện tại đang quá mạnh với buff mới của Ánh Sáng. Meta 2 vợ chồng (Linh Hồn) càng khiến hắn mạnh hơn khi đủ 6 Ánh Sáng và hồn ma của Lucian với kĩ năng quá mạnh có thể dọn hết đội địch quá đơn giản. Đợt nerf sát thương này là hoàn toàn hợp lý và cần thiết để tránh meta ngồi chờ Lucian rỉa hiện tại.

Yorick

  • Máu quái triệu hồi giảm từ 600/1000/2000 -> 500/800/2000
  • Sát thương quái triệu hồi giảm từ 100/200/300 -> 100/175/250

Đấu Trường Chân Lý: Chi tiết bản cập nhật 10.1B ngày 16/1 - Nerf mạnh Lucian, Sivir và Yorick 3

Yorick hiện tại quá mạnh và có thể dùng cho bất kì đội hình nào "cho vui" mà không cần đúng buff, khiến Yorick giống như Kennen của Set 1 mà ai cũng có thể dùng (và khiến đội hình Ánh Sáng yếu hơn vì ai cũng giành hắn). Đợt nerf này sẽ khiến Yorick không còn mạnh ở bất kì tình huống nào mà chỉ có đội hình Ánh Sáng mới có lợi thế thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang