Đấu Trường Chân Lý 10.1: Đội hình Hyper Roll Rừng/Tự Nhiên trở lại với sự xuất hiện của Nguyệt Tộc

Dù từng bị nerf mạnh trước đây nhưng hiện tại đội hình Rừng/Tự Nhiên đã có thể quay trở lại nhờ vào sự xuất hiện của Nguyệt Tộc

Nếu như bạn còn nhớ thì trong những phiên bản trước, đội hình Hyler Roll Rừng/Tự Nhiên cùng kết hợp với Kha'Zix và Renekton đã từng trở nên quá bá đạo đến nỗi Riot Games phải ra tay nerf ngay đội hình này không hề khoan nhượng và đội hình này dường như đã biến mất khỏi meta ngay sau đó.

Tuy nhiên suy nhiên sau một đợt buff nhẹ thì lại một lần nữa đội hình Rừng/Tự Nhiên lại có thể tiếp tục được người chơi sử dụng với một chiến thuật yêu cầu cao vào nhân phẩm của người chơi nhưng vẫn có độ hiệu quả rất cao.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Hyper Roll Rừng/Tự Nhiên kết hợp với Nguyệt Tộc cực dị của phiên bản 10.1 - Ảnh 1.

Đội hình "Cá Sấu ngủ trong Rừng" một thời làm loạn ĐTCL nay gần như đã tuyệt chủng

Ngoài ra thì 2 vị tướng Nguyệt Tộc mới là Leona và Karma đã tạo điều kiện cho những đội hình có độ trâu bò cao với một vị tướng sát thương chủ lực mạnh lại càng trở nên đáng gờm hơn rất nhiều. Ngoài việc kết hợp với Hộ Vệ/Bí Ẩn hay Ánh Sáng thì Nguyệt Tộc cũng có thể kết hợp tốt với Rừng/Tự Nhiên. Nhờ vậy mà một đội hình hoàn toàn mới đã chính thức ra đời.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Hyper Roll Rừng/Tự Nhiên kết hợp với Nguyệt Tộc cực dị của phiên bản 10.1 - Ảnh 2.

Đội hình Rừng/Tự Nhiên và Nguyệt Tộc đang thể hiện sức mạnh vượt trội của mình

Trong đội hình này thì Neeko sẽ là sát thương chủ lực gây sát thương phép, cũng giống như bất cứ đội hình nào thì Găng Tay Bảo Thạch cũng chính là thứ cần thiết để đội hình này phát huy được được sức mạnh tối đa của mình. 

Sau khi đạt được cộng dồn 4 Nguyệt Tộc thì kỹ năng của Neeko hoàn toàn có thể khiến cho một mục tiêu hàng phía sau của địch bay màu ngay lập tức, kèm theo đó là hàng tấn sát thương được gây ra.

Giai đoạn đầu trận

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Hyper Roll Rừng/Tự Nhiên kết hợp với Nguyệt Tộc cực dị của phiên bản 10.1 - Ảnh 3.

Trong giai đoạn này thì bạn nên mua hết tất cả những tướng Rừng/Tự NhiênNguyệt Tộc, nếu có được một đội hình đẹp thì nên lên cấp sớm hoặc có thể giữ cấp để có được 50 vàng sớm nhất, đồng thời cũng có thời gian để bạn có được những tướng 1 vàng cần thiết như Leona, Maokai, Ivern.

Mục tiêu của bạn lúc này đó là hoàn thành được Găng Tay Bảo Thạch càng sớm càng tốt từ việc giành được Gậy Quá Khổ hoặc Găng Tay Đấu Tập ở vòng đi chợ đầu tiên, ưu tiên lấy được Gậy Quá Khổ bởi bạn vẫn có thể lên được Mũ Phù Thủy trước. 

Ngoài ra thì những vị tướng tank khác của bạn như Leona, Maokai cũng có thể trang bị thêm Quyền Năng Khổng Lồ, Nỏ Sét hay Tim Băng.... đều được

Giai đoạn giữa trận

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Hyper Roll Rừng/Tự Nhiên kết hợp với Nguyệt Tộc cực dị của phiên bản 10.1 - Ảnh 4.

Đây là một đội hình Hyper Roll tương đối ít người chơi nên cách chơi cũng sẽ khác một tí. Điều đầu tiên bạn sẽ nhắm đễn việc đạt cấp độ 6 nhanh nhất có thể và liên tục roll cho đủ đội hình. Tất nhiên bạn sẽ muốn roll tai giai đoạn giữa trận nhiều hơn là đầu trận bởi thời điểm đó có khá nhiều người chơi Rừng/Tự Nhiên để giữ máu, từ đó không đạt được hiệu quả cao.

Việc người chơi nên roll nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng máu và số tướng có được từ giai đoạn đầu trận và phụ thuộc vào số người sử dụng đội hình Rừng/Tự Nhiên ở thời điểm đó nữa. Tuy nhiên đội hình Rừng/Tự Nhiên và Nguyệt Tộc sẽ khiến bạn khó giữ được nhiều máu nên mục tiêu vẫn là roll từ từ chờ người chơi bán hết tướng Rừng/Tự nhiên và tối ưu hóa lượng vàng.

Giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Hyper Roll Rừng/Tự Nhiên kết hợp với Nguyệt Tộc cực dị của phiên bản 10.1 - Ảnh 5.

Giai đoạn này tiêu chuẩn nhất là bạn sẽ có khoảng 2-3 tướng đạt 3 sao ở cấp độ 6 và bước tiếp theo bạn sẽ cố gắng lên cấp  để giai đoạn cuối trận có được 4 Bí Ẩn. Lúc này Neeko sẽ không thể gánh được hết sát thương cho cả đội nên hãy kiếm thêm Master Yi và gắn trang bị cho vị tướng này.

Thực tế thì bạn cũng không cần 4 Bí Ẩn nếu như trong trận đấu đó không có người chơi nào có đội hình Pháp Sư/Triệu Hồi mạnh hay quá nhiều đội hình có sát thương phép, thay vào đó thì thêm vào một tướng 5 tiền vàng có khống chế mạnh như Amumu hay Taric....'Nếu những vị tướng này xuất hiện nhiều ở cấp độ 8 thì đừng ngần ngại mua hết bởi những tướng 5 vàng khi lên được 2 sao sẽ gây ra được những hiệu ứng rất mạnh.

Đây là một đội hình tương đối ít người chơi và không có nhiều sự cạnh tranh quá lớn nên người chơi vẫn có thể ưu tiên sử dụng đội hình Hyper Roll này để có thể giành chiến thắng nhiều hơn trong Xếp hạng ở phiên bản hiện tại cũng không phải là một ý quá tồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang