LMHT: Aphelios sẽ tiếp tục bị nerf ở bản 10.2, liệu meta kiểm soát có quay trở lại?

Phiên bản 10.2 đã bắt đầu cho thấy được định hướng của Riot Games cho meta năm 2020 của LMHT khi mà tướng Pháp Sư Đường giữa đang liên tục được buff, ngoài ra việc nerf Aphelios cũng được ưu tiên hàng đầu

Kể từ khi phiên bản 9.24 được ra mắt thì tướng mới Aphelios luôn đứng đầu những bảng xếp hạng về Xạ thủ manh nhất trong giai đoạn đi dường lẫn sát thương về giai đoạn cuối trận vô cùng ảo diệu. Dù vẫn là một Xạ thủ thiếu cơ động nhưng Aphelios cũng đã được bù thêm khả năng khống chế cùng gây sát thương tầm xa khiến cho hắn ra tiếp tục công phá tất cả các máy chủ LMHT.

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 1.

Aphelios có tới 223,47% tỉ lệ cấm ở Thách Đấu Hàn

Phiên bản 9.24b đánh dấu một đợt nerf đầu tiên của vị tướng này và mới nhất là phiên bản 10.1, tuy nhiên bao nhiêu đó vẫn chưa thấm vào đâu khi mà sức mạnh của Aphelios vẫn còn quá lớn so với phần còn lại của LMHT.

Cũng chính vì thế mà Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi của LMHT - đã hé lộ những thay đổi trong phiên bản 10.2 và Aphelios đã nằm chễm chệ trong danh sách bị nerf. Ngoài ra thì những vị tướng hot khác như Nautilus hay Qiyana và Phong Thần Kiếm cũng bị "sờ gáy" vì quá bá đạo.

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter cung cấp cái nhìn đầu tiên về bản 10.2

Có thể thấy được rằng bộ 3 tướng bao gồm Aphelios, Qiyana và Nautilus hiện đang quá mạnh trong meta hiện tại khi luôn đứng đầu trong những vị tướng hot nhất ở cả 3 vị trí là Đi rừng, Hỗ trợ và Xạ thủ. Duy chỉ có Phong Thần Kiếm là một bước đi khá bất ngờ đến từ Riot Games bởi món trang bị này hiện không thể hiện sự bá đạo quá mức, liệu Riot đang muốn giảm sức ảnh hưởng của nhóm Xạ thủ chí mạng?

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 3.

Vì sự bá đạo của Aphelios mà Phong Thần Khiếm cũng bị vạ lây theo

Ở một diễn biến khác, tại cột tăng sức mạnh thì chúng ta cũng thấy được rằng Tim Băng đã được buff khi mà sức mạnh của trang bị này đã không được người chơi coi trọng từ rất lâu rồi, vì vậy việc tăng một tí sức mạnh để cạnh tranh với những trang bị chống chịu khác là một bước đi khá hợp lý của Riot Games

Sứ Giả Khe Nứt tiếp tục được tăng sưc mạnh và lợi ích trong việc tăng sức mạnh cho mục tiêu này là để cân bằng lại với Rồng Nguyên Tố.

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 4.

Liệu Sứ Giả Khe Nứt có thể cạnh tranh với Rồng ở phía đối diện hay không đây

Còn về những vị tướng thì những cái tên Hỗ trợ đã bị out meta từ khá lâu nhhw Lulu hay Karma sẽ được buff nhẹ để cạnh tranh với những Leona, Pyke và Nautilus đang quá được ưa chuộng. Draven, Viktor và Ziggs cũng nằm trong danh sách được tăng sức mạnh kèm với Azir và Corki trước đó đã thể hiện ý đồ của Riot Games muốn meta Pháp Sư Đường giữa trở lại.

Aphelios nằm trong tầm ngắm của Riot Games với việc sẽ bị nerf tiếp tại bản 10.2 - Ảnh 5.

Viktor đang liên tục được buff, tuy nhiên sức mạnh và chỉ số tỉ lệ thắng thì vẫn dậm chân tại chỗ

Nếu điều này thật sự xảy ra thì năm 2020 sẽ lại tiếp tục nổi lên meta kiểm soát chứ không còn theo hướng đẩy đường và ăn Rồng như hiện tại nữa.

Có thể phiên bản 10.2 chính là một phiên bản mang tính chất cân bằng là chính và có thể cũng sẽ không tác động quá nhiều đối với meta của trò chơi. Tuy nhiên nếu Riot Games vẫn tiếp tục giảm sát thương chiêu cuối mà không đá động gì đến khả năng kết hợp các loại súng quá bá của Aphelios thì vị tướng này sẽ tiếp tục thống trị trong tương lai mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Esports Grand Championship 2026: Việt Nam Trở Thành Điểm Hẹn Của Những Cường Quốc Esports Châu Á

Esports Grand Championship 2026: Việt Nam Trở Thành Điểm Hẹn Của Những Cường Quốc Esports Châu Á

Khoa LêLê Khoa

Không chỉ là nơi quy tụ những nhà vô địch trong nước, The Grand Esports 2026 còn đánh dấu bước tiến mới của thể thao điện tử Việt Nam khi lần đầu tiên đăng cai Esports Grand Championship (EGC) 2026 – giải đấu quốc tế do Liên đoàn Thể thao Điện tử Đông Nam Á bảo trợ và chứng nhận thành tích theo tiêu chuẩn Olympic, quy tụ các đội tuyển hàng đầu châu Á.

Tường thuật
Steam Machine xuất hiện lỗi GPU chỉ sau vài ngày mở bán

Steam Machine xuất hiện lỗi GPU chỉ sau vài ngày mở bán

quânQuân Kít

Một báo cáo từ người dùng Reddit cho biết Steam Machine đã gặp lỗi GPU chỉ sau khoảng 20 phút sử dụng, làm dấy lên những lo ngại về độ ổn định của mẫu máy chơi game mới đến từ Valve. Mặc dù thiết bị sau đó đã hoạt động bình thường trở lại, sự việc vẫn khiến cộng đồng liên tưởng đến những "thảm họa phần cứng" từng xảy ra trong lịch sử ngành console.

Công Nghệ
Thiên tài lạc lối: Thiếu niên 15 tuổi dùng ChatGPT viết Code, đánh sập hệ thống xem phim của ông lớn Bandai

Thiên tài lạc lối: Thiếu niên 15 tuổi dùng ChatGPT viết Code, đánh sập hệ thống xem phim của ông lớn Bandai

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Cảnh sát thủ đô Tokyo vừa chính thức triệt phá một vụ án an ninh mạng hy hữu khi bắt giữ một học sinh 15 tuổi vì hành vi tấn công phá hoại máy chủ. Điều đáng kinh ngạc là "hacker nhí" này đã biết cách thao túng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để hỗ trợ viết các đoạn mã độc, trực tiếp xóa sổ dữ liệu của gần 50.000 tài khoản thành viên trên nền tảng xem phim lừng danh Bandai Channel.

Giải trí
Lên đầu trang