LMHT: Top 6 vị tướng mạnh nhất phiên bản 10.1, meta Azir và Corki chuẩn bị quay trở lại

Riot Games đã thực hiện việc tăng sức mạnh cho một loạt những vị tướng hot một thời và meta game của phiên bản 10.1 sẽ có nhiều biến chuyển trong thời gian tới

Phiên bản 10.1 của LMHT xuất hiện đã chứng kiến một loạt những thay đổi về sức mạnh của tướng, ngoài việc nerf Aphelios và Sylas ra thì Riot Games cũng đã tăng sức mạnh cho rất nhiều những vị tướng khác nhau để người chơi có thể có cho mình nhiều lựa chọn hơn khi mà mùa giải 2020 chính thức bắt đầu.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ điểm mặt 5 vị tướng mạnh nhất ở phiên bản 10.1 hiện tại nhờ vào những buff cần thiết của Riot Games.

Azir

Azir vẫn thể hiện mình là một vị tướng khá khó để cân bằng khi mà chỉ cần tăng một tí sức mạnh thôi cũng đã khiến hắn ta trở nên mạnh mẽ vượt trội hơn hẳn. Trong phiên bản 10.1 thì (R) Phân Chia Thiên Hạ đã được chỉnh sửa đôi chút khi tăng thêm 25 sát thương cơ bản cũng như là thời gian tồn tại từ 3 lên 5 giây.

LMHT: Top 6 vị tướng mạnh nhất phiên bản 10.1, meta Azir và Corki chuẩn bị quay trở lại

Chỉ cần bấy nhiêu đó đã khiến cho khả năng giao tranh tổng của Azir được cải thiện hơn rất nhiều, bù đắp cho việc Q của hắn ta bị nerf nhẹ ở phiên bản 9.16

Corki

Nếu như bận chưa quên thì vào giữa mùa giải 2019 vừa qua thì chỉ có mỗi Azir và Corki là 2 vị tướng tung hoành vị trí Đường giữa và dường như chẳng có bất kì vị tướng nào có thể cạnh tranh được với 2 cái tên này.

LMHT: Top 6 vị tướng mạnh nhất phiên bản 10.1, meta Azir và Corki chuẩn bị quay trở lại 2

Chiêu cuối của Corki cũng đã được tăng thêm sát thương giúp cho khả năng cấu rỉa của hắn ta ở giai đoạn cuối trận trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì Corki vẫn chưa thật sự được đánh giá cao ở Đường giữa nhưng có thể mọi chuyện sẽ khác đi nếu như những cao thủ bắt đầu sử dụng lại vị tướng này trong thời gian tới.

Sejuani

Sau khi bị hắt hủi quá nhiều tại CKTG 2019 thì Sejuani đã lại một lần nữa được Riot Games tăng khả năng chống chịu khi máu theo cấp tăng và được thêm vào một tí giáp và kháng phép của nội tại.

LMHT: Top 6 vị tướng mạnh nhất phiên bản 10.1, meta Azir và Corki chuẩn bị quay trở lại 3

Ngoài ra thì (E) của cô nàng cưỡi heo này cũng được tăng thêm ít nhiều về giai đoạn cuối trận, kèm theo một buff đã được thực hiện ở phiên bản 9.22 cũng chính là điều kiện để cho Sejuani có thể quay trở lại meta trong một ngày không xa.

Shyvana

Một mùa giải giành cho những chú Rồng Nguyên Tố và việc Shyvana lại được tăng sức mạnh cũng không có gì là quá khó hiểu. Riot Games đã thêm vào những tương tác từ những con rồng mà Shyvana hạ được, theo đó thì cứ mỗi con Rồng được hạ gục sẽ tăng thêm cho Shyvana 5 giáp và kháng phép. 

LMHT: Top 6 vị tướng mạnh nhất phiên bản 10.1, meta Azir và Corki chuẩn bị quay trở lại 4

Ngoài ra Shyvana cũng có một tương tác khá đặc biệt với Rồng Gió khi mà Chiêu cuối của cô nàng này không có thời gian hồi chiêu nên nó sẽ được tăng thêm 10/20/30/40% lượng nộ.

Jayce

Dù không là vị tướng thuộc meta nhưng Jayce vẫn luôn là một vị tướng hot trong một khoảng thời gian dài, thậm chí có thời điểm tại CKTG 2019 thì vị tướng này cũng đã có cơ hội được xuất hiện. Một vị tướng hot như thế nhưng Riot Games lại không hề có ý định nerf Jayce mà bù lại còn tăng thêm một tí sức mạnh cho anh ta.

LMHT: Top 6 vị tướng mạnh nhất phiên bản 10.1, meta Azir và Corki chuẩn bị quay trở lại 5

Cụ thể ở phiên bản 10.1 sát thương của (Q) ở những cấp độ sau đã được tăng thêm, đây cũng là sát thương chính của Jayce nên khả năng dọn lính cũng như cấu rỉa của vị tướng này sẽ được tăng tiến thêm rất nhiều. Nếu có đủ trang bị cần thiết thì một combo của Jayce sẽ đủ để tiễn đối phương lên bảng đếm số ngay tức khắc.

Nami

(E) Ước Nguyệt Tiên Cá được tăng sát thương cho cả các chiêu thức được tung ra trúng tướng địch thay vì là mỗi đòn đánh trước đây là một lợi thế vô cùng lớn. Tuy nhiên đển tránh trường hợp Nami có thể đẩy đường quá mạnh nên sát thương kỹ năng này chỉ có thể gây ra 33-66% sát thương phép đối với kỹ năng diện rộng khi tác động lên lính và quái mà thôi.

LMHT: Top 6 vị tướng mạnh nhất phiên bản 10.1, meta Azir và Corki chuẩn bị quay trở lại 6

Với thay đổi này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho meta Pháp Sư đường dưới trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết và đây cũng như là một khẳng định của Riot Games khi đường dưới không còn thật sự là của Xạ thủ nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang