LMHT: Hé lộ nerf mới dành cho Akali, chiêu cuối không còn dùng để tẩu thoát được nữa

Akali lại tiếp tục trở thành mục tiêu bị nerf cực kì nặng trong phiên bản 10.3 nắm thẳng vào độ cơ động cũng như khả năng đào tẩu của vị tướng này

Sau khi những thay đổi của phiên bản 10.2 của LMHT vừa được công bố vào ngày hôm qua thì trưởng nhóm thiết kế lối chơi của Riot Games - Riot Mark Yetter đã hé lộ rằng Akali vẫn sẽ là mục tiêu cần được chỉnh sửa trong phiên bản 10.3, thời điểm mà những giải đấu chuyên nghiệp chính thức quay trở lại.

Và chỉ cách đây vài giờ thôi thì những thay đổi mới nhất liên quan đến vị tướng Akali cũng đã chính thức lộ diện.

Riot Games sắp loại bỏ khả năng lướt chủ động của Akali từ chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo - Ảnh 1.

Đại diện phía Riot Games công bố những thay đổi mới nhất của Akali

Riot Mark Yetter: "Đội cân bằng game có một vài thay đổi nhắm tới Akali cho bản 10.3 trên máy chủ PBE. Thay vì giảm sát thương, chúng tôi muốn giảm bớt số lượng công cụ đào thoát của cô nàng này. Lần thử nghiệm này sẽ dài hơn một chút trên máy chủ PBE nên bạn có thể thoải mái phản hồi và test thử". 

Thay đổi cụ thể như sau:

(W) Bom Khói

  • [MỚI] Nếu Akali bị khống chế cứng khi đang ở trong bom khói,cô sẽ bị lộ diện.
  • Giờ sẽ chỉ nhận thêm  30/35/40/45/50% tốc độ di chuyển giảm dần trong 2 giây kể từ khi tung chiêu thay vì nhận 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển khi ở trong Bom Khói.

(R) Sát Chiêu Hoàn Hảo

  • R1: Thay đổi từ kĩ năng định hướng thành kĩ năng cần chọn mục tiêu là tướng (từ là Akali muốn sử dụng chiêu thức này phải hướng tới kẻ địch thay vì sử dụng như một lần lướt chạy trốn).
  • Tầm chọn mục tiêu của R1: 625 khoảng cách
  • Tầm lướt của R1: 625 – 675 tuỳ theo khoảng cách với tướng
  • Tốc độ lướt của R2 giảm từ 3000 còn 1900.

Riot Games sắp loại bỏ khả năng lướt chủ động của Akali từ chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo - Ảnh 2.

Hạt bụi nào hóa kiếm thân tôi - Akali said

Dù không hề nhắm đến sát thương của Akali nhưng những thay đổi liên quan đến cơ chế của kỹ năng cũng khiến cho Akali khổ sở hơn rất nhiều, từ đó dẫn đến việc thay đổi hoàn toàn lối chơi của cô nàng này trong tương lai.

Bom Khỏi sẽ không còn giúp cho cô nàng có thể trốn thoát khỏi những vị tướng có kỹ năng khống chế nữa mà sẽ bị lộ diện khi dính khống chế dù có đứng trong Bom Khói. Đồng nghĩa với việc những chiêu thức khống chế dạng "chỉ thẳng mặt" sẽ chính là thứ có thể khắc chế Akali cực kì tốt, từ đó khả năng sinh tồn và outplay của cô nàng này cũng giảm mạnh.

Chưa kể đến việc tốc độ di chuyển cộng thêm chỉ tồn tại trong 2 giây thay vì luôn tác dụng trong Bom Khói cũng khiến cô ta khó tiếp cận hay rút lui hơn rất nhiều.

Riot Games sắp loại bỏ khả năng lướt chủ động của Akali từ chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo - Ảnh 3.

Bom khói không còn giúp Akali tẩu thoát dễ dàng như trước nữa

Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) cũng nhận cho mình một nerf cực kì lớn bởi người chơi sẽ không thể sử dụng kỹ năng này để chạy trốn như trước mà phải chọn mục tiêu là tướng thì mới có thể sử dụng được. 

Riot Games sắp loại bỏ khả năng lướt chủ động của Akali từ chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo - Ảnh 4.

Akali mới sẽ phải lao vào đối thủ thay vì dùng chiêu cuối như 2 lần lướt bỏ chạy như cũ

Đây cũng chính là điểm khiến Akali trở nên khó chịu trong những trận đấu chuyên nghiệp bởi cô ta có quá nhiều sự cơ động trong bộ kỹ năng của mình mà lượng sát thương đầu ra vẫn rất lớn, thứ mà không được phép đi cùng nhau. Nếu nerf này thật sự được áp dụng thì Akali sẽ trở thành một Sát Thủ đúng nghĩa chứ không phải là đấu sĩ với sát thương khổng lồ như hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang