Vừa ra mắt 1 tuần, Sett đang là tướng mới có tỉ lệ thắng cao nhất trong những năm gần đây

Chỉ số ấn tượng của Sett, tỉ lệ thắng thì tăng liên tục còn winrate ở vị trí đường đơn đều đang cực kì cao

Trong năm 2019, Riot Games tung ra 5 tướng mới là Sylas, Yuumi, Qiyana, Senna và Aphelios, điểm chung của những vị tướng này là winrate trong tuần đầu cực vô cùng thảm hại. Sylas và Qiyana chỉ có xấp xỉ 40% winrate mà thôi, đỉnh điểm là Yuumi đạt ngưỡng cực phế trong tuần đầu với 29% tỉ lệ thắng. Senna và Aphelios, những vị tướng ra mắt cuối năm 2019 có một chỉ số tươi sáng hơn hẳn khi lần lượt sở hữu 47,4% và 49% tỉ lệ thắng trong tuần đầu tiên.

Sau một tuần ra mắt, Sett là tướng mới có tỉ lệ thắng mở màn cao nhất trong vòng một năm vừa qua - Ảnh 1.

Yuumi chỉ có 29% tỉ lệ thắng tuần đầu tiên

Tuy nhiên kỷ lục trên của Aphelios đã bị phá vỡ khi Sett có tỉ lệ thắng trong tuần mở màn vượt qua con số 50%. Theo chuyên trang League Of Graph, Sett hiện đang có winrate trung bình là 51,4% trong số đó thì tỉ lệ thắng khi đi đường trên là 51,7%, đi rừng là 49,8% và đặc biệt là Sett đường giữa có tới 53,5% tỉ lệ thắng, những con số vô cùng tốt với một vị tướng mới hoàn toàn.

Sau một tuần ra mắt, Sett là tướng mới có tỉ lệ thắng mở màn cao nhất trong vòng một năm vừa qua - Ảnh 2.

Chỉ số ấn tượng của Sett, tỉ lệ thắng thì tăng liên tục còn winrate ở vị trí đường đơn đều đang cực kì cao

Nguyên nhân làm cho Sett, và một phần là Aphelios, có những mở màn ấn tượng như vậy là bởi cách chơi của chúng cực kì đơn giản và dễ tiếp cận. Cả 4 kỹ năng của Sett đều cực kì dễ hiểu và chỉ cần chơi 1,2 trận với anh chàng này là bạn có thể sử dụng hắn cực kì mượt mà rồi. Aphelios thì có nhiều vũ khí thật, tuy nhiên bản chất của hắn ta vẫn là đánh thường liên tục, đổi vũ khí và lại bắn thường tiếp.

Sau một tuần ra mắt, Sett là tướng mới có tỉ lệ thắng mở màn cao nhất trong vòng một năm vừa qua - Ảnh 3.

Sett cực kì dễ hiểu với rất ít kỹ năng định hướng hay hiệu ứng phức tạp

Đương nhiên là những vị tướng càng dễ tiếp cận thì người chơi càng dễ để làm chủ và tỉ lệ thắng sẽ cực kì cao. Dù vậy thì điểm yếu cố hữu của Sett vẫn là không có khả năng tiếp cận trực tiếp và quá dễ bị thả diều, vì thế mà hắn ta rất khó để chen chân vào đầu trường chuyên nghiệp. Thành tích 1 thắng 1 thua của vị tướng này ở LPL tuần vừa rồi không quá ấn tượng để có thể tạo ra meta được.

Sau một tuần ra mắt, Sett là tướng mới có tỉ lệ thắng mở màn cao nhất trong vòng một năm vừa qua - Ảnh 4.

Trận mở màn của Sett tại LPL không được suôn sẻ lắm khi là một ván thua trong tay Flandre

Tuy nhiên thì Sett vẫn đang là vị tướng cực kì mạnh ở các trận đấu thông thường với chất tướng khỏe và đánh nhau tay đôi tốt. Lời khuyên dành cho những bạn muốn chơi thử vị tướng này đó là 2 điểm Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng và Chốt Chặn cuối cùng là cực kì mạnh với Sett, Tam Hợp Kiếm là món đồ đang có tỉ lệ thắng cao nhất với vị tướng này nên game thủ ưu tiên hơn so với Rìu Đen.

Sau một tuần ra mắt, Sett là tướng mới có tỉ lệ thắng mở màn cao nhất trong vòng một năm vừa qua - Ảnh 5.

Bảng ngọc bổ trợ có winrate cao nhất của Sett, 2 điểm Huyền Thoại Kháng Hiệu Ứng và Chốt Chặn Cuối Cùng là không thể thiếu

Sau một tuần ra mắt, Sett là tướng mới có tỉ lệ thắng mở màn cao nhất trong vòng một năm vừa qua - Ảnh 6.

Hãy bỏ qua Rìu Đen mà lên Tam Hợp Kiếm đầu tiên

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang