Báo động tình trạng trẻ em bị quấy rối tình dục trực tiếp trên Game online

Theo 1 số thông tin được ghi nhận tại đồn cảnh sát Hodgenville Police thì trong giai đoạn dịch Covid - 19 cũng nổi lên rất nhiều những tên tội phạm chuyên đi quấy rối trẻ em và dụ dổ chúng gửi hình ảnh và video riêng tư.

Được ghi nhận từ cục cảnh sách Hodgenville Police thì những tên tội phạm này ngày 1 gia tăng và có xu hướng ngắm vào các trẻ em ở khu vực vùng địa phương khi mà mạng internet và thế giới internet vẫn còn khá là hấp dẫn và chúng thường xuyên hoạt động trong các tựa game online và mạng xã hội.

" Chúng tôi mỗi ngày có  rất nhiều vụ trẻ em gửi hình ảnh nhạy cảm lên trên Internet. Có trường hợp trẻ nhất là 9 tuổi và chúng tôi muốn các bậc cha mẹ phải cực kì để ý về vấn đề này". Chia sẻ của cảnh sát trưởng Richardson.

Typing on keyboard.jpeg

Richardson còn nói thêm rằng mặc dù chỉ phục vụ cho thị trấn nhỏ có hơn 3.000 cư dân nhưng số vụ việc trẻ em bị quấy rối đã lên đến 8 vụ trong tháng vừa qua và nếu so sánh với các thành phố lớn thì vấn đề này lại trở nên vô cùng nghiêm trọng vì chúng sẽ xảy ra ở bất kì nơi đâu.

Nhiều tựa game online có chức năng chat với cộng động. Những kẻ tội phạm thường lợi dụng tính năng này để lựa chọn và dụ dỗ các con mỗi là trẻ em. Sau khi chúng đã xác định được con mồi thì ngay lập tức chúng sẽ lừa trẻ thoát game để đi tới những ứng dụng khác riêng tư hơn để  thực hiện hành vi phạm tội của mình.

Nó không còn ở phạm vì là ông hàng xóm hay người thân xung quanh. Nó là 1 vấn đề cực kì nhạy cảm và nguy hiểm trong thời điểm lúc bấy giờ. 

Trong cuộc khủng hoảng do Covid gây ra, mọi chuyện còn trở nên tệ hại hơn nữa. Trẻ em bị buộc phải ở nhà và ba mẹ thì lo WFH hoặc là những gia đình chỉ có 1 cha hoặc 1 mẹ. Gia đình không có thời gian để ý đến trẻ, còn trẻ em thì có nhiều thời gian hơn trên Internet từ đó dễ dàng gặp phải những tên tội phạm có hàng vi quấy rối trẻ.

Sexual predator text messages.jpegSexual predator text messages.jpegBáo động tình trạng trẻ em bị quấy rối tình dục trực tiếp trên Game online 4

Theo nhiều lời khuyên, Người lớn trong thời đại 4.0 nên trực tiếp  theo dõi nắm được những thông tin gì mà trẻ đang xem trên Internet để có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Đồng thời phải biết giáo dục trẻ để có khả năng xử lý trước việc gặp phải những tên tội phạm có hành vi không đúng mực. Bên cạnh đó, nếu cho trẻ chơi điện thoại hoặc máy tính thì phải tắt ngay chức năng định vị để tránh kẻ xấu lần ra được chỗ ở của trẻ và gia đình.

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang