Call of Duty: Warzone - Mẹo nhỏ giúp game thủ tránh được sát thương khi rơi

Thường khi nhảy từ trên mái nhà xuống, game thủ Call of Duty: Warzone khó xác định được khoảng cách hợp lý để không bị dính sát thương. May mắn là game có một cơ chế có sẵn cho điều đó

Game thủ Call of Duty: Warzone gần đây đã phát hiện ra bí mật đằng sau hệ thống sát thương khi rơi khá lạ của game, và cách tốt nhất để đảm bảo sống sót sau cú ngã. Mẹo này chủ yếu xoay quanh hệ thống ping của trò chơi, mà có thể giúp nhiều người sống sót được lâu hơn một chút. Phần lớn người chơi Call of Duty: Warzone tính đến thời điểm hiện tại có lẽ đều đã trải qua tình huống "nhảy hoặc chết", mà sau đó lại vô tình chết vì lao xuống ở khoảng cách quá xa so với mặt đất. Về cơ bản, không thể đo lường được sát thương khi rơi từ trên cao, nhưng ít nhất nó có một khoảng cách cụ thể để bất kì cú rơi nào cao hơn khoảng cách đó sẽ ngay lập tức lấy mạng người chơi, và rơi ở độ cao thấp hơn con số đó sẽ giúp họ sống sót.

Call of Duty: Warzone - Mẹo nhỏ giúp game thủ tránh được sát thương khi rơi
Những cái chết tức tưởi vì canh độ cao sai

Và độ cao cụ thể là 14 mét. Điều này có nghĩa miễn người chơi rơi xuống ở độ cao 13m đổ lại, họ sẽ không chết, nhưng ngay đi đạt đến con số 14 là xác định lên bảng đếm số. Vậy làm sao để xác định cụ thể còn cách mặt đất bao xa? Đó là nhờ vào hệ thống Ping. của game. Call of Duty: Warzone cho phép người chơi ping kẻ thù, vật phẩm, địa điểm, và tính năng này thường được dùng để liên lạc với đồng đội. Ngoài ra, việc ping địa điểm còn thể hiện khoảng cách của người chơi đến địa điểm đó, nghĩa là nó có thể dùng để xác định khoảng cách điểm rơi còn bao xa. Với việc bản đồ Verdansk có một lượng lớn tòa nhà cao tầng, việc dùng mắt thường để xác định liệu nhảy xuống còn bao xa sẽ không chết, thế nên kĩ thuật này có thể cực kì hữu dụng.

Call of Duty: Warzone - Mẹo nhỏ giúp game thủ tránh được sát thương khi rơi 2

Ping sẽ giúp bạn xác định khoảng cách tốt hơn

Dĩ nhiên, đây hoàn toàn không phải lỗi để vô hiệu hóa sát thương khi rơi, mà chủ yếu là dùng ping để cảnh báo người chơi biết rơi ở khoảng cách đó có chết chắc hay không. Người chơi vẫn có lựa chọn mở dù với những cú nhảy ở độ cao mà chắc chắn sẽ chết, nhưng kĩ thuật này sẽ hữu ích trong các tình huống mà hệ quả không lường trước được, đặc biệt những khi người chơi cần bỏ dù để nhảy xuống nhanh tiếp tục tham gia cùng đồng đội. Không một ai muốn ván đấu đỉnh cao của mình bị hủy hoại chỉ vì chết do sát thương khi rơi ngã, hay những cái chết xấu hổ khác, thế nên người chơi có thể sớm vận dụng mẹo nói trên. Hi vọng nó sẽ giúp game thủ Call of Duty sống sót lâu hơn. Game hiện đang phát hành miễn phí trên PC, PS4 và Xbox One.

Call of Duty: Warzone - Mẹo nhỏ giúp game thủ tránh được sát thương khi rơi 3
Nắm vững khoảng cách để có những pha lao xuống thần thánh

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang