Riot Games mạnh tay khóa gần 9.000 tài khoản VALORANT trong vòng một tháng vì gian lận

Dù chỉ mới mở cửa thử nghiệm được 1 tháng nhưng VALORANT vẫn xuất hiện rất nhiều trường hợp gian lận và Riot Games phải làm việc thật mạnh tay nhất có thể

Dù vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm hay thâm chí là giới hạn số lượng tài khoản tham gia nhưng Riot Games cũng nhận biết được rằng VALORANT đang nằm trong tầm ngắm của những kẻ sử dụng hack/cheat và đây cũng là mối lo của cộng đồng game bắn súng trên toàn thế giới.

Bản thân của Riot Games cũng nhận thấy được điều này từ sớm nên đã tự tạo cho mình một phần mềm chống gian lận mang tên Vanguard bất chấp việc bị nhiều game thủ chỉ trích kịch liệt khi nó có thể làm vô hiệu hóa một số phần mềm trên máy tính của game thủ, hay sâu xa hơn là nó gây ra một số ảnh hưởng đến phần cứng của người chơi nữa.

Không muốn lặp lại vết xe đổ của PUBG, Valorant cho ra đảo thẳng tay gần 9.000 tài khoản hack cheat, gây sốc với tuyên bố Mới chỉ là bước đầu thôi - Ảnh 1.

Mặc dù bị chỉ trích rất nhiều, nhưng phần mềm Vanguard vẫn đang được Riot Games áp dụng để tìm ra các hacker, cheater trong game

Tuy nhiên thông báo mới đây nhất của Riot games đã khiến cho không ít game thủ phải choáng váng. Sau khi thực hiện một bản cập nhật để vá những lỗi nhỏ nhặt vào ngày hôm qua thì ông Phillip Koskinas, một trong những người phụ trách phần mềm chống hack của VALORANT đã chia sẻ một con số đáng chú ý.

Theo đó thì dù phiên bản thử nghiệm của VALORANT chỉ mới ra mắt chưa đầy 1 tháng nhưng đã có đến hơn 8873 tài khoản game đã bị cấm vĩnh viễn vì sử dụng phần mềm thứ 3 để gian lận trong game.

Không muốn lặp lại vết xe đổ của PUBG, Valorant cho ra đảo thẳng tay gần 9.000 tài khoản hack cheat, gây sốc với tuyên bố Mới chỉ là bước đầu thôi - Ảnh 2.

Đã có gần 9.000 tài khoản bị cấm, và nếu còn tiếp tục, sẽ còn nhiều hơn những thành phần bất hảo bị cho ra đảo

Thậm chí một chuyên viên cao cấp của Riot Games, ông Matt Paoletti cũng đã lên tiếng rằng đây chỉ là bước khởi đầu trong công cuộc chống hack của Riot Games mà thôi. Thậm chí ông còn nhấn mạnh rằng họ sẽ dùng những biện pháp mạnh tay hơn để VALORANT có thể "miễn dịch" với hack/cheat, mục đích là không muốn đi vào vết xe đổ của CS:GO hay PUBG.

Không muốn lặp lại vết xe đổ của PUBG, Valorant cho ra đảo thẳng tay gần 9.000 tài khoản hack cheat, gây sốc với tuyên bố Mới chỉ là bước đầu thôi - Ảnh 3.

PUBG từng bị hủy hoại triệt để vì hack cheat, Valorant liệu có đi vào bước đường tương tự

Dù có những động thái mạnh mẽ như vậy nhưng cộng đồng game thủ vẫn có nhiều lý do để lo lắng về vấn đề chống hack/cheat của Riot Games. Từ trước đến nay thì việc chống hack trong những tựa game FPS không bao giờ là đơn giản cả, thậm chí PUBG còn từng khoanh vùng khu vực, thậm chí là ban cả phần cứng nhưng những người chơi hack/cheat vẫn còn hiện hữu ở đó.

Việc cấm gần 9000 tài khoản game chỉ trong một tháng thử nghiệm quả là một con số không tưởng dành cho tựa game bắn súng của nhà Riot Games, dù vậy bao nhiêu đó vẫn chưa là gì so với số lượng người chơi gian lận đã bị khóa tài khoản của PUBG. Những hacker còn không ngần ngại mua tài khoản PUBG mới để hack thì một tựa game miễn phí như VALORANT liệu có thật sự an toàn trước vấn nạn gian lận hay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang