Valorant chứng tỏ Vanguard vận hành tốt với đợt quét 9000 hacker đợt đầu tiên

Dù mang lại khá nhiều phiền toái đến game thủ, tuy nhiên Valorant vừa công bốt đợt quét hack/cheat với hơn 9000 tài khoản bị cấm vĩnh viễn dù game chỉ đang trong giai đoạn Closed Beta.

Valorant chứng tỏ Vanguard vận hành tốt với đợt quét 9000 hacker đợt đầu tiên

Với thông báo mới nhất từ bộ phận anti-cheat từ Riot, đã có 8,873 tài khoản bị cấm vĩnh viễn do sử dụng hack/cheat trên Valorant trong thời gian Closed Beta hiện tại và con số này vẫn sẽ tăng đều lên trong tương lai nếu hệ thống Vanguard của Riot hoạt động tốt như hiện tại.

Valorant chứng tỏ Vanguard vận hành tốt với đợt quét 9000 hacker đợt đầu tiên 2

Đặc biệt, các tài khoản Riot Games tại Hàn Quốc và Trung Quốc trên thực tế rất khó có thể đăng kí do cần chứng minh thư và số điện thoại thực tế để tạo một tài khoản. Điều này khiến các hacker sẽ khó có thể tạo tài khoản mới để lợi dụng hack trong tương lai. Đối với những khu vực khác, Riot Games cũng chia sẻ rằng các tài khoản bị cấm thậm chí còn sẽ bị cấm cả UP và "những cách phức tạp hơn nữa" khi Riot không đề cập về vấn đề này vì sợ lộ thông tin hỗ trợ cho các hacker.

Valorant chứng tỏ Vanguard vận hành tốt với đợt quét 9000 hacker đợt đầu tiên 3

Dù phần lớn hacker đều chấp nhận kết quả này, một số game thủ khác lại cho rằng hệ thống quét hacker này làm việc "quá tốt" khi một số tài khoản không sử dụng hack hay thậm chí chỉ mới tham gia vào vòng tập bắn (Practice Range) cũng bị cấm. ĐIều này khiến không ít người tiếp tục nghi ngờ về độ chính xác của hệ thống anti-cheat của Riot, và Riot vẫn chưa có phản hồi gì về tình trạng này.

Tổng quan, Valorant đang có tiến triển khá tốt dù đang chỉ ở giai đoạn Beta thử nghiệm, dù hệ thống Vanguard vẫn cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện nhưng đó chỉ là vấn đề duy nhất của Valorant trên thị trường game hiện tại. Hãy hi vọng rằng Vanguard sẽ thật sự thực hiện đúng chức năng chặn hết mọi hacker và cheater trong game và không gặp bất kì rắc rối nào với hệ thống này.

Valorant chứng tỏ Vanguard vận hành tốt với đợt quét 9000 hacker đợt đầu tiên 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang