LMHT: BLV nổi tiếng cho rằng Volibear mới sẽ bá như Sett tại vị trí Đường trên và Hỗ trợ

Sau khi bộ kỹ năng của Volibear mới được ra mắt thì vị BLV nổi tiếng của LCK đã cho rằng chú gấu này sẽ trở thành một vị tướng bá đạo tương tự như Sett vậy

Cho đến thời điểm hiện tại thì toàn bộ bộ kỹ năng của Volibear làm lại đã chính thức được hé lộ và người chơi giờ đây đang ngồi dự đoán phong cách chơi tương lai của vị tướng này. Tất nhiên những nhà chuyên môn về LMHT cũng không phải là ngoại lệ và mới đây thì một vị HLV, phân tích viên LS của kênh LCK Tiếng Anh đã đăng tải một video để nói về vấn đề này.

Theo đó thì vị BLV này đã dự đoán và đưa ra một cái nhìn toàn thể về chất tướng, công dụng và những vị trí mà Volibear làm lại có thể đảm nhận sau khi được trình làng.

Trong đoạn video của mình, sau khi đọc hết toàn bộ kỹ năng của Volibear thì LS đã nhanh chóng đưa ra nhận định rằng phiên bản làm lại này hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm mà Volibear cũ từng mắc phải:

"Volibear trước kia chỉ có một mode duy nhất đó là lao lên mà thôi, tuy nhiên nếu đối thủ mạnh hơn hoặc bản thân chú gấu này yếu hơn so với trận đấu thì sẽ trở nên vô dụng hoàn toàn, có lẽ trừ trường hợp làm hỗ trợ cho Kalista và cô ta ném bạn vào đối thủ.

BLV LCK nói gì về Volibear mới - Chú gấu này sẽ giống Sett, trở thành hung thần đường trên mới - Ảnh 2.

Bộ kỹ năng mới của Volibear thì hoàn toàn đa dụng hơn hẳn khi nó luôn có tác dụng dù bạn có mạnh hơn hay yếu thế hơn kẻ địch. Nếu biết cách phối hợp hoàn hảo giữa (E) và (R) thì nó hoàn toàn có thể thiết lập được một pha bặng trụ hoàn hảo, từ là Volibear dường như chủ động hoàn toàn trong mọi tình huống. Còn Volibear cũ thì loại phụ thuộc hoàn toàn vào những sai lầm của đối phương và không hề có tí chủ động nào.

BLV LCK nói gì về Volibear mới - Chú gấu này sẽ giống Sett, trở thành hung thần đường trên mới - Ảnh 3.

Chiêu cuối vô hiệu hóa trụ của Volibear chắc chắn sẽ gây bão khi vị tướng này chính thức lột xác

Khi nói về vị trí mà Volibear có thể đảm nhận thì BLV LS cũng đã hé lộ rằng hệ thống kỹ năng của Volibear cực kì giống với Sett và hoàn toàn phù hợp cho 2 vị trí là Đường trên và Hỗ trợ:

"Với việc có một bộ kỹ năng đơn giản như này, vị trí của Volibear được quyết định hoàn toàn dựa trên tỉ lệ của các chỉ số trong bộ kỹ năng. Bộ kỹ năng của Volibear rõ ràng là được thiết kế để đi đường trên rồi, nếu bạn muốn có áp lực đầu trận và tận dụng độ đa dụng thì cũng có thể chơi ở vị trí Hỗ Trợ".

BLV LCK nói gì về Volibear mới - Chú gấu này sẽ giống Sett, trở thành hung thần đường trên mới - Ảnh 4.

2 kỹ năng E và R mới của Volibear đã tạo ra sự đa dạng trong lối chơi của chú gấu này thay vì chỉ có lao lên như cũ

Khi được người hâm mộ hỏi rằng liệu đây có phải là một phiên bản rework thành công hay không thì LS cũng đã đưa ra nhận định rằng Riot Games đã làm rất tốt trong công cuộc làm lại Volibear lần này:

"Tôi nghĩ rằng Riot đã làm rất tốt trong việc giữ được độ đơn giản của vị tướng này khi các kỹ năng đều cực kì dễ hiểu. Với việc kỹ năng E và R được làm mới thì tôi cho rằng đây là vị tướng cực kì đáng chơi chứ không còn là một 'cục thịt' di động như trước nữa.

BLV LCK nói gì về Volibear mới - Chú gấu này sẽ giống Sett, trở thành hung thần đường trên mới - Ảnh 5.

Volibear giờ đây trông giống một vị Á Thần chứ không phải là chú gấu đáng yêu ngày xưa

BLV LS còn cho biết thêm rằng: "Tôi rất hào húng khi mà chúng ta lại có thêm một vị tướng Đấu Sĩ chống chịu đúng nghĩa trong trò chơi này khi mà Đấu Sĩ hiện tại thì đang có quá nhiều sát thương, đôi khi còn xuất hiện chả khác gì một Sát thủ cả. Trong thi đấu thì lại quá ít lựa chọn mang tính Chống chịu như Maokai, Ornn, còn Zac thì thi thoảng mới xuất hiện khiến cho các trận đấu LMHT trở nên nhàm chán. Tôi một lần nữa nhận định rằng lần làm lại Volibear này là vô cùng thành công nhờ vào bộ kỹ năng mới của hắn ta"

Không giống như Fiddlesticks chỉ thay đổi vẻ bề ngoài, còn bộ kỹ năng chỉ thay đổi một tí và lối chơi thì vẫn giống như cũ, Volibear thì được làm lại hoàn toàn bộ kỹ năng của mình và chất tướng, từ đó tạo nên một hi vọng rằng Volibear có thể có lại được vị thế của mình là một Á Thần của LMHT trong tương lai không xa.

BLV LCK nói gì về Volibear mới - Chú gấu này sẽ giống Sett, trở thành hung thần đường trên mới - Ảnh 7.

Phải chăng ngay từ hình nền skin Riot đã ám chỉ rằng Volibear sẽ là đối trọng lớn nhất của Ornn tại đường trên?

Những nhận định của BLV LS hầu hết đều rất là hợp lý bởi lối chơi của Volibear giờ đây hoàn toàn chủ động tương tự như Sett, ngoài ra bản thân Volibear còn là một Đấi sĩ chống chịu cực kì mạnh mẽ với đủ mọi lại hiệu ứng khống chế, tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho đồng đội trong những pha giao tranh tổng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang