Valorant: Riot treo giải thưởng 100 nghìn USD cho ai tìm được lỗ hổng của phần mềm Vanguard

Riot hiện đang treo giải thưởng "khổng lồ" cho những ai có thể chỉ ra những lỗ hổng và điểm yếu trong phần mềm chống gian lận Vanguard của Valorant.

 

Những tựa game thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất có lẽ bị ảnh hưởng bởi những hacker. Vanlorant, Call of Duty Warzone hoặc CS:GO trước đó đã thực hiện các biện pháp cực đoan trong việc chống lại những kẻ gian lận, tuy nhiên, có vẻ như tất cả đều vô ích. Riot Games chắc chắn cần phải làm gì đó trước những kẻ hacker đang hoành hành,  trước khi phát hành chính thức của trò chơi.

Valorant: Riot treo giải thưởng 100 nghìn USD cho ai tìm được lỗ hổng của phần mềm Vanguard

Riot trước đây đã giới thiệu toàn bộ cơ sở người chơi của mình bằng Vanguard, một trong những phần mềm chống gian lận xâm nhập nhất từ ​​trước đến nay - nó tự động chạy bất cứ khi nào máy tính của bạn khởi động. Bạn có thể nghĩ rằng phần mềm này sẽ làm tốt công việc của nó - tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng hack đã tiến xa hơn một bước so với Riot. Họ “lướt” qua Vanguard bằng wallhack và aimbot trong Valorant.

Valorant đã giới thiệu rằng lối chơi của tựa game giống hệt với CS: GO, và rõ ràng là trò chơi sẽ thừa hưởng những điểm yếu tương tự với các thể loại hack này. Cả aimbot và wallhack đều dựa trên cùng một nguyên tắc - tiết lộ vị trí của những người chơi khác, trước đây đã thực hiện thêm một bước tự động đưa con trỏ của người chơi vào mục tiêu.

Để chống lại điều này, Riot đã quyết định sử dụng tin tặc để đánh bại tin tặc. Họ đã đăng một "bounty bug" trên HackerOne, một trang web nơi các công ty có thể đưa ra tiền thưởng cho các tin tặc có thể chỉ ra những điểm yếu trong hệ thống Vanguard của họ. Đây không phải là lần đầu tiên họ thực hiện điều này. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang