Valorant: Hết làm rớt FPS và chậm máy, VanGuard lại dính drama làm nóng máy bất thường

Không chỉ làm chậm máy, rớt FPS của game khác, chương trình chống Hack của Valorant đang bị game thủ nghi ngờ về việc "tự tắt" các chương trình làm mát và tản nhiệt của máy tính, khiến toàn bộ máy đều bị nóng lên bất thường.

Dù chưa ra mắt chính thức, tuy nhiên Vanguard - hệ thống chống gian lận của Valorant có lẽ đã nổi tiếng hơn chính tựa game này khi mang lại quá nhiều phiền toái cho game thủ. Trong một post Reddit gần đây, game thủ đã chỉ rõ rằng chính Vanguard đã tự tắt các tùy chỉnh tản nhiệt của card màn hình trong máy và khiến card luôn nóng trên 90 độ (dù trước đó không hề gặp tình trạng này). Post này đã được 20,000 up vote với các game thủ bắt đầu chia sẻ những tình trang tương tự khi chơi game.

Valorant: Hết làm rớt FPS và chậm máy, VanGuard lại dính drama làm nóng máy bất thường

Một số vấn đề khác mà game thủ còn gặp phải là các chế độ đèn RGB trong PC cũng như các linh kiện khác như bàn phím và chuột cũng có thể bị ảnh hưởng bởi Vanguard trong Valorant. Nhiều game thủ còn quyết định là xóa hẳn Valorant để giải quyết tất cả vấn đề này thay vì tìm cách xử lý chúng.

Valorant: Hết làm rớt FPS và chậm máy, VanGuard lại dính drama làm nóng máy bất thường 2

Cuối cùng, trưởng bộ phận chống gian lận của Riot - Paul "RiotArkem" Chamberlain đã thông báo một số thông tin quan trọng để cập nhật tình hình cho game thủ: "Chúng tôi vẫn đang làm việc để cải thiện trải nghiệm của bạn trước Vanguard. Tình trạng phản hồi về chương trình thật sự xấu và chúng tôi sẽ tìm nhiều cách hơn giúp bạn có thể điều khiển chúng trong tương lai". Ông còn hứa hẹn rằng hệ thống anticheat này sẽ "sớm cải thiện" trước ngày ra mắt game chính thức, tức là vào khoảng mùa hè năm nay - và cũng đồng nghĩa rằng chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa cả.

Valorant: Hết làm rớt FPS và chậm máy, VanGuard lại dính drama làm nóng máy bất thường 3

Hi vọng rằng Riot Games sẽ sớm xử lý trọn vẹn về lỗi phần mềm của Vanguard để kịp lúc Valorant ra mắt, nếu không game thủ không tức vì hack tràn lan cũng sẽ tức vì đồ chống hack quá phiền không đáng chơi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang