LMHT: Riot Games hé lộ kế hoạch buff cực mạnh cho Xạ thủ trong tương lai không xa

Khi mà Xạ thủ đã trở nên quá yếu đuối thì Riot Games cũng đã đưa ra quyết định buff mạnh cho lớp tướng này trong thời gian tới

Xạ thủ từ trước đến nay đều được xem là một lớp tướng có thể gánh đội cực mạnh vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu, vì vậy những người chơi Xạ thủ luôn có một vai trò vô cùng quan trọng trong đội hình. Tuy nhiên càng về sau thì lớp tướng Xạ thủ càng trở nên thiệt thòi hơn khi mà chỉ số máu, sát thương cơ bản, giáp, kháng phép, tốc độ chạy... đều cực kì thấp so với những lớp tướng còn lại.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 1.

Những Xạ Thủ kém cơ động, chỉ số cơ bản thấp nhưng bù lại sát thương có thể gây ra là cực kì lớn

Khi mà meta của game liên tục biến chuyển thì càng xuất hiện nhiều cách để có thể hạ gục một vị tướng Xạ thủ giấy máu trong tích tắc, từ đó vị trí này càng trở nên hạn chế hơn bao giờ hết. Vì vậy mà việc farm để có được một lượng trang bị ổn định cũng khó khăn hơn rất nhiều. Trong vài tháng trở lại đây thì lối chơi Miss Fortune, Senna không farm hay Varus Sát lực đang rất được ưa chuộng, điểm chung của những lối chơi này đã đó là có độ đa dụng cao, sát thương kỹ năng ổn định và không cần phải đứng bắt chay quá nhiều.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 2.

Miss Fortune là Xạ Thủ có lẽ là hoàn hảo nhất hiện tại

Khi mà những Xạ thủ càng ngày càng mất đi vị thế của mình thì Riot Games mới đây đã phải ra tay đưa ra những chỉnh sửa dành cho lớp tướng Xạ thủ nếu không LMHT sẽ trở nên mất cân bằng một cách trầm trọng. Cụ thể thì Riot Mark Yetter đã hé lộ một dự án mới của Riot Games nhằm tăng sức mạnh cho những vị tướng Xạ thủ.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 3.

"Chúng tôi đang thử nghiệm những nâng cấp đầu tiên cho việc thay đổi sức mạnh các tướng ở đường dưới, cả về mặt tấn công lẫn phòng thủ. Chúng tôi sẽ không buff trực tiếp chỉ số kinh nghiệm cũng như tập trung vào việc cân bằng sức mạnh cho Xạ Thủ, thay vì làm cả cho Hỗ Trợ nữa.

Song Kiếm tăng thêm 3% tốc độ đánh.

Đại Bác Liên Thanh, Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statikk, Cuồng Cung Runaan nhận thêm 5% tốc độ đánh.

Máu cơ bản của các Xạ Thủ sẽ tăng thêm 30 điểm, máu tăng mỗi cấp sẽ tăng thêm 5".

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 4.

 

Spideraxe - admin trang Surrender at 20: "Những thay đổi này có áp dụng cho những Xạ Thủ không chơi nhiều ở đường dưới như Corki, Graves, Kindred và Quinn?".

Riot Blizz - thàn viên đội thiết kế LMHT: "4 con tướng đó là những trường hợp bị loại trừ nên sẽ không nhận được buff trên".

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 5.

 

Shakarez - chuyên gia của Riot Games: "Cái phần tăng 5 mỗi cấp kia có phải là cộng thẳng 5 điểm hay là cho mỗi Xạ Thủ +5 ở phần chỉ số tăng mỗi cấp?".

Riot Blizz: "Đó là +5 ở phần chỉ số tăng mỗi cấp".

Shakarez: "Wow đó là buff mạnh đó".

Riot Blizz: "Rất mạnh là đằng khác, chúng tôi sẽ làm một số thử nghiệm cho cả các tướng đường đơn nữa. Dự đoán của tôi là nó sẽ không phải là vấn đề quá lớn với đường trên, tuy nhiên nếu cần thiết thì phải có một số nerf nhất định cho vị trí đường giữa (có thể là Vayne chăng?)".

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 6.

Game thủ nên cầm Vayne Xạ Thủ thay vì đường đơn kiểu cô nàng bị nerf ở thời gian tới nhé

Song Kiếm là một trong những trang bị thường xuyên được các Xạ thủ sử dụng và việc tăng sức mạnh của trang bị này sẽ giữ cho những trang bị lên từ nó sẽ trở nên cực kì mạnh, đặc biệt là khi Xạ thủ đạt được ngưỡng 2 trang bị (Vô Cực Kiếm + 1 đồ lên từ Song Kiếm). Giờ đây điểm yếu không thể gây ra quá nhiều sát thương của Xạ thủ sẽ được khắc phục ít nhiều nhờ lượng tốc đánh cộng thêm.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 7.

Những Xạ Thủ phụ thuộc hoàn toàn vào đòn đánh thường như Caitlyn sẽ cực kì thích update này của các item tốc độ đánh

Tiếp đến là buff thẳng vào máu (tự tiếp lẫn máu cộng thêm mỗi cấp) được tăng lên chính là một thay đổi quan trọng để Xạ thủ có thể sống sót tốt hơn sau mỗi đợt giao tranh. Xạ thủ thường không lên đồ phòng thủ nên việc có thể sống sót lâu hơn và gây nhiều sát thương hơn là cực kì tốt. Đây có thể được xem là một buff mạnh hơn cả việc tăng tốc độ đánh ở trên.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 8.

Với lớp tướng chả lên đồ máu bao giờ thì buff này quá là tuyệt vời

Dù thông báo trước là thế nhưng Riot Games cũng không quên lưu ý rằng những thay đổi này sẽ chưa được thực hiện ngay lập tức bởi nó có thể ảnh hưởng đến rất nhiều tướng và khiến cho meta game thay đổi một cách chóng mặt, khiến cho nhiều game thủ không thể thích ứng được ngay lập tức. Có thể Riot Games sẽ thử nghiệm từ từ để rồi tung ra thay đổi này trong phiên bản 10.12, cùng thời điểm với update siêu lớn của Đấu Trường Chân Lý.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang