Đấu Trường Chân Lý: Game thủ phát hiện bản 10.10 Nerf quá tay Cơ Giáp không còn chơi được nữa

Trong bản cập nhật 10.10 sắp tới của Đấu Trường Chân Lý, Cơ Giáp - Hệ không hề mạnh hoặc có lợi thế trong meta hiện tại lại đang là hệ bị Nerf thảm thương nhất đến mức có thể đá chúng ra khỏi meta cùng hàng loạt các đội hình đi kèm với Cơ Giáp trong thời gian tới.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ phát hiện bản 10.10 Nerf quá tay Cơ Giáp không còn chơi được nữa

Theo meta trước đây của Mùa 3, Cơ Giáp thường xuất hiện chung với một số loại đội hình đặc trưng như Phù Thủy hoặc Mật Thám chứ không hề mạnh riêng lẻ và bá đạo như một số meta từ trước đến nay. Với sự phát triển của đủ loại meta trong thời gian gần đây như Sona 2 Cốc Hài Hòa, Poppy Candyland, 6 Nổi Loạn...thì Cơ Giáp lại càng ít xuất hiện hơn sau đợt nerf tổng máu của robot trước đó.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ phát hiện bản 10.10 Nerf quá tay Cơ Giáp không còn chơi được nữa 2

Tuy nhiên, với bản 10.10 sắp tới thì Cơ Giáp lại bị nerf nặng nề ở phần sát thương của mình. Theo Riot Games, sát thương của robot Cơ Giáp bị giảm từ 100% tổng sát thương của 3 Cơ Giáp xuống còn 80 sát thương + 45% tổng sát thương 3 Cơ Giáp. Nghe có vẻ phức tạp, tuy nhiên một game thủ đã thử làm tính với tất cả trường hợp sát thương có thể xuất hiện ở 3 tướng Cơ Giáp và cho ra bảng tính sát thương trước và sau khi nerf 10.10 áp dụng như sau:

Theo đó, số sát thương của robot Cơ Giáp bị giảm càng nhiều hơn theo số cấp với lượng giảm gần như 30 - 35% sát thương đánh thường so với trước (chưa tính cả sát thương kĩ năng nữa). Điều này đồng nghĩa với việc càng lên cấp cao thì Cơ Giáp lại càng yếu hơn so với trước - đầu trận tạm mạnh nhưng cuối trận lại rất yếu.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ phát hiện bản 10.10 Nerf quá tay Cơ Giáp không còn chơi được nữa 3

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ phát hiện bản 10.10 Nerf quá tay Cơ Giáp không còn chơi được nữa 4

So với tình hình meta hiện tại, chúng ta không thể thấy Cơ Giáp trong bản đội hình thường được dùng nào - gộp với đợt nerf Max Máu ở 10.9 và giờ nerf Sát thương ở 10.10 thì còn lâu Cơ Giáp mới có thể trở lại meta. Với việc 8 nhà đều chỉ spam khoảng 3 - 4 loại đội hình mạnh nhất theo từng bản cập nhật, Riot Games đang ngày càng phá vỡ cân bằng sức mạnh của nhóm tướng Mùa 3 hiện tại và mọi meta đều nghiêng về một phía/một loại meta.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang