LMHT: Kayn bất ngờ trở thành quái vật tại Đường trên ở phiên bản 10.9

Nhờ vào những buff của phiên bản 10.9 mà Kayn đã có thể trở thành một hung thần ở Đường trên với khả năng cò quay trong giao tranh cực bá đạo

Kayn được xem là một trong những vị tướng kì lạ nhất LMHT, từ việc dù được thiết kế để biến thành 2 dạng khác nhau nhưng người chơi chỉ chăm chăm dạng Rhaast mà biến, ngoài ra thì những vị tướng khác chỉ cần buff 1 vài lần là mạnh, còn Kayn thì phải buff đến tận 11 lần nhưng chưa biết liệu hắn có thật sự mạnh hay không. Và cuối cùng thì Kayn là một vị tướng được sinh ra ở Rừng nhưng lại trở thành một hiện tượng của meta với tư cách là một vị tướng...Đường trên.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 1.

Kayn liên tục được buff và phiên bản 10.9 chính là đỉnh điểm khiến hắn trở thành một hung thần đường trên

Nguyên nhân khiến kho Kayn có thể trở thành một vị tướng Đường trên đó chính là bởi đợt buff của hắn ở phiên bản 10.9 khi mà (Q) Trảm khi sát thương cộng thêm có được áp dụng cho lính ở đường, còn (W) Phá thì lại được tăng thêm làm chậm từ 70 lên đến 90%. Còn so với trước kia thì Kayn chỉ có thể ăn rừng cực kì nhanh mà thôi, còn việc dọn lính ở đường là cực kì khó khăn và khó có thể kiếm soát được thế lính.

Dạng Rhaast có thể được xem là dạng biến hình mạnh nhất, vượt trội hoàn toàn so với dạng Sát Thủ Bóng Tối. Tuy nhiên khi đảm nhận vị trí Đi rừng thì người chơi Kayn phải đảo đường liên tục và thực hiện những pha gank, tấn công đối thủ để có thể biến hình. Một điều đáng nói ở đây đó là bể tưởng của LMHT hiện rất rộng và việc người chơi có thể biến hóa sớm thành một dạng là cực kì khó khăn.

Nhưng khi mà Kayn đi Đường trên thì lại là một vấn đề khác khi mà ở trong meta hiện tại, việc đối đầu với một vị tướng Đấu sĩ tay ngắn là điều thường xuyên xảy ra và chỉ cần trao đổi chiêu thức một cách bình thường thì bạn có thể nhanh chóng biến thành dạng Rhaast mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 2.

Rhaast vừa có thêm chống chịu, hồi phục, khống chế thay vì chỉ có sát thương như dạng Sát Thủ Bóng Tối

Đáng nói hơn là trong vai trò là một tướng đi đường đơn thì tài nguyên mà Kayn nhận được là rất nhiều so với Đi rừng, chưa kể chất tướng của Kayn là cò quay trong giao tranh, kèm theo đó là liên tục tung (W) để hất tung đối phương nên phụ thuộc rất nhiều vào trang bị. Điều này đã phần nào khiến cho lối chơi Kayn đường trên dần trở nên phổ biến hơn so với trước kia và trở thành một phần của meta mùa 10 của LMHT.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 3.

Gọi là Kayn đường trên nhưng thực chất bạn sẽ phải đối đầu với Rhaast

Ngọc Chinh Phục chắc chắn sẽ được nhiều game thủ yêu thích và sử dụng bởi những chỉ số mà nó đem lại quá phù hợp với bản chất của Rhaast, đó là khả năng phục hồi mạnh. Thêm vào đó thì người chơi có thẻ thêm vào khả năng hồi phục ở nhánh Áp Đảo, bao gồm Vị Máu hay Thợ Săn Tham Lam.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 4.

Về trang bị thì người chơi chỉ cần có được 3 món đồ chính bao gồm Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thân và Giáp Tâm Linh để. Rìu Đen sẽ dem lại 20% hồi chiêu, máu và SMCK cộng thêm, chưa kể nội tại của món trang bị này lại quá phù hợp với chất tương đánh lâu dài như Kayn. Vũ Điệu Tử Thần là một món trang bị công thủ toàn diện nhờ vào nội tại có thể giúp cho game thủ có thể sống sót tốt hơn ở giữa trận. Giáp Tâm Linh sẽ có nhiệm vụ tăng khả năng hồi phục của bản thân và cũng là trang bị giúp người chơi có được 40% hồi chiêu quý giá.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 5.

Bộ 3 trang bị Rìu Đen, Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Tâm Linh có tỉ lệ chọn cao nhất trong các xây dựng trang bị của Kayn đường trên

Và sau khi có được 3 món trang bị trên thì kết quả của trận đấu cũng dần có thể nhìn thấy được, còn nếu trận đấu kéo dài thì người chơi vẫn có thể mua cho mình một Giáp Thiên Thần để tăng khả năng sống sót trong giao tranh. 

Lối chơi Kayn Đường trên nói cho cùng cũng chỉ là một lối chơi có thể phát huy được sức mạnh tối đa của Rhaast với những trang bị mang tính chống chịu cao, tiến hóa từ sớm và không còn bị bó hẹp trong trách nhiệm của một người chơi Đi rừng nữa.

Tìm hiểu chi tiết về Kayn Đường Trên - Sản phẩm siêu lỗi mà Riot Games vô tình tạo ra tại bàn 10.9 - Ảnh 6.

Rhaast khi được chơi một cách tự do và không phải kiểm soát mục tiêu quá nhiều sẽ cực kì nguy hiểm

Phiên bản 10.10 sắp tới thì Riot Games đã quyết định giảm đi một ít khả năng hồi phục của dạng Rhasst, tuy nhiên bản chất của nó vẫn không thay đổi nên lối chơi Kayn Đường trên chắc chắn sẽ còn xuất hiện dài dài trong meta của LMHT trong thời gian sắp tới và là một lối chơi cực kì khó chịu trong Xếp hạng đơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang