Cậu nhóc người Mỹ ôm trọn 3 triệu USD nhờ chơi Fortnite

Tại sự kiện Fortnite World Cup diễn ra hồi cuối tuần qua, cậu nhóc người Mỹ, đã lọt vào trận chung kết và dành chiến thắng, ẵm về nhà số tiền mặt thơm phức trị giá 3 triệu USD!

Tại sự kiện Fortnite World Cup diễn ra hồi cuối tuần qua, cậu nhóc người Mỹ, Kyle Giersdorf với nickname @bugha trên Twitter, đã lọt vào trận chung kết và dành chiến thắng, ẵm về nhà số tiền mặt thơm phức trị giá 3 triệu USD!

Fortnite là tựa game battle royale bị các chuyên gia sức khỏe cáo buộc là "gây nghiện chẳng khác gì heroin". Nhưng dù ai nói ngả nói nghiêng, nó vẫn là tựa game video phổ biến bậc nhất thế giới, với 250 triệu người chơi đã đăng ký. Tựa game này phổ biến đến mức đó là bởi nó đi theo mô hình chơi miễn phí, và các nhà phát triển sẽ thu lời thông qua V-Bucks, một loại tiền tệ trong game mà người chơi bỏ tiền thật ra mua để nâng cấp ngoại hình cho nhân vật và các tính năng khác trong game. Vào năm 2018, Epic Games, nhà phát triển của Fortnite, đã kiếm được hơn 2,4 tỷ USD chỉ từ giao dịch microtransaction này.

Cậu nhóc người Mỹ ôm trọn 3 triệu USD nhờ chơi Fortnite

Về phía Giersdorf, sau khi thắng 3 triệu USD, cậu nhóc nói như một người đàn ông thực thụ rằng sẽ tiết kiệm phần lớn khoản tiền.

"Tất cả những gì cháu muốn là một cái bàn mới, và có lẽ là một cái bàn để trưng cúp của cháu" - cậu thật thà nói.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang