Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.15 trên PBE sẽ thay đổi toàn bộ meta game trong tuần tới

Bản cập nhật 9.15 của Đấu Trường Chân Lý đã có mặt tại máy chủ thử nghiệm PBE với hàng loạt thay đổi cho các tướng lẫn Hệ và Tộc có thể sẽ thay đổi meta của game hoàn toàn trong thời gian tới nếu những chỉnh sửa này thật sự được áp dụng trong tuần tới.

Với việc hé lộ sớm từ trước của Riot Games, chúng ta cũng biết được sơ lược những thay đổi chung chung mà bản cập nhật 9.15 sẽ đem đến cho game thủ Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, cuối cùng thì máy chủ PBE cũng đã chính thức được cập nhật sớm phiên bản này và cho chúng ta biết chính xác những thay đổi sắp tới của 9.15 sẽ ra sao. Hãy cùng lần lượt điểm qua các thay đổi trên PBE này nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.15 trên PBE sẽ thay đổi toàn bộ meta game trong tuần tới

Lưu ý: Đây là thay đổi mang tính thử nghiệm, không phải thay đổi chính thức của cập nhật 9.15 trên Đấu Trường Chân Lý.

Các tướng được buff

  • Ashe - Tăng 5 dame đánh thường
  • Kindred - Tăng 10 dame đánh thường
  • Yasuo - Tăng 10 dame đánh thường
  • Karthus - Sát thương kĩ năng tăng từ 350/600/850 lên 400/700/1,000, tăng số lượng mục tiêu dính đòn từ 4/7/10 lên 5/9/13

Theo buff sức mạnh này, bộ Cung Thủ - Băng Quốc - Ma sẽ càng mạnh hơn bao giờ hết (có thể đấu lại với Xạ Thủ), trong khi đó Yasuo và Karthus sẽ là 2 tướng đáng giá 5 Vàng hơn khi ghép vào Kiếm Khách hoặc Pháp Sư (trong khi Kayle và Miss Fortune đang rất mạnh với cùng giá 5 vàng)

Các tướng/trang bị bị Nerf

Kennen là tướng duy nhất bị Nerf khá nặng nề do quá mạnh trong meta hiện tại. Theo đó, sát thương chiêu AoE của cậu sẽ bị giảm từ 350/560/770 xuống 225/450/675.

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.15 trên PBE sẽ thay đổi toàn bộ meta game trong tuần tới 2

Song song đó, Cung Ánh Sáng cũng bị nerf nhẹ khi gây sát thương chỉ còn 50 dame, và Ác Quỷ cũng bị nerf chung khi tỉ lệ đốt mana bị giảm xuống đáng kể từ 25/50/85% nay chỉ còn 20/40/80% thôi, tức là phải đủ 6 Ác Quỷ thì tỉ lệ mới đáng kể như xưa!

Buff và Rework các Hệ/Tộc

Đầu tiên, đơn giản nhất là các Hộ Vệ đã được buff thêm tí xíu sức mạnh từ cho các đồng minh xung quanh 40 giáp lên thành 50 giáp.

Điểm đáng chú ý nhất ở đây chính là việc Rework lại 4 Hệ/Tộc khá yếu lẫn mạnh như dưới đây:

  • Hiệp Sĩ - Nay cho buff giúp TẤT CẢ ĐỒNG MINH chặn 15/30/55 sát thương thay vì chỉ các Hiệp Sĩ nhận được buff.
  • Nhẫn Giả - 1 Ninja sẽ nhận được 40 AD và 40% sát thương kĩ năng, 4 Ninja thì tất cả sẽ nhận được 60 AD và 60% sát thương kĩ năng.
  • Quý Tộc - Mục tiêu nhận buff nay sẽ được 60 giáp, 60 kháng phép và hồi lại 35 HP mỗi đòn bị đánh (tăng thêm kháng phép)
  • Hư Không - Nay sẽ cho tất cả tướng Hư Không gây sát thương chuẩn thay vì bỏ qua 50% giáp (chưa rõ là chỉ có tướng Hư Không nhận buff hay tất cả đồng minh được nhận)

Nếu những thay đổi này được áp dụng, chúng ta sẽ có thêm nhiều meta khá thú vị như Đấu Sĩ - Hiệp Sĩ siêu trâu bò, Ninja cũng hoạt động tốt hơn với các Pháp Sư/Nguyên Tố khi nay có thêm sát thương kĩ năng, các Quý Tộc sẽ trâu bò hơn hết trước cả sát thương vật lý lẫn phép thuật mà không cần lên Vuốt Rồng, cuối cùng là Hư Không cũng vẫn để thêm sát thương cho cả đội (với sát thương chuẩn sẽ cho sát thương cao hơn xuyên giáp rất nhiều).

Đấu Trường Chân Lý: Bản cập nhật 9.15 trên PBE sẽ thay đổi toàn bộ meta game trong tuần tới 3

Thay đổi về chuỗi thắng

Bên cạnh các thay đổi trên, Chuỗi Thắng cũng được thay đổi lại để dễ dàng thực hiện hơn (khi lấy 9 Chuỗi Thua dễ hơn 9 Chuỗi thắng rất nhiều). Theo bản cập nhật sau, chuỗi thắng ít hơn sẽ nhận được phần thưởng cao hơn so với phiên bản hiện tại, khiến các chiến thắng vòng đấu đầu game của bạn có giá trị hơn hết là các đội hình spam chuỗi thua cùng Hải Tặc lại rất giàu có.

Những thay đổi trên hiện đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE của Đấu Trường Chân Lý. Hãy cùng chờ đợi xem sẽ có những gì được chỉnh sửa trong thời gian tới ngay tại đây để chuẩn bị đội hình mới cho meta 9.15 sắp tới nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang