Cộng đồng bàng hoàng với trận đấu Age of Empires II dài nhất lịch sử ngành game

Rất nhiều người yêu thích Age of Empires II đã không khỏi quan tâm một trận đấu dài nhất trong lịch sử, khi mà cả 2 người chơi đều đang đi vào bế tắc

Vừa qua thì cộng đồng game thủ yêu thích tựa game Age of Empires II đã không khỏi bàng hoàng trước một trận đấu có thể được xem là dài nhất lịch sử của trò chơi này nói riêng và làng game thế giới nói chung. Cụ thể thì 2 người chơi là Andre_2i và Rubenstock đã trải qua một trận đấu kéo dài 86 giờ (thời gian trong game, nhanh hơn 1,7 lần ngoài đười thực), đồng nghĩ với việc cả 2 đã trải qua 51 giờ đồng hồ cho trận đấu này.

Câu chuyện về trận đấu AoE II dài nhất này đã nhanh chóng được chú ý đến khi mà phóng viên Thể thao điện tử Jake Lucky đã đăng tải thông tin này trên trang Twitter của mình, từ đó thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng game thủ.

Cộng đồng bàng hoàng với trận đấu Age of Empires II dài nhất lịch sử ngành game

Thậm chí trong một số thời điểm mà cả 2 người chơi này đã quá mệt thì họ đã bật chế độ auto lên để cho ván đấu tự vận hành, tất nhiên trong khoảng thời gian này thì ván đấu cũng không có quá nhiều những diễn biến đáng chú ý.

Nguyên do khiến cho trận đấu này dài như thế là cả 2 người chơi đang trong giai đoạn bế tắc, tuy nhiên không ai trong số cả 2 lại muốn bỏ cuộc cả. Trong khi đó thì những thứ cần làm trong một trận đấu đều đã được những người chơi này thực hiện, bao gồm:

  • Tất cả tài nguyên (gỗ, thực, vàng, đá) đêu đã được khai thác sạch

  • Tất cả các Tu viện (nơi chứa Di tích có thể tích lũy vàng) đều đã bị phá hủy

  • Họ cũng không thể thêm bất cứ đơn vị lính hay công trình nào vì cạn sạch tài nguyên

  • Họ cũng không thể tấn công đối thủ một cách dễ dàng do cả hai đều có castle bảo vệ

Hiện tại trận đấu này đang là chủ đề bàn tán của không ít game thủ trên Reddit, khi mà nhiều người cho rằng trò chơi này cần phải đưa ra những giải pháp cân bằng hợp lý để không gặp phải những trường hợp bế tắc như thế này nữa.

Cộng đồng bàng hoàng với trận đấu Age of Empires II dài nhất lịch sử ngành game 2

Cho dù ai là người thắng cuộc cuối cùng thì việc cộng đồng game thủ bắt đầu quan tâm đến trận đấu này cũng tạo nên một lợi ích rất lớn dành cho cả 2 nam game thủ này, khi mà kênh stream trên Twitch của họ liên tục nhận được một lượng người theo dõi rất lớn.

Cộng đồng bàng hoàng với trận đấu Age of Empires II dài nhất lịch sử ngành game 3

Giờ đây bạn đọc của Lag.vn chỉ cần chờ thời điểm mà trận đấu dài nhất lịch sử này được ghi vào kỷ lục Guinness mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang