AoE HeHe và BiBi quyết định hủy kết quả trận đấu, đồng lòng chống vấn nạn hacker can thiệp vào một trận đấu đỉnh cao

Vấn nạn hacker can thiệt vào một trận đấu AoE đã xuất hiện từ rất lâu và khiến cho không biết bao nhiêu trận đấu bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Theo như lời của những ông bầu, ban huấn luyện, đội ngũ quản lý cũng như là những game thủ hay KTV của các Clan AoE thì tình trạng một trận đấu AoE đỉnh cao phải chịu sự can thiệp từ bên ngoài là điều thường xuyên xảy ra. Với nhiều thủ đoạn khác nhau thì những hacker có thể can thiệp vào những quân bài trong bất kì trận đấu AoE nào.

Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực - Ảnh 1.

Kèo đấu của BiBi và HeHe đã có sự can thiệp của một hacker

Đây có lẽ cũng không phải là một điều gì đó quá mới mẻ đối với cộng đồng AoE Việt Nam, trước đây khi mà trình độ của những game thủ không chênh lệch quá nhiều thì những quân bải dường như không quá ảnh hưởng đến game, tuy nhiên với trình độ có phần random của những người chơi Việt thì những quân cờ ảnh hưởng đến 70% kết quả của một trận đấu.

Cũng bởi lý do này mà nhiều hacker đã tiến hành can thiệp vào những trận đấu AoE đỉnh cao để rồi khiến cho những quân bài của một bên không còn "xanh chín" từ đó người chơi cảm thấy dường như không thể giành được chiến thẳng bởi sự chênh lệch về quân và bài trở nên quá lớn.

Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực - Ảnh 2.

Hacker đã làm sai lệch kết quả các trận đấu khi can thiệp vào quân và bài trong các trận AoE

Nguyên nhân cho sự việc này đó chính là phiên bản AoE mà các game thủ Việt đang chơi ở thời điểm hiện tại là những bản quá cũ và không được nhà phát hành update thường xuyên. Bởi những lỗ hồng này đã tạo nên cơ hội cho các hacker có thể thực hiện những thủ đoạn tiêu cực, ảnh hưởng đến kết quả của một trận đấu.

BiBi và HeHe quyết định tạm dừng và hủy kết quả của trận đấu

Đối với cộng đồng AoE Việt thì đây là một hành động vô cùng đáng khen của cả 2 người chơi này, đặc biệt là về phía BiBi dù đã dẫn trước HeHe 3 ván trắng nhưng anh cũng đã yêu cầu HeHe dừng và chấm dứt kèo đấu, hủy kết quả của trận đấu này. Cũng sau đó không lâu thì fanpage của BiBi AoE Clud cũng đăng tải một thông báo cho rằng một bên thứ 3 đã can thiệp vào trận đấu của 2 người khiến cho bài của HeHe lệch hẳn về một bên, đồng thời tình trạng lặp map diễn ra một cách vô cùng khó hiểu.

Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực - Ảnh 3.

BiBi và HeHe đã quyết định hủy kết quả trận đấu hôm qua và tái đấu với nhau trong trận đấu chọn quân

Đây cũng là lần đầu tiên mà một trận đấu AoE đỉnh cao bị dừng giữa chừng trong quá trình livestream cho cộng đồng, đồng thời kết quả bị hủy hoàn toàn sau trận đấu này. Hành động của BiBi và HeHe đều nhằm mục đích chung tay với những đơn vị và khán giả trong việc chấm dứt những hiện tượng tiêu cực bên ngoài can thiệp vào một trận đấu AoE.

Tạm dừng giữa chừng vì có yếu tố bên ngoài can thiệp, BiBi và HeHe cùng cộng đồng AoE quyết tâm đẩy lùi tiêu cực - Ảnh 4.

Những nỗ lực của 2 game thủ này trong việc chung tay ngăn chặn tiêu cực nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả

Mong rằng những Clan, công ty AoE sẽ nhận được sự đồng lòng từ game thủ để có thể có được những trận đấu AoE công bằng và "xanh chín" như tước đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang