LMHT: Giải đấu giao hữu Hàn - Trung ấn định thời điểm thi đấu, fan ngóng chờ cuộc đại chiến hot nhất mùa dịch

Đại chiến Hàn - Trung đã chính thức ấn định thời điểm thi đấu và việc của người hâm mộ là chờ đợi giải đấu hấp dẫn này bắt đầu mà thôi

Nếu như bạn chưa quên thì sau khi giải đấu lớn nhất nhì LMHT thế giới, MSI 2020 bị hủy bỏ vì dịch bệnh thì Chủ tịch của T1 - ông Joe Marsh đã nêu ra một ý tưởng vô cùng thú vị. Ý tưởng đó chính là cho 2 khu vực LMHT lớn nhất thế giới là Hàn Quốc và Trung Quốc đối đầu với nhau trong một giải đấu online giao hưu để "hâm nóng" không khí trong thời gian mà mọi người phải chờ đợi giải đấu mùa hè diễn ra.

Tất nhiên ý tưởng này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự đồng tình từ cộng đồng người hâm mộ Hàn Quốc cũng như game thủ thế giới. Vì vậy một loạt những lời kêu gọi đã được gửi đến cho Riot Games với mong muốn rằng NXS này có thể tổ chức một giải đấu như ý tưởng của chủ tích Joe Marsh.

Giải đấu đại chiến LMHT Trung - Hàn thay thế MSI đã được ấn định, T1 có cơ hội đối đầu FPX, IG - Ảnh 1.

Ban đầu thì ý tưởng này chỉ là một sự kiện nhỏ để cho 4 đội tuyển mạnh nhất của 2 khu vực có thể cùng tranh tài với nhau qua một giải đấu giao hữu trong kì nghỉ dịch. Tuy nhiên Riot Games lại nhận thấy được sức hút cực kì lớn của giải đấu này nên đã thực hiện một kế hoạch tổ chức có quy mô to lớn hơn nhiều so với ý tưởng ban đầu của nó.

Theo như trong FOMOS cho biết thì thể lệ của giải đấu này đã được ấn định thời điểm tổ chức và giải đấu giữa 2 khu vực Trung - Hàn này sẽ được lấy tên là LCK LPL Mid-Season Event. Vì thời điểm dịch bệnh nên đây sẽ là một giải đấu online, tuy nhiên những đội tuyển thuộc 2 khu vực sẽ tham gia tại 2 địa điểm tập trung tại Trung Quốc và Hàn Quốc do chính ban tổ chức chỉ định.

Giải đấu đại chiến LMHT Trung - Hàn thay thế MSI đã được ấn định, T1 có cơ hội đối đầu FPX, IG - Ảnh 2.

Giải đấu showmatch thay thế MSI đã được Riot lên kế hoạch thực hiện

Theo đó thì LCK LPL Mid-Season Event sẽ là giả đấu có sự góp mặt của 4 đội tuyển mạnh nhất của 2 khu vực LCK và LPL bao gồm:

  • LCK: T1, Gen.G Esports, DragonX và DAMWON Gaming.
  • LPL: JD Gaming, TOP Esports, FunPlus Phoenix và Invictus Gaming

Như những gì mà Riot Games hé lộ thì những đội tuyển LCK sẽ được tập trung tại nhà thi đấu LoL Park, còn những đội tuyển LPL sẽ tập trung tại TJ Sports (Một nhà thi đấu do Tencent và Riot Games đồng xây dựng)

Thời gian của LCK LPL Mid-Season Event cũng đã được ấn định sẽ bắt đầu vào ngày 28/05 cho đến hết ngày 04/06.

Thể lệ của giải đấu này đó là bốc thăm chia đánh vòng bảng, đánh vòng tròn tính điểm sau đó lựa những đội tuyển mạnh nhất cho vòng knock-out. Và như những giải đấu khác thì mỗi đội sẽ hận được một khoảng tiền thưởng dựa vào thành tích của mình, chỉ là không có cúp hay kỷ niệm chương để đem về làm kỷ niệm và trung bày mà thôi.

Giải đấu đại chiến LMHT Trung - Hàn thay thế MSI đã được ấn định, T1 có cơ hội đối đầu FPX, IG - Ảnh 3.

Nếu cả Faker và Doinb đều đồng ý tham dự event Trung - Hàn đại chiến, thì chắc chắn đây sẽ là kèo đấu được mong đợi nhất

Nhưng theo như một nguồn tin từ truyền thông tại Trung Quốc cho biết thì những tuyển thủ trong những đội tuyển trên sẽ không bị bắt buộc phải tham gia thi đấu, nguyên do là bởi đây là một sự kiện có phần tự phát, không chính thức.

Trên tinh thần thì đây chỉ là một trận showmatch mà thôi nhưng nếu nhìn vào danh sách những tuyển thủ tham gia bao gồm Faker, Doinb, Rookie, Bdd, Clid, Teddy, Tian, TheShy, Deft, JackeyLove... cùng rất nhiều những siêu sao khác đến từ 2 khu vực LMHT hàng đầu thế giới này. Đây chắc chắn là sự kiện đáng chú ý nhất trong thời gian dịch bệnh diễn ra và tất nhiên sẽ thu hút được rất nhiều game thủ ngóng chờ trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang